BẢNG XẾP HẠNG BÀI HÁT ÂU MỸ

Các bảng xếp hạng nền âm nhạc Thế Giới hay còn gọi là bảng xếp hạng lệch giá là những reviews bài hát dựa vào độ phổ biến trong thời gian nhất định. Hồ hết bảng xếp thứ hạng này được sắp xếp dựa trên không ít tiêu chí không giống nhau.

Bạn đang xem: Bảng xếp hạng bài hát âu mỹ

Hiện nay, có rất nhiều tiêu chí khác biệt được dùng một trong những bảng xếp hạng khác nhau. Một bảng xếp hạng sẽ giành cho một thể nhiều loại nhạc hoặc phân theo khu vực địa lý tốt nhất định. Khoảng chừng thời gian phổ cập sẽ thường là 1 trong tuần. Nhưng vẫn có các bảng xếp hạng âm nhạc lừng danh Thế Giới nổi tiếng uy tín và được nhiều người tin tưởng. 

1. Billboard Hot 100 – Bảng xếp thứ hạng nền âm nhạc nhân loại hàng đầu

*
Tạp chí âm nhạc hàng đầu tại Mỹ

Nếu nhiều người đang tìm kiếm bảng xếp thứ hạng âm nhạc nhân loại 2021 thì cái tên Billboard thứ nhất đề xuất mang đến bạn. Đây là tên gọi của một tạp chí music giải trí hàng đầu trên nước Mỹ. Nó đóng vai trò vai trò vô cùng đặc trưng tại những ngành công nghiệp music của Hoa Kỳ. Cùng với Billboard, nó sẽ đưa ra loạt danh sách những bảng xếp hạng bao gồm album, đĩa đơn thịnh hành nhất.

Tất cả mọi dựa vào lợi nhuận của từng tuần. đặc trưng nhất cần kể đến đó là Hot 100 cùng với 100 bài xích hát thuộc những thể loại. Thường vẫn coi sẽ là tiêu chuẩn chỉnh xếp hạng của không ít hát ngơi nghỉ Mỹ. Với bảng xếp thứ hạng Billboard, nó sẽ tiến hành sắp xếp bao gồm thứ tự theo hàng tuần ở referring của sản phẩm.

Kết trái này sẽ được xuất bản ngay trong tạp chí Billboard, một tập san âm nhạc hàng đầu đã thành lập và hoạt động rất lâu. Đây cũng là địa điểm mà bất cứ một ca sĩ nào cũng mong muốn trong sự nghiệp ca hát của mình. Họ ao ước rằng sẽ sở hữu được một lần đứng vào bảng xếp hạng âm nhạc quả đât này.

2. Billboard Hot 200 – Bảng xếp thứ hạng nền âm nhạc thế giới uy tín

Billboard 200 là một bảng xếp thứ hạng nền âm thanh thế giới mặt hàng tuần. Nó xếp thứ hạng 200 album với đĩa mở rộng hút khách nhất sinh sống Hoa Kỳ, được phân phát hành do tạp chí Billboard. Nó thường được sử dụng để biểu thị ra mức phổ biến của một hay những nghệ sĩ cùng ban nhạc.

Thông thường, một nghệ sĩ thu âm sẽ được nhớ bởi những sản phẩm âm nhạc đạt địa điểm của họ. Hay các tác phẩm này sẽ bán chạy hơn những album khác chỉ trong khoảng một tuần. Bảng xếp thứ hạng này đa phần dựa trên lượng xuất kho bao gồm cả bán lẻ và hiện đại số của album.

Doanh số sản phẩm tuần thuở đầu sẽ được xem từ máy hai đến Chủ nhật khi Nielsen ban đầu tính số lượng đẩy ra từ năm 1991. Nhưng từ thời điểm tháng 7 năm 2015, doanh số lại được ban đầu vào thiết bị sáu nhằm mục tiêu trùng khớp với định kỳ phát hành trái đất của công nghiệp âm nhạc và sẽ chấm dứt vào vật dụng 5. 

3. Gaon Music Chart

*
Gaon Music Chart của hàn Quốc

Bảng xếp hạng âm nhạc Gaon, một nhiều loại bảng xếp hạng âm nhạc trong nước của hàn quốc Quốc. Nó cũng tương tự như bảng xếp thứ hạng Billboard của Hoa Kỳ, bảng xếp thứ hạng Oricon của Nhật Bản. Hay cũng giống như với đầy đủ bảng xếp hạng không giống của nền âm nhạc Việt Nam.

Ban đầu, bảng xếp thứ hạng Gaon bằng lòng ra mắt xã hội vào năm 2009. Bảng được giành riêng cho những đĩa đơn có lượng tiêu thụ khăng khăng ở vào tháng. Tiếp nối Gaon đã mở rộng thêm hai thể các loại khác nữa là đĩa solo và album bán hàng mỗi tuần.

Hiện nay, Gaon đã được quản lý và điều hành bởi hiệp hội cộng đồng Công nghiệp văn bản Âm nhạc Hàn Quốc. Bảng xếp hạng cũng được bảo trợ bởi cỗ Văn hóa, thể thao và phượt của hàn quốc sau một năm làm việc. Bảng xếp hạng này được chế tạo vào mỗi thiết bị Sáu.

4. Oricon

Oricon Albums Chart là bảng xếp thứ hạng độ thông dụng album tiêu chuẩn chỉnh của ngành công nghiệp music Nhật Bản. Bảng này sẽ do Oricon xây dừng hàng ngày, sản phẩm tuần, mặt hàng tháng, hàng năm. Nếu khách hàng đang tìm kiếm kiếm bảng xếp hạng âm nhạc trái đất 2020 và 2021 thì Oricon xứng đáng để lưu giữ ý.

Được thành lập vào 5 mon 10 năm 1987, bảng xếp hạng dựa trên doanh số của các album trang bị lý. Oricon chỉ tính doanh số tải xuống đến khi ra đời bảng xếp hạng Digital Albums Chart vào ngày 19 mon 11 năm 2016.

Bảng xếp thứ hạng được xuất bạn dạng vào thứ tía hàng tuần trên Oricon Style cùng trên website chính thức của hãng. Mỗi trang bị hai hằng tuần, Oricon vẫn nhận dữ liệu từ các cửa hàng. Tuy vậy dữ liệu bán sản phẩm thông qua các kênh lại không được xem vào bảng xếp hạng. 

5. Canadian Hot 100 

Canadian Hot 100 là tên thường gọi bảng xếp thứ hạng được tạo hàng tuần tại Canada, do tạp chí Billboard. Bảng xếp hạng đã được reviews ngày 16 mon 6 năm 2007 trên tạp chí. Kể từ ngày 7 mon 6 năm 2007, nó đã được thiết kế trên căn cơ Internet. Canadian Hot 100 hiện nay đang là bảng xếp hạng đầu tiên đánh dấu sự kiện Billboard tạo ra cho một nền âm nhạc bên phía ngoài Hoa Kỳ.

*
Bảng xếp hạng vì chưng Billboard tiếp tế tại Canada

Canadian Hot 100 tương tự như như bảng xếp thứ hạng Hot 100 của tạp chí này đã desgin ở Hoa Kỳ. Nó sẽ bao hàm cả doanh số tải về và gia tốc trên hơn 100 đài phạt thanh nghỉ ngơi Canada. Đĩa 1-1 quán quân thứ nhất của bảng xếp thứ hạng này trực thuộc về “Umbrella” của Rihanna với Jay-Z.

Xem thêm: Top 10 Thỏi Son Màu Son Đỏ San Hô, Son Đỏ San Hô, Màu Dành Riêng Cho Phái Đẹp Á Đông

Những bài bác hát hiện giờ đang thêm vào ngày càng những hơn. Việc lọt được vào các bảng xếp thứ hạng nền âm thanh thế giới cũng là một niềm trường đoản cú hào của tương đối nhiều ca sĩ. Nó càng xác định mình là một trong những sự sàng lọc “đáng tin” cho tất cả những người nghe. Điều đó càng làm tăng cao giá trị của tín đồ nghệ sĩ lẫn đơn vị phát hành.