Ảnh Chụp Từ Sigma 17 50


Khả năng cân xứng của 17-50mm f/2.8 EX DC OS HSM

Sigma 17-50mm f/2.8 cân xứng với toàn bộ các máy hình ảnh Nikon Dx, kể cả các máy không có motor mang nét như D5300 tốt D3300.Lens hoàn toàn có thể sử dụng được trên đời máy FX với chế độ auto Crop hoặc hình sẽ ảnh hưởng tối góc
*

Thông số kỹ thuật của Sigma 17-50mm f/2.8

Sigma: thương hiệu thương hiệuDC (Digital Crop): thi công cho lắp thêm sử dụng cảm biến APS-CTiêu cự: 17-50mm trên cảm biến APS-C, Zoom 2.95xF/2.8: Khẩu độ lớn nhất f/2.8 toàn dải tiêu cựEX (Extra Quality/Excellence): Được sản xuất bằng những vật liệu quality cao, giúp ống kính bao gồm độ bền giỏi hơn.

Bạn đang xem: Ảnh chụp từ sigma 17 50

OS (Optical Stabilizer): Ống kính có công dụng chống rung quang đãng học, khiến cho bạn chụp được những album sắc đường nét với tốc độ thấp hơn tiêu chuẩn.IF (Inner Focusing): bên trên lens không tồn tại ghi, tuy thế Sigma có nói đến trong phần giới thiệu. Đây là bản lĩnh lấy đường nét trong thân lens, một hệ thấu kính sẽ di chuyển giới hạn trong thân khi mang nét. Điều này giúp thấu kính trước không xẩy ra xoay khi mang nét.HSM (Hyper Sonic Motor): Motor cực kỳ âm giúp lấy nét êm và cấp tốc hơnLock: Khóa vòng zoom trên tiêu cự 17mm. Góp tránh tuột ZoomASP (Aspherical Lens): áp dụng thấu kính phi cầu, cho ảnh sắc nét và màu sắc đúng đắn hơn.FLD (F Low Dispersion): loại kính bao gồm độ tán xạ siêu thấp, gần bằng với thấu kính Fluorit. Giúp sút quang không đúng và cho độ tương làm phản cao.∅77: Đường kính cáp trước và đường kính filter là 77mmMade in Japan: cấp dưỡng tại Nhật bản15282831: Seri của ống kính
*

Cấu chế tạo ra sigma 17-50 f/2.8

Ống kính có 17 thành phần, được chia làm 13 nhóm.Có một thấu kính Aspherical với hai thấu kính FLDỐng kính được máy lớp che (Super Multi-Layer Coating), giúp sút flare với ghost trong các điều kiện ánh nắng khó. Hình sẽ sở hữu được độ tương phản xuất sắc và sắc đẹp nét hơn trong toàn dải tiêu cự.
*

Khẩu độ:

Sử dụng 7 lá khẩu dạng trònKhẩu độ lớn nhất f/2.8 toàn dải, bé dại nhất f/22

Tiêu cự & Góc nhìn

Trên DX là 17-50mm cho góc nhìn tương ứng 79.7 – 31.7°Khoảng cách sớm nhất 0.28m

Kích thước & Khối lượng:

83.5mm×91.8mm, có lẽ khá nhỏ tuổi so cùng với một chiếc lens f/2.8 như vậy. Nikon AF-S 17-55 f/2.8 là (85.5mm x110.5mm)565g đủ để chúng ta cảm thấy Sigma rất thân thiện tới chất liệu làm đề nghị ống kính. Nuốm rất say mê tay, chắc hẳn chắn.
*

Phụ kiện của Sigma 17-50 f/2.8 HSM

Chiếc hộp có vẻ khá máu kiệm, đây là một điều dễ phân biệt trên những lens for giá bán rẻ. Nhưng chúng ta đừng lo, hộp bé dại những túi đảm bảo an toàn lens tốt và may rất ước kỳ. Chúng ta có thể đeo túi này làm việc thắt sườn lưng được. Vỏ hộp được in phần nhiều thông tin nổi bật của dòng lens…đáng chăm chú nhất là tương thích với Nikon D5300.

Hood che nắng LH825-03Túi bảo đảm an toàn lensCap trước∅77 mã LCF III 77mm (Made in Japan)Cap sau LCR II (Made in Japan)Sách lý giải sử dụng & thẻ bảo hành
*

Case đảm bảo làm khôn xiết đẹp, phía bên trong có nhiều đệm để cố định lens. Đẹp vậy thôi chứ không cần tiện bỏ trong túi ba lô như túi nhung của Nikon.


Khả năng mang nét AF/MF của Sigma 17-50mm f/2.8

Lấy nét auto tương đối tốt, độ bất biến kém lens Nikon.Tốc độ đem nét rất nhanh do áp dụng HSM motor,có thể đưa đi chụp thể dục cơ bản.Dù sử dụng Motor HSM, được trình làng là êm. Tuy nhiên mình thấy dòng ống kính hơi ồn khi rước nét. Giờ Motor dễ lọt vào video clip khi xoay phim. Các bạn nào đang có ý định mua về để quay phim phải lưu ýAF hoặc MF: Sigma 17-50mm không cung cấp MF trong những lúc AF, đấy là một điều mình ko thích, cho dù mình ít khi MF. Lỡ chúng ta xoay nhầm vòng AF rất có thể gây hư lens.Vòng kiểm soát và điều chỉnh lấy nét bị xoay trong lúc AF, đó là điểm mình cho rằng không tốt. Bọn họ rất hay nhằm tay vào vị trí này, nhiều lúc quên sẽ làm motor bị thừa tải. Khi vòng này bị kẹt, lens vẫn phát ra phần đông rung hễ lớn, giả dụ ko tinh ý và nhả tay ra, bạn có thể làm hư lens.Khi MF vòng đem nét lại cực kỳ nhẹ…do ngắt bộ truyền đụng tới motor. MF nhưng chẳng có cảm hứng gì…Vòng đem nét có chất lượng tốt, bản thân xài 2 năm trong tương đối nhiều điều kiện phơi nắng các mà chưa có hiện tương bị giãn.

Zoom của Sigma 17-50mm

Lens có kết cấu chắc chắn là và Zoom mượtZoom ổn định, không bị kẹt, cứng sau rất nhiều năm sử dụngCó khóa Zoom để tránh bị tuột zoomVòng Zoom làm cho bằng gia công bằng chất liệu tốt và khủng cho cảm hứng sử dụng thoải mái.

Chất lượng hình ảnh của Sigma 17-50mm

Chụp trên khẩu độ lớn & tiêu cự rộng nhất. Loại Sigma đến độ nét rất tốt tại khẩu độ lớn nhất, không thấy viền tím. Hơi tối góc một chút, chi tiết phần góc với mình reviews là tốt.


Sau khi crop, chi tiết tại f/2.8 lên siêu tốt. Khi họ khép khẩu lại hình ảnh còn giỏi hơn nữa. Tại f/4.0 ảnh cực kỳ sắc đẹp nét, tất cả chút viền tím trên chữ Nikon với viền xanh ở cái chữ trắng trên filter. Hình gốc mình để ở đây. Các chúng ta cũng có thể tải về tìm hiểu thêm được chi tiết hơn.

Xem thêm: Game Xiếc Cá Heo Biểu Diễn 4


Ảnh của Sigma trên tiêu cự 50mm

Vậy còn cùng với tiêu cự 50mm f/2.8 thì sao? có vẻ như không được giỏi lắm, lens bị không đúng nét hơi nhiều. Ảnh đúng nét thì cũng lâm thời thôi ko được đẹp như ở tiêu cự 17mm f/2.8. Các bạn có thể xem chi tiết bức hình đầu tiên


Dễ nhận ra các thông số phía sau đường nét hơn khu vực số 18-35 mình rước nét. Nếu mình muốn chụp chân dung cùng với f/2.8 thì nên cần cân nhắc. Mình đã kiểm tra những lần với gắn lên chân máy, chụp trong điều kiện tốt nhất có thể.


*
Nikon D7100 50mm 1/250s f/2.8 ISO 100 AF Fine tune 0

Giờ bản thân chỉnh AF Fine tune -20 xem sao! phần đa thứ dường như ổn hơn, vẫn nét đúng vị trí cần thiết.


*
Nikon D7100 50mm 1/250s f/2.8 ISO 100 AF Fine tune -20

Đã ổn! có AF-Fine tune thật nhân thể lợi. Bởi vậy sau một thời gian sử dụng cực kỳ lâu, lens đã bao hàm sai số về lấy nét.


Qua hai bức ảnh ở bên trên các chúng ta cũng có thể thấy, khả năng tự động hóa focus của lens ko được xuất sắc lắm. Đây rất có thể coi là bệnh chung của các lens for. Ngay cả dòng Sigma Art cũng bị thường xuyên, mình tốt gặp anh em đi cân lại sau một thời hạn sử dụng. Hình mình để tự động WB với không chỉnh sửa, khi chụp với nền sáng màu, chúng ta thấy buổi tối góc không hề ít ở tiêu cự 50mm.

Ảnh phong cảnh của Sigma 17-50mm f/2.8

Khi chụp phong cảnh, Sigma cho ảnh rất xuất sắc từ tiêu cự rộng độc nhất tới 50mm. Chi tiết sắc nét do sử dụng khẩu độ nhỏ. Điều này dễ nhận thấy so với lens kit thông thường. Tia cũng tạm ổn, ko được rất đẹp như Fix lens.


Bokeh của Sigma 17-50mm f/2.8

Khi chụp cùng với cự ly gần với khẩu độ mở lớn, bokeh chú ý khá tốt. Nhưng đó là chụp thật ngay gần và có hậu cảnh xa. Khi chụp chân dung thì đều chuyện không được như những gì bạn đang thấy. Các bạn dễ phân biệt bokeh này như thể củ hành cắt ngang với nhiều vân.


Chụp chân dung với Sigma 17-50mm f/2.8

Có lẽ siêu nhiều bạn oder Sigma để chụp chân dung nuốm cho Nikon AF-S 50mm f/1.8 G. Theo mình thì gồm thể, nếu bạn không đề nghị f/1.8 và cần tiện dụng. Unique hình trên f/2.8 tạm thời ổn, bokeh rối…! Để chụp chân dung giỏi với khẩu độ to của lens này, các bạn nên cân nặng thật đúng mực bằng AF Fine-tune thay vị chụp hên xui, kỹ năng trượt nét cao.


*
Nikon D7100 36mm 1/320s f/2.8 ISO 100

Chụp cận cảnh tại 50mm! lấy nét đúng, thấy siêu ổn. Chi tiết và đến độ tương phản nghịch tốt.


*
Nikon D7100 50mm 1/200s f/2.8 ISO 100

Sigma 17-50mm hướng về nhu mong đa dụng,bạn rất có thể chụp gần như là mọi vật dụng với chiếc lens này. Từ bỏ chụp tiệc cưới, sự kiện hay đi du lịch…


Ống kính Sigma dễ bị flare, dù được đính Hood. Cùng với khẩu độ nhỏ tuổi nhất, độ nét giảm mạnh và flare rõ hơn nhiều.


Sử dụng Sigma 17-50 trên Fullframe được không?

Lens hoàn toàn có thể sử dụng được trên máy ảnh Fullframe Nikon. Ảnh tối góc không ít ở tiêu cự 17mm và sút dần lúc đến 50mm. đồ vật FX Nikon tự động nhận diện Sigma là lens DX và auto Crop lại để vứt bỏ phần hình bị tối. Chúng ta cũng có thể chọn để lấy toàn khung. Dưới đó là những gì chụp được trên Nikon D700 với chính sách lấy toàn size hình.


Tới tiêu cự 50mm thì đỡ hơn hơi nhiều. Nếu bạn muốn tận dụng cho máy FX thì trọn vẹn ok, chỉ việc bật tự động Crop bên trên body. Lens cân xứng tốt toàn thân FX. Khi gắn thêm trên thiết bị FX, đây và đúng là một lens ultra wide chủ yếu hiệu.


Những điểm tốt của Sigma 17-50mm

Lens khẩu độ bự f/2.8 toàn dải tiêu cựĐộ nhan sắc nét tốt ngay trên f/2.8 và cực kỳ nét ở các tiêu cự nhỏ tuổi hơnChất lượng thân vỏ tốt, ngàm kim loại chắc chắnCó khóa để chống trượt lens.Giá rẻ, điểm mạnh duy nhất để hàng for tuyên chiến đối đầu với mặt hàng hãng

Những điểm chưa giỏi của Sigma 17-50mm

Chất lượng lens không đồng đều, khả năng lấy nét hèn ổn địnhHệ thống kháng rung kêu thanh lọc cọc khi ở tâm lý nghỉ, đa số chúng ta lần đầu áp dụng tưởng lens bị hư.Vòng đem nét luân phiên khi auto Focus, gây nhiều bất tiện, phải xem xét tránh đè lên làm hư motorMotor cực kỳ âm tuy nhiên ồn, âm nhạc motor rất cao khi quay phim với chế độ lấy nét tự độngKhông bao gồm ưu tiên Manual Focus, ít dùng nhưng bất tiện. Nhiều người không rành mà cố ý xoay vòng này khi AF hoàn toàn có thể hư lens.Không tương thích trọn vẹn với Nikon D7100. Khi sử dụng lens này bên trên Nikon D7100, chúng ta không thể sử dụng công dụng xem lại hình một cách thông thường được. Lúc zoom hình và dịch chuyển bằng phím điều hướng, bạn phải nhấn mỗi bước một, không thể giữ phím chạy liên tục. Ai giỏi xem hình những sẽ cảm thấy…Không sử dụng được xem năng khử méo, buổi tối góc (Auto Distortion Control) trên lắp thêm Nikon. Nên hình ảnh JPG của bạn sẽ luôn có tối góc và méo. Chúng ta có thể khắc phục bằng cách sử dụng ảnh RAW với xử lý bởi Lightroom.Thân lens lớn, bít hết đèn trợ nét. Gây khó khăn khi đem nét trong đk ánh sáng yếu.Hood chất lượng kém, dễ dẫn đến lỏng với rớt ra sau một thời gian sử dụng

Đánh giá Sigma 17-50mm f/2.8

Mình thấy Sigma là ống kính tốt trong mức giá 6tr, tương xứng nhu ước chụp đa dụng. Nếu chuyên chụp chân dung, Sigma không phải lựa lựa chọn hay. Chúng ta nên nhắm tới các lens như Nikon AF-S 85mm f/1.8 G thuộc tầm giá. Nhiều người đang sở hữu một loại Nikon AF-S 18-55mm thì gồm thể suy xét nâng cấp, tuy nhiên với mình thì sẽ lưu lại lại kit. Hơn một chút bạn đang có Nikon AF-S 18-105mm VR thì thôi, cứ giữ mà lại dùng, đừng đổi. Cảm ơn! Chúc các bạn có quyết định đúng đắn hơn sau khi xem share này của mình.