4 đại mỹ nhân trung quốc

Lịch sử trung quốc truyền tụng có 4 người đẹp sở hữu sắc đẹp “nghiêng thành đổ nước” có tác dụng khuynh đảo chính trị, khiến cho nhiều vị nhà vua mê mệt thậm chí còn còn đổi khác cả một triều đại lớn mạnh.

Bạn đang xem: 4 đại mỹ nhân trung quốc

Mục Lục

Sắc đẹp mắt của tứ đại người đẹp được biểu đạt qua 4 thành ngữ nổi tiếng theo máy tự thời gian như sau:

1. 西施沉魚 - Tây Thi Trầm Ngư2. 昭君落雁 - Chiêu Quân Lạc Nhạn3. 貂嬋閉月 - Điêu Thuyền Bế Nguyệt4. 貴妃羞花 - Quý Phi Tu Hoa


Nàng Tây Thi

*

Nàng Tây Thi hay có cách gọi khác là Tây Tử là một đại hotgirl thời Xuân Thu. Vốn là một cô bé nước Việt làm nghề dệt vải nghỉ ngơi núi Trữ La, Gia Lãm (nay là phía nam Chư Kỵ, tỉnh phân tách Giang Trung Quốc).

Nổi giờ xinh đẹp, đến cả “chim sa cá lặn” nàng gặp gỡ gỡ và yêu mến Phạm Lãi, một đại thần nước Việt, một trọng thần của Việt vương là Câu Tiễn.

Tương truyền, một hôm lúc Tây Thi cùng những thôn thiếu phụ đến giặt giũ mặt sông. Khi cô bé Tây Thi giặt, bóng chị em soi xuống khía cạnh nước sông vào suốt khôn xiết xinh đẹp. Trông thấy người vợ cá mải nhìn say mê mà quên cả bơi dần dần lặn dưới mặt đáy sông. Trường đoản cú đó, fan trong làng gọi bạn nữ là “Trầm Ngư” cá chìm sâu bên dưới nước.

Trước công nguyên, năm 494 nước Việt bị nước Ngô tấn công bại, Việt vương vãi đã dùng “kế mỹ nhân” dâng nữ giới cho Phù không đúng (là ngô Vương). Sau khoản thời gian quay về, Câu Tiễn đã xây dựng binh lực, vượt qua Phù không nên Ngô vương và trở thành giai thoại lịch sử dân tộc nổi tiếng làm việc thời Xuân Thu.


Vương Chiêu Quân

*

Vương Chiêu Quân, bọn họ Vương từ bỏ Chiêu Quân có tên thật là vương Tường. Phụ nữ vốn là một trong những cung cô bé dưới thời công ty Tây Hán.

Sắc rất đẹp của thanh nữ được ví như “lạc nhạn” tức vẻ đẹp nhất đó khiến cho chim nhạn đang bay trên trời cũng buộc phải thẩn thơ nhưng mà sa xuống đất.

Vương Chiêu Quân được hiện ra trong một mái ấm gia đình dưới thời bên Tây Hán. Nhờ vẻ đẹp trời phú phụ nữ được tuyển lựa chọn trong cung nhưng không được Nguyên Đế biết đến.

Truyền thuyết đề cập rằng, vua Hán Nguyên Đế chỉ chọn phi tần theo những bức chân dung các cung nữ. Cơ hội bấy giờ, Mao Diên thọ chỉ vẽ những bức tranh đẹp tuyệt vời nhất cho cô gái nào ân hận lộ.

Vương Chiêu Quân một mực không ân hận lộ Mao Diên Thọ. Công dụng chân dung của chị em được vẻ rất là xấu xí. Kể từ đó con gái phải chịu cuộc sống cơ rất khốn khó nhiều năm vào cung, ko có ngẫu nhiên một cơ hội nào để được Hán Nguyên Đế sủng ái.

Năm 33 trước công nguyên, chúa Thiền Vu hồ nước Hán Tà thị tộc Hung Nô xin hòa với triều đình bên Hán. Vương vãi Chiêu Quân từ bỏ nguyện xin đi lấy chúa cùng được phong là Ninh hồ Yên Hung.

Xem thêm: Những Cách Làm Sao Để Móng Tay Mau Dài Và Cứng Hiệu Quả Cao Mà Bạn Nên Biết

Nàng đi vào lịch sử vẻ vang Trung Quốc như 1 mỹ nhân hòa bình với khôn xiết nhiều cống hiến cho bình an quốc gia và quan hệ tự do giữa 2 dân tộc. Vẻ đẹp của cô gái được đóng góp phần mang lại độc lập trong 60 năm giữa Hung Nô và nhà Hán.


Điêu Thuyền

*

Điêu Thuyền là 1 đại hotgirl xinh đẹp xuất hiện từ truyền thuyết dân gian Trung Hoa. Nàng bước đầu được biết đến thoáng rộng từ cỗ tiểu thuyết cổ xưa “Tam Quốc Danh Nghĩa”. Vẻ đẹp của nữ được ví như “Bế nguyệt” tức khía cạnh Trăng yêu cầu giấu bản thân e thẹn trước vẻ đẹp trong sạch của nàng.

Điêu Thuyền sống bên dưới thời Hán Hiến Đế. Vốn là một trong kỹ cô gái trong phủ quan tứ đồ vương vãi Doãn. Đây là 1 trong chức quan làm chủ nhân khẩu với ruộng đất trong nước.

Nhờ vẻ đẹp và sự khôn khéo tài tình của chính bản thân mình Điều Thuyên đã cần sử dụng kế liên hoàn ly gián quan hệ giới tính Đổng Trác và đại tướng Lã ba (là nhỏ nuôi). Sau cùng đã dựa vào được tay Lã cha giết chết Đổng Trác.

Dù được biết đến là nhân thứ hư cấu, cơ mà Điêu Thuyên vẫn được lưu lại giữ, trân trọng và đúc kết tại trong văn hóa truyền thống Trung Hoa qua các tác phẩm tương quan đến Đổng Trác tốt hí kịch Phụng Nghi Đình.


Dương Ngọc Hoàn

*

Dương Ngọc trả là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ.

Theo văn hóa lịch sử Trung Hoa, vẻ đẹp của nữ giới được ví như tứ hoa, khiến hoa phải thu bản thân lại vì hổ thẹn.

Nhắc mang đến Dương Ngọc Hoàn, đó là câu chuyện tình duyên giữa phái nữ và Đường Huyền Tông trong khung cảnh xa hoa, cầu lệ công ty Đường đang thịnh thế.

Dương Quý Phi vốn không xem xét chính trị vào triều đình nhưng do được tôn sủng nên mẹ gái thiếu phụ đều được phong làm phu nhân. Đồng thời đồng đội họ hàng của phái nữ là Dương Quốc Trung cũng rất có thể thao túng bài toán triều đình lúc bấy giờ.

Năm 775 sau Công nguyên, Dương Quốc Trung bị giết vày An Lộc tô dấy binh nổi loạn với danh nghĩa diệt trừ. Sau khi bị giết, Dương Quý Phi cũng bị treo cổ.