Bài Tập Giúp Chân To

Liệu có những cách tập bắp chân to ra tại nhà mà chúng ta cần biết không? Và những cách tập chân to nhanh tại nhà đó có cách thức tập như thế nào và những lưu ý để phát triển phần cơ đùi một cách hiệu quả hơn khi kết hợp với bài tập giúp chân to đó là gì?

Có được một thân hình tuyệt mỹ hoàn hảo chính là ước mơ cả đời của chị em phụ nữ chúng ta. Chính vì vậy những người thừa cân sẽ mong muốn mình trở nên thon gọn hơn. Tuy nhiên, ai sẽ là người hiểu cho nỗi khổ của những cô nàng “cò hương” thấp bé nhẹ cân. Và đôi chân tong teo thiếu quyến rũ đó liệu sẽ có cách tập chân to ra nhanh tại nhà nào không và các bài tập giúp to chân đó có thật sự hiệu quả không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm lời giải cho câu hỏi đó.

Bạn đang xem: Bài tập giúp chân to

1. Những cách tập chân to nhanh tại nhà

Liệu sẽ có những cách tập để chân to hơn nào hiệu quả mà không bị có mỡ thừa? Dưới đây sẽ là các bài tập cho chân to ra mà tập đoàn thể thao teenypizza.com gửi đến cho bạn 

1.1. Lounge nâng cao (Dumbbell Walking Lunge)

Đối với những bạn đã từng tham khảo qua các tư thế tập chân to thì Dumbbell Walking Lunge sẽ giúp bạn. Nếu có thể, bạn nên kết hợp với tạ 3-5kg để nâng cao hiệu quả. Bài tập giúp to chân này không chỉ có một công dụng duy nhất mà còn là một bài tập cho cổ chân to ra. Bài tập to chân không đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó nhằn, nhưng lại mang đến hiệu quả khó ngờ đấy. 

Đầu tiên hãy đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, cầm tạ và duỗi tay xuôi theo thân mình. Tiếp theo hãy bước tới phía trước, co đầu gối lại, hông hạ xuống làm sao cho tới khi đầu gối chạm đất. Giữ thân thẳng và đầu gối trước trên bàn chân trước. Gót chân trên đẩy lên, duỗi hai chân để đưa thân đứng lên rồi về lại tư thế cũ ban đầu. Làm tương tự với chân bên kia, lặp đi lặp lại 15 lần, làm 3 hiệp mỗi lần tập. 

Cách tập chân to tại nhà này không chỉ giúp bạn có được một đôi chân săn chắc mà còn giúp bạn có một vòng 3 căng tròn và tràn đầy sức sống.

*

Tư thế chiếc cầu chính là cách tập chân to nhanh tại nhà vô cùng hiệu quả

1.4. Bài tập Step Up giúp chân to tại nhà

Như cái tên đã cho thấy, Step Up là một bài tập rất vui nhộn. Đặc biệt, bài tập làm nở, to bắp chân tại nhà này còn có những động tác vô cùng dễ dàng, mang đến cho bạn kết quả tuyệt vời và đầy bất ngờ.

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách tập chân to nhanh tại nhà như sau:

Bạn đứng thẳng trên sàn, đặt một chân lên ghế cao khoảng 35-50cm, chân còn lại duỗi thẳng.Đặt hai tay bên cạnh hông hoặc cầm hai quả tạ.Nâng chân còn lại của bạn lên ghế và nâng cao gối trong khi chân còn lại thẳng đứng.Thực hiện động tác này 10-15 lần, sau đó đổi chân.

1.5. Bài tập Reverse Lunges With Knee Lifts

Các bài tập chân Lunge sẽ không những giảm mỡ vùng đùi, giúp bắp chân to tự nhiên mà còn giúp bạn có vòng 3 đầy đặn, săn chắc hơn đấy.

Cách tập như sau:

Đứng thẳng với hai bàn chân đặt rộng bằng vai.Bước chân trái ra sau, hạ đầu gối tạo thành góc 90 độ.Sử dụng lực đẩy gót chân phải để trở lại vị trí thẳng đứng. Khi bạn đứng lên, nâng đầu gối trái lên trước ngực.Lặp lại với chân còn lại.

*

Bài tập ngay tại nhà dễ áp dụng

1.8. Cách tập chân to nhanh tại nhà: Curtsy Lunges

Curtsy Lunges cũng là nhóm bài tập chân dễ thực hiện mà không cần dụng cụ. Các bài Lunges này cũng hiệu quả như các bài tập Squat chân trong việc giúp chân thon gọn hơn.

Cách tập như sau:

Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng hông.Bước chéo chân phải về phía sau để thẳng hàng với chân trái, hạ đầu gối xuống tư thế chùng.Dùng lực chân phải để đứng dậy và nâng chân phải trở lại vị trí ban đầu.Lặp lại với chân còn lại.

1.9. Bài tập Pistol Squats

Bài tập Squat này thật sự khá tốn sức hơn các bài tập chân tại nhà khác nhưng nó cũng rất hiệu quả.

Cách tập như sau:

Đứng thẳng, hai chân chú ý đặt cạnh nhau.Nâng chân trái vài inch, sau đó duỗi về phía trước, gập chân phải.Gập đầu gối phải, giữ trọng lượng trên hông và ngồi xổm, đồng thời nâng chân trái lên ngang hông. Mở rộng cánh tay thẳng về phía trước để giữ thăng bằng.Uốn cong đầu gối của bạn thành 90 độ nếu có thể.Dùng lực ở ngón chân phải để duỗi thẳng chân và trở về vị trí ban đầu.Lặp lại với bên còn lại.

*

Bài tập Pistol Squats

1.10. Bài tập Side Leg Raises

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng bài Side Leg Raises để khởi động trước buổi tập. Bài tập này có thể nói không chỉ tốt cho chân mà còn giúp cho bạn có vòng eo thon thả hơn.

Xem thêm: Cửa Hàng Bán Đồ Ăn Vặt - Top 10 Các Shop Bán Đồ Ăn Vặt Online Uy Tín Nhất

Cách tập như sau:

Nằm nghiêng, hướng sang một bên hai chân duỗi thẳng và xếp chồng lên nhau. Đặt cẳng tay của bạn trên mặt đất và nâng người lên. Bạn có thể nằm trên một tấm chiếu để giảm đau tay.Nâng chân trên của bạn lên từ từ và có kiểm soát về phía trần nhà. Đảm bảo chỉ nâng từ hông và mông, không nâng lưng.Quay trở lại vị trí ban đầu.Lặp lại với bên còn lại.