Ảnh đại tướng võ nguyên giáp

Những giây lát đầy cảm hứng khi Đại tướng mạo Võ Nguyên Giáp mặt nhạc sĩ Văn Cao, Phó Đức Phương, đơn vị thơ Hữu Thỉnh, đơn vị sử học Phan Huy Lê, nai lưng Văn Giàu… đang được trưng bày trên Hà Nội.

Bạn đang xem: Ảnh đại tướng võ nguyên giáp


*
Đại tướng Võ Nguyên gần kề thăm nhạc sĩ Văn Cao tại tòa nhà trên tầng 2, số 108 phố Yết Kiêu, thủ đô hà nội ngày mùng 6 đầu năm Nhâm Thân 1992 - Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH TOÁN

Đây là hầu như hình hình ảnh trong triển lãm ảnh Đại tướng tá Võ Nguyên sát của hai đơn vị báo Nguyễn Đình Toán và Trần Định, vừa mở màn chiều 2-1 tận nơi khách bộ Quốc phòng. Triển lãm kéo dãn dài tới 13-1.
Trong số rộng 30 bức ảnh tại triển lãm, Nguyễn Đình Toán góp hơn đôi mươi bức, toàn bộ đều là hình ảnh đen trắng, công ty báo trằn Định góp 6 bức hình ảnh màu khổ lớn. Các bức hình ảnh trong triển lãm phần nhiều là hầu như bức lần đầu ra mắt rộng rãi tới công chúng.
*
Tác phẩm 'Chào Điện Biên bao phủ lần cuối' tháng 4-2004 của trằn Định - Ảnh THIÊN ĐIỂU chụp lại

Hai công ty báo đều phải sở hữu vài chục năm chụp Đại tướng mạo Võ Nguyên Giáp, nhưng đó là lần thứ nhất họ có tác dụng triển lãm ảnh Đại tướng làm việc trong nước.
Nhà báo trằn Định từng làm triển lãm ảnh về Đại tướng tá Võ Nguyên sát năm 1990 trên Liên Xô (nay là Liên bang Nga).
Hiện ông è Định có khoảng hơn 600 bức ảnh Đại tướng. Ông có kế hoạch sẽ có tác dụng sách hình ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đặc biệt, những bức hình ảnh trong triển lãm ở trong nhà báo Nguyễn Đình Toán đã lưu lại những hình hình ảnh xúc hễ và quý hiếm giữa Đại tướng Võ Nguyên liền kề và những văn nghệ sĩ, trí thức và nhân dân.

Xem thêm: Hé Lộ Hình Ảnh Hậu Trường Vườn Sao Băng 2018, Ảnh Hậu Trường Kém Sáng Của Vườn Sao Băng 2018


Do các bước của một phóng viên ảnh tại tập san Xưa cùng nay của Hội Khoa học lịch sử hào hùng Việt Nam cũng tương tự do được không ít văn nghệ sĩ thương yêu nên ông Nguyễn Đình Toán bao gồm nhiều cơ hội được chụp Đại tướng Võ Nguyên giáp bên những văn nghệ sỹ và các nhà sử học.
*
Với bức ảnh chụp Đại tướng tá Võ Nguyên ngay cạnh ngồi mặt nhạc sĩ Văn Cao khi Đại tướng và phu nhân mang lại thăm vợ ck người nhạc sĩ tài giỏi tại căn nhà của nhạc sĩ Quốc ca nước ta trên tầng 2, số 108 phố Yết Kiêu, thủ đô hà nội ngày mùng 6 tết Nhâm Thân 1992, ông Nguyễn Đình Toán đang chụp tới trăng tròn bức ảnh và chỉ lựa chọn được ra một bức hình ảnh này.
Bức hình ảnh chụp hai người ngồi cùng nhau với khuôn mặt nhiều suy tư, chỉ được ông lục lại và ra mắt mới đây, nhưng lại được mọi tín đồ rất yêu thương thích.
Ông Toán kể, trước cuộc thăm viếng của Đại tướng một ngày, nhạc sĩ Văn Cao đang gửi đến ông một tờ danh thiếp, một phương diện ghi add nhà của nhạc sĩ, một phương diện ghi chiếc nhắn nhờ cất hộ của Văn Cao, mời ông cho chụp ảnh buổi thăm viếng.
*
Khách tham quan du lịch triển lãm - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Nhưng ông Toán không chỉ là đợi phần đa lời mời chụp ảnh Đại tướng mà những lần ông từ tìm cơ hội cho mình sẽ được chụp "Vị tướng trong tâm địa dân".
Ông Toán kể, mon 4-2004, được tin Đại tướng tá Võ Nguyên gần kề sẽ lên thăm lại mặt trận Điện Biên Phủ, dự cảm đây vẫn là chuyến thăm lại chiến trường xưa lần cuối của Đại tướng, ông Toán đang không bỏ qua cơ hội quý giá bán này. Vì sát ngày, ông Toán đang "liều lĩnh" tự ném tiền túi (rất eo hẹp) của chính mình để cài vé máy cất cánh lên Điện Biên Phủ.
Và số đông bức ảnh xúc rượu cồn chụp Đại tướng bên những người dân dân sống Mường Phăng đã là một trong sự thường đáp xứng danh cho ông Toán.
*
Chân dung Đại tướng võ Nguyên Giáp ở trong nhà báo trần Định - Ảnh: THIÊN ĐIỂU chụp lại

*
Chân dung đại tướng Võ Nguyên gần kề - Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH TOÁN

*
*
NSND Tường Vi và các cháu trẻ em hát mừng thọ Đại tướng mạo 96 tuổi trong khuôn viên công ty riêng ở thành phố hà nội tháng 8-2007 - Ảnh: TRẦN ĐỊNH, THIÊN ĐIỂU chụp lại

*
Trước pho tượng Hồ quản trị ở TP Vinh mon 11-2004 - Ảnh: TRẦN ĐỊNH, THIÊN ĐIỂU chụp lại

*
*
*
*
Đại tướng tá Võ Nguyên gần kề tiếp một cựu binh lực đồng hương thơm Quảng Bình không hẹn trước trong tháng 4-1999 - Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH TOÁN

*
*
*
*
*
*

Giấy phép số 1419/GP-BTTTT cấp ngày 31 tháng 8 năm 2011 của Bộ tin tức và Truyền thông

Tổng biên tập: Đinh Tùng Lâm

Phó tổng biên tập: Cao Trường Sơn - Trần Thị Hồng Hiếu

Địa chỉ tòa soạn: Đường Trần quang Khải, TP Đồng Hới, Quảng Bình

gmail.com

Ghi rõ nguồn "Báo Quảng Bình" lúc phát hành lại thông tin từ website này

Các trang ngoài sẽ được mở ra từ cửa sổ mới. Báo Quảng Bình ko chịu trách nhiệm về nội dung các trang ngoài