BÁN CHO TÔI CÂY BÚT NÀY

“Hãy bán ra cho tôi cây bút này” – Lời thách đố có thể dạy các bạn chút gì đó mới mẻ về nghề Sales hay nhắc lại một vài lý lẽ căn bản của nghề mà nhiều lúc bị lãng quên.

Bạn đang xem: Bán cho tôi cây bút này

Câu nói này trở nên khét tiếng sau khi xuất hiện trong bộ phim của đạo diễn Martin Scorsese : “The Wolf of Wall Street” (Sói già phố Wall), dựa trên câu chuyện có thật, với Leonardo DiCaprio trong vai Jordan Belfort.

Belfort có tác dụng giàu từ doanh nghiệp môi giới chứng khoán, Stratton Oakmont, chuyên giao dịch cổ phiếu giá rẻ (penny stock) cùng lừa gạt người tiêu dùng số tiền khoảng chừng 200 triệu USD. Sau khi phá sản, ông đã nên ngồi tội phạm 22 tháng tại nhà tù liên bang.

Trong phim, Belfort ngồi với team bạn ở 1 quầy đồ ăn nhanh, và nói về tiềm năng của người sử dụng môi giới bắt đầu của mình, về việc ai cũng muốn trở buộc phải giàu có, cùng về vấn đề tư bản hóa lòng tham của con người.

Trong cuộc trò chuyện, Belfort vẫn đố người chúng ta có biệt danh “cái gì cũng rất có thể bán được” của mình bán ra cho anh ta cây bút. Khi bạn kia cần yếu tìm ra cách, Belfort ngay tức thì quay quý phái “my boy” (một nhân đồ khác), một fan thực sự có thể bán đa số thứ anh ta muốn.

Anh ta mau chóng lấy cây cây viết và yêu ước Belfort cam kết tên. Và dĩ nhiên, vì không tồn tại cây bút nào vào tay, Belfort đã triển khai vụ mua bán.

*

Cuộc giao thương thế là xong, nhờ có cung và cầu, giỏi theo như lời Belfort, là nhờ tạo thành “nhu cầu cấp cho thiết”.

Bằng giải pháp nào đó, bộ phim truyện đã cho thấy thêm một hoặc cả hai bốn tưởng trên là cơ sở hợp lí của việc mua bán, nhưng tập phim đã hiểu khá là sai lầm. Thú vị hơn là sai lầm này đến mức những salesman (người cung cấp hàng) chân ướt chân ráo vào nghề còn khó phạm phải trong tình huống tương tự.

Sai lầm nằm tại phần cây bút không phải là vấn đề chính.

Khi được yêu cầu cung cấp một dòng bút, thật quá thuận lợi khi triệu tập vào cây cây bút đó. Các bạn sẽ bị cuốn vào việc trình làng các khả năng của nó: có thể dùng được bên cạnh vũ trụ này, viết được ở bên dưới nước này, nó vừa như in trong lòng bàn tay bạn, hay màu xanh da trời của chiếc bút làm tôn vinh vẻ đẹp của chính nó lên hơn bất kể lúc nào.

Một lỗi quá ư trường đoản cú nhiên. Đây, cây cây viết đây, chúng ta phải bán nó, vậy chắc chắn rằng ta phải nói về nó rồi.

Xem thêm: Samsung S10 Lite Giá Bao Nhiều Người Dùng Hơn, Galaxy S10 Lite Giá Bao Nhiêu

Khi được CNN vấn đáp sau vụ sụp đổ, Belfort sẽ nói thắc mắc này là 1 trong những “cái bẫy”.

Khi nói về cây bút, nghĩa là chúng ta đã rơi trúng cái bả đó rồi.

Vậy ta buộc phải làm gì?

Hãy ban đầu với bạn mua. Trong quy trình gọi là “đánh giá”, điểm ban đầu cho phần đa cuộc kính chào hàng đó là hiểu về quý khách hàng của mình. Toàn bộ đều quay xung quanh câu hỏi đặt câu hỏi, mày mò xem thực ra họ đang hy vọng gì.

Câu vấn đáp của bao gồm Belfort bên trên tờ Globe và Mail là: “Trước khi bán bất cứ cây cây viết nào cho bất cứ ai, tôi nên biết thông tin về người đó, tôi ước ao biết nhu yếu của họ, họ dùng loại cây bút nào”.

Với những tin tức đó trên tay, một salesman giỏi sẽ kiếm được bước tiếp cận tới nhu cầu của khách hàng. Cùng nếu thiếu hụt những thông tin đó, mọi kỹ năng độc tốt nhất trên gắng giới cũng sẽ không vừa đủ sức thuyết phục.

Những tín đồ mới vào nghề thì thường xuyên “rao bán” những tính năng: ”Cây bút này rất có thể viết ngược”. Trường hợp có kinh nghiệm hơn, họ đang “rao bán” các lợi ích: ”Cây cây bút này đang luôn có mặt mỗi lúc ông/bà nên ghi chú”.

Và đều tay bài bản sẽ biết rằng sắm sửa đồng nghĩa với xác minh nhu cầu khách hàng trước nhất. Chỉ khi ấy bạn mới gồm thực sự đáp ứng nhu ước của họ.

Vài sản phẩm sẽ dễ dàng dàng có thể tiếp cận nhu cầu người tiêu dùng hơn.

Ví dụ như khách sở hữu nhà của người tiêu dùng có 4 đứa con, 3 nhỏ chó với 2 nhỏ mèo, các bạn sẽ không chi phí thời gian trình làng cho bọn họ những nhà ở diện tích nhỏ tuổi làm gì cả. Bạn sẽ tránh được sai lạc ấy vì chưng tầm đặc biệt của việc thấu hiểu khách hàng khi các bạn bán 1 căn nhà trở nên rõ ràng hơn lúc nào hết.

Cái bao gồm là, bài toán đánh giá, tra cứu hiểu quý khách sẽ luôn đúng đắn cho dù các bạn có đang chào bán bất kể sản phẩm nào.