Bãi Rác Đa Phước Gây Ô Nhiễm

(Dân sinh) - thiệt sự là cửa hàng chúng tôi hết chịu nổi cái mùi thối kinh điển từ bến bãi rác Đa Phước rồi, cửa hàng chúng tôi phải gánh chịu nhiều năm qua mà chính quyền thành phố vẫn chưa tồn tại một giải pháp gì để hạn chế hay tương khắc phục triệu chứng này. Đó là lời than của sản phẩm chục ngàn con người dân sinh sống ở Phú Mỹ Hưng, bên Bè, Quận 6, Quận 8 tp.hồ chí minh bị tác động từ kho bãi rác khu vực Đa Phước.

Bạn đang xem: Bãi rác đa phước gây ô nhiễm


Sự thật của mùi hăng thối làm việc Phú Mỹ Hưng

Khi new chuyển về huyện đơn vị Bè sinh sống, ban sơ ngửi mùi hương gì thối thối như loài chuột chết, tưởng nhà new dọn về chưa vệ sinh nên gồm con gì đấy chết tạo thối. Cơ mà ngày nào thì cũng ngửi mùi hương thối "long đầu óc", hỏi những cư dân ở gần bắt đầu biết sẽ là mùi thối cần yếu lẫn vào đâu của bãi rác quần thể Đa Phước.

Quan 4 năm sống sinh hoạt đây, năm nào cũng vậy cứ vào cuối tháng năm thì hương thơm thối kia xuất hiện. Hương thơm thối càng ngày đậm và khủng khiếp hơn, hiện nay nay, ngày làm sao tôi cũng ko thở nổi bởi cái mùi thối này. đôi lúc thối mang đến nổi tôi mong mỏi oái mửa với không chịu đựng nổi. Có lẽ nào chuyển bên đi nới khác sống, mà đưa nhà đi cũng là 1 trong vấn đề chứ đâu riêng gì nói là đi được, mà ở thì ngày nào cũng trở thành "tra tấn" nắm này làm cho sao mái ấm gia đình tôi chịu đựng nổi.

Không chỉ riêng tôi, mà hàng nghìn ngàn người dân sinh sống ở khu Nam đều găng và cần chịu đựng trước triệu chứng này kéo dãn dài nhiều năm nay. Đồng cảnh ngộ tín đồ dân khu Nam sài gòn đã lập fanpage facebook "Sự thật mùi hăng thối nghỉ ngơi Phú Mỹ Hưng" để kết nối cộng đồng, cùng bình thường tay góp tiếng nói phản ánh mùi hôi quanh khoanh vùng dân cư bản thân sinh sống mang lại cơ quan công dụng để "cứu" bạn dân thoát ra khỏi cảnh khổ này.

Xem thêm: 4 "NgườI Tình Tin ĐồN" CủA Mỹ Tâm: TưởNg Có KếT Viên Mãn Nhưng LạI "Bỏ Ngỏ"?Bạn đọc Đặng Ngọc Hải Như phản nghịch ánh: Mọi bạn cũng biết, fan dân Nam tp sài gòn này vẫn vật lộn với mùi hôi thối từ bãi rác Đa Phước và một vài công ty xử lý chất thải tại Đa Phước ngay gần 4 năm nay. Dù là hàng trăm bài bác báo nhưng lại mỗi năm mùi hôi thối không những không cải thiện mà ngày càng cực shock hơn. Đỉnh điểm là ngày hôm 5/6, mùi hăng thối tràn trề suốt khu Nam từ 15giờ mang đến tận rạng sáng ngày 6/6.

Chính quyền có vô cảm với người dân?

Trong 4 năm qua, hàng chục đơn năng khiếu nại cộng đồng đã gởi đi đến các cấp cơ quan ban ngành nhưng mọi việc vẫn ko được giải quyết thấu đáo, thoả đáng khiến cho đời sống và lòng tin người dân quần thể Nam càng ngày trở nên bí bách hơn.

Có lẽ tất yêu trông chờ vào tuyến đường khiếu nại bằng hữu nữa mà chúng ta cùng đồng lòng mỗi cá nhân khởi kiện công ty VWS và một trong những công ty giải pháp xử lý chất thải sống Đa Phước ra toà nhằm buộc họ yêu cầu có trách nhiệm hơn vào việc đảm bảo an toàn môi trường kiêng làm ảnh hưởng đến fan dân quần thể Nam. Cộng đồng cư dân trên fanpage facebook "Sự thật mùi hôi thối sinh hoạt Phú Mỹ Hưng" hàng loạt lên tiếng.


Đơn vị cách xử trí đang dùng nhiều biện pháp để hạn chế mùi hôi như phun xịt hóa học khử mùi, sử dụng cánh gió có tương đối nước đẩy mùi; làm những nhà kính ở những ô vẫn chôn phủ rác... Việc xử lý được thống kê giám sát bởi Ban làm chủ các khu cách xử trí chất thải rắn thành phố.

"VWS đã giải pháp xử lý rác cho tp trong một thời gian dài, nhưng thời điểm này công nghệ chôn lấp không hề phù hợp, buộc phải được điều chỉnh theo lộ trình. Ví như nói không găng trước mùi khó chịu thì vô cùng vô cảm, nhưng thành phố đang cố gắng giải quyết đa số vấn đề lịch sử để lại", ông chiến thắng nói.*

tin tức từ Ban lãnh đạo phòng kháng dịch Covid-19 nam Định mang đến biết, ngày 7/11, toàn tỉnh tất cả 45 ca mắc new Covid-19, bao hàm 30 ca ko kể cộng đồng. Trước cốt truyện phức tạp của dịch,...

TP.HCM: Cơ quan, đơn vị nhà nước đổi khác phương thức làm cho việc tương xứng với những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19