36 kế trong binh pháp tôn tử

Trong nội dung bài viết này, bao gồm sẽ giới thiệu các định nghĩa cô ứ về từng “mưu kế”, “giải nghĩa” với “điển cố” (nghĩa là số đông tích truyện xưa (cũng hotline là điển tích)). Trong Tam Thập Lục Kế (Tôn Tử binh pháp) cũng khá được chia ra thành 6 đội chiến kế không giống nhau, đó là:

cách tăng dương khí trong phòng ngủ

bí quyết xác triết lý đông tây nam bắc

Dowload 36 kế binh pháp tôn tử tệp tin pdf tại đây

Binh Pháp Tôn Tử với 36 kế sách được chia như sau:

Thắng Chiến Kế

Địch Chiến Kế

Công Chiến Kế

Hỗn Chiến Kế

Tịnh Chiến Kế

Bại Chiến Kế

Chúng ta đã lần lượt đi qua những kế sách của Tôn Tử nhé:

Thắng Chiến Kế

1 Kế Man thiên quá hải2 Vây Ngụy cứu Triệu3 Tá đao gần kề nhân4 Dĩ dật đãi lao5 Sấn hỏa đả kiếp

Địch Chiến Kế

6 Thanh Đông kích Tây7 Vô trung sinh hữu8 Ám độ nai lưng Thương9 cách ngạn quan hỏa10 Tiếu lý tàng đao11 Lý đại đào cương12 Thuận thủ khiên dương

Công Chiến Kế

13 Đả thảo kinh xà14 Tá thi trả hồn15 Điệu hổ ly sơn16 Dục cầm đồ túng17 Phao chuyên dẫn ngọc18 nuốm tặc cầm cố vương

Hỗn Chiến Kế

19 bao phủ để trừu tân20 lếu thủy mạc ngư21 Kim thiền bay xác22 quan liêu môn tróc tặc23 Viễn giao cận công

Tịnh Chiến Kế

24 Giả đồ phạt Quắc25 Thâu lương hoán trụ26 Chỉ tang mạ hòe27 Giả mê say bất điên28 Thượng ốc trừu thê29 Thụ thượng khai hoa30 Phản khách hàng vi chủ

Bại Chiến Kế

31 người đẹp kế32 không thành kế33 Phản con gián kế34 Khổ nhục kế35 Liên trả kế36 Tẩu vi thượng sách

*

Ba mươi sáu kế (Tam thập lục kế tuyệt Tam thập lục sách) là một trong bộ sách tập phù hợp 36 sách lược quân sự của china cổ đại, cha mươi sáu kế ban đầu xuất hiện nay từ thời nam Bắc triều cùng tới thời nhà Minh thì được tập hòa hợp thành sách.

Bạn đang xem: 36 kế trong binh pháp tôn tử

Tôn Tử nói: cuộc chiến tranh là đại sự của quốc gia, tình dục tới vấn đề sống bị tiêu diệt của nhân dân, sự mất còn của nhà nước, cần thiết không khảo sát nghiên cứu cho thật kỹ. đến nên, phải nhờ vào năm mặt dưới đây mà phân tích, nghiên cứu, so sánh các điều kiện xuất sắc xấu giữa 2 bên đối địch, để khám phá tình ráng thắng bại vào chiến tranh:

Một là Đạo:

Đạo là chỉ việc chính trị, đạo nghĩa, phải tạo cho nguyện vọng của dân chúng và vua tốt nhất trí cùng với nhau, đồng trung tâm đồng đức. Tất cả như vậy, trong chiến tranh mới rất có thể bảo nhân dân vày vua mà lại chết, vì vua cơ mà sống, không hại hiểm nguy.

Hai là Thiên:

Thiên là thiên thời, nói về ngày đêm, trời râm trời nắng, trời lạnh trời nóng, tức triệu chứng về khí hậu thời tiết.

Ba là Địa:

Địa là địa lợi, nói tới đường sá xa gần, địa thế hiểm yếu hay bởi phẳng, khu vực tác chiến rộng hẹp, địa hình nên chăng bổ ích cho tiến công, chống thủ, tiến tới, thối lui.

Bốn là Tướng:

Tướng là tướng soái, tức nói về tài trí, uy tín, lòng nhân ái, lòng can đảm, sự uy nghiêm của tín đồ tướng.

Xem thêm: Trò Chơi Bắn Súng Trẻ Em - Trò Chơi Bắn Súng Nước Cực Vui Tintin Tv

Năm là Pháp:

Pháp là pháp chế, nói về tình trạng tổ chức, biên chế, sự giải pháp về hiệu lệnh chỉ huy, sự phân loại chức quyền của tướng mạo tá, sự cung ứng vật bốn cho quân nhóm và cơ chế quản lý…

Trên là Binh Pháp Tôn Tử và 36 kế sách nhưng mà teenypizza.com đã sưu trung bình trên các website lừng danh của trung hoa và chú ý lại lên website hi vọng các kế sách trên để giúp ích được phần làm sao vào cùng việc marketing của các bạn. Những cư dân của Khu thành phố sân golf West Lakes sinh sống Long An cùng Phúc An Asuka Châu Đốc cũng tương đối tâm đắc cùng với 36 kế sách này của Tôn Tử.