BÁNH BÔNG LAN PHÔ MAI TRỨNG MUỐI

Cộng thêm cả nội dung bài viết này là trên SD gồm đủ bộ giải pháp làm bánh bông lan trứng muối: bằng lò nướng, bởi nồi cơm điện, bằng nồi hấp và bằng lò vi sóng nhé ;)

Về phương pháp làm bánh bông lan trứng muối bằng lò nướng xuất xắc nồi cơm trắng điện thì cả nhà có thể xem lại bài bác cũ ở ĐÂY. Công thức đó mình dùng cốt bánh bông lan cơ phiên bản làm với nồi nướng tuyệt nồi cơm trắng điện, kèm thêm những loại nhân. Còn trong bài bác này thì mình giới thiệu một bí quyết khác theo xì-tai “nhanh – gọn gàng – dễ dàng – đối kháng giản”, có thể nướng, hấp hoặc vi sóng. Bí quyết này đặc biệt dành tặng kèm cho các bạn mới học có tác dụng bánh, chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc cho các bạn nào chỉ việc làm cùng với số lượng nhỏ tuổi và không muốn bày bừa không ít dụng thay nha.

Bạn đang xem: Bánh bông lan phô mai trứng muối

Tuy ko nướng bằng lò nhưng anh chị yên trọng tâm là bí quyết này cho bánh hết sức rất ổn. Bánh nướng vào lò vi sóng thì không khác gì đối với bánh nướng trong lò cả. Bánh hấp thì gồm màu hơi nhạt và khi hấp xong sẽ hơi nặng mùi trứng một chút. Nhưng sau khoản thời gian để nguội thì ăn uống sẽ y như bánh trong lò nướng.

Bánh lần này bản thân không dùng sốt mayonnaise nhìn trong suốt như mỗi lúc mà thử bí quyết sốt phô-mai theo yêu cầu của những bạn. Món nóng này cũng ổn định lắm, mùi hương vị khôn cùng thơm ngon và không trở nên quá ngậy béo. Ưu điểm nữa là rất có thể để tủ rét qua ngày mà không trở nên chảy nước tốt gì cả. Túm lại là ưng :)

Mình đã đăng clip hướng dẫn cách làm bánh lên kênh YouTube của Savoury Days rồi. Nếu ko xem được trên blog, các chúng ta có thể xem trực tiếp trong link này nhé. Video bao gồm phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt, và tất cả chế độ bạn dạng đẹp HD. Hướng dẫn giải pháp chỉnh HD và bật phụ đề mình đặt tại cuối bài bác viết.


Cách làm cho bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu (8 – 10 cupcake khuôn khổ vừa, tuỳ size khuôn)

A. Phần sốt phô-mai

1 lòng đỏ trứng (18 – 20 gram) – nhiệt độ phòng 20 gram mặt đường (1.5 Tbsp caster sugar) (nên dùng một số loại hạt mịn hoặc xay nhỏ hạt đường trước khi dùng)10 gram tinh bột ngô (1 Tbsp corn starch)120 ml sữa tươi không mặt đường -(1/2 cup milk) (quay trong lò vi sóng hoặc đun mang đến sữa hơi nóng chút xíu nhưng lại không nóng)3 viên phô-mai bò cười (50 gram)10 gram bơ nhạt ( có thể dùng bơ thực đồ gia dụng nhưng sử dụng bơ động vật hoang dã sẽ mang lại mùi vị thơm và ngon hơn) (2 tsp unsalted butter)1/2 thìa coffe (tsp) tinh chiết va-ni (không bắt buộc)1/8 thìa coffe muối (không bắt buộc)

B. Phần cốt bánh

60 gram bơ nhạt ( có thể cần sử dụng bơ thực đồ vật nhưng sử dụng bơ động vật hoang dã sẽ mang lại mùi vị thơm ngon hơn) (4-1/2 Tbsp unsalted butter) 100 ml sữa tươi ko đường (1/3 cup plus 4 tsp)140 gram bột mì đa dụng (1 cup plus 1 Tbsp all purpose flour) 1 thìa cà phê (tsp) bột nở/ baking powder (4 gram) – không thay bằng baking soda/ muối nở được70 gram đường (nên dùng một số loại hạt mịn hoặc xay bé dại hạt đường trước lúc dùng) – (1/3 cup caster sugar)1 trứng kê (60 gram/ trái tính cả vỏ – nhiệt độ phòng)1/2 thìa cafe (tsp) tinh chiết va-ni (không bắt buộc) – nếu hấp bánh thì cần dùng vani để át sút mùi trứng

C. Nhân mặn

8 – 10 lòng đỏ trứng muốiruốc thịt (chà bông)xúc xích, lạp xưởng, mỡ thừa hành, rau mùi… tuỳ thích

(*) Ghi chú: Lòng đỏ trứng muối hạt đã được thiết kế chín. Các chúng ta có thể tham khảo giải pháp làm trong đoạn phim tại bài viết giải pháp làm bánh bông lan trứng muối cũ. Thay bởi vì nướng trứng thì hấp trứng chín. Không tảo trong lò vi sóng vì chưng trứng dễ bị nổ.  

Cách làm

A. Phần nóng phô-mai

1. Đánh lòng đỏ trứng với mặt đường tới lúc bông mịn, chuyển màu sắc vàng nhạt. Rây bột ngô, trộn đều.

2. Từ tốn đổ sữa nóng vào trộn gần như cùng các thành phần hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa quấy phần đa tay.


3. Nấu các thành phần hỗn hợp ở lửa vừa – to. Quấy liên tục trong lúc nấu nhằm tránh trứng bị lắng xuống đáy và chín, tạo ra lợn cợn. Khi các thành phần hỗn hợp chuyển sệt thì bắc khỏi bếp và quấy mạnh khỏe tay để các thành phần hỗn hợp mịn mượt. Nếm thử, nếu hỗn hợp còn vị bột tuy vậy đã sánh lại thì bỏ thêm ít sữa cùng bắc lên bếp, nấu nướng tiếp sinh sống lửa nhỏ.

Lưu ý ko đun sống lửa thừa to vì dễ làm các thành phần hỗn hợp bị lợn cợn. Bắc thoát ra khỏi bếp khi các thành phần hỗn hợp vừa ban đầu đặc, không đợi quá thọ sẽ làm cho sốt bị quá đặc.

4. Mang đến pho-mát, bơ, vani vào khi tất cả hổn hợp còn đang nóng, quấy cấp tốc tay cho bơ và pho-mát tung hết. Nếu muốn sốt gồm chút vị mặn thì các chúng ta cũng có thể cho thêm chút muối (mình có dùng muối vày thấy bao gồm ít vị mặn ngon hơn).

Nếu không tồn tại phô-mai bò cười, các bạn cũng có thể thay bằng cream cheese. Một vài công thức dùng Cheddar hoặc Mozzarella, bản thân nghĩ có thể thay bằng lượng tương tự nhưng mùi pho-mát sẽ khá đậm cùng sốt cũng dẻo bám hơn khi sử dụng phô-mai trườn cười.

5. Đổ nóng ra bát, cần sử dụng nilon quấn thực phẩm che mặt sốt (đặt nilon áp gần kề mặt sốt) nhằm phần phương diện sốt không trở nên khô và sản xuất váng. Để nguội ở ánh sáng phòng.

B. Làm cho phần bánh

1. Cho bơ và sữa vào âu. Chưng phương pháp thuỷ hoặc tảo vi sóng khoảng chừng 1 phút nhằm bơ rã chảy. Quấy đều xong để nguội bớt.

2. Cho vô 1 bát phần nguyên liệu khô có bột mì, bột nở, đường, quấy đều.

3. Khi bơ sữa đang nguội bớt, mang đến trứng và vani vào, quấy đều.

4. Rây hỗn hợp bột khô vào âu đựng bơ sữa trứng. Trộn nhanh tay. Chỉ trộn cho tới khi vật liệu khô toàn diện hoà quấn với nguyên liệu ướt với không thấy bột mì khô trong âu nữa. Không cố gắng trộn cho tới khi hỗn hợp mịn mượt vị sẽ tạo cho bánh bị dai, chai cứng cùng nở kém.

Ngay sau thời điểm trộn chấm dứt thì có bột đi hấp hoặc nướng luôn, không được nhằm lâu.

5. Hấp hoặc vi sóng bánh như sau:

* Hấp bánh:

– Chia hỗn hợp vào khuôn có lót giấy sáp (không đề nghị khuôn cupcake siêng dụng, rất có thể dùng bát, cốc nhỏ, nhưng lại đồ sắt kẽm kim loại thì xuất sắc hơn là sứ do dẫn nhiệt giỏi hơn). Chỉ đổ 2/3 khuôn vày bánh còn nở thêm lúc hấp. Đun nước và có tác dụng nóng xửng hấp.

– khi nước sôi, xửng hấp rét thì để bánh vào xửng. Lấp khăn lên miệng xửng, bịt nắp. Để lửa vừa – to, làm thế nào để nước sôi mạnh trong nồi. Hấp bánh trong 15 – trăng tròn phút. Trong khoảng chừng 10 – 13 phút đầu ko được mở nắp do sẽ làm bánh xẹp. Sau khoảng 15- 17 phút rất có thể mở ra kiểm tra, nếu bánh nở phồng, mặt bánh khô ráo, ấn lên thấy mau lẹ phồng trở lại/ đàn hồi tốt là bánh sẽ đạt.

– Để bánh trong khuôn khoảng tầm 2 – 3 phút rồi kéo ra và để nguội trọn vẹn trên rack.

* Nướng vào lò vi sóng

– Chia hỗn hợp bột bánh vào ramekin hoặc ly sứ. Quay sinh sống 1200 W trong 1 – 2 phút tuỳ độ béo của cốc (cốc 250 ml thì mất khoảng tầm 2 phút). Lấy bánh ra khi mặt bánh toàn diện khô ráo, ấn lên thấy đàn hồi xuất sắc và bánh chưa bóc tách khỏi thành khuôn.

* Nướng bởi lò nướng:

– Bánh này rất có thể nướng vào khuôn cupcake/ muffin, nhiệt 165 – 170 độ C trong 25 – 35 phút tuỳ vào độ lớn của khuôn. Khi mặt bánh vàng, ấn nhẹ lên thấy lốt lõm mau lẹ phồng trở lại thì đem bánh ra ngoài.

7. Nếu chưa sử dụng ngay, gồm thể bảo vệ bánh trong vỏ hộp kín, nhằm tủ rét và sử dụng trong 2 ngày. Vào trường vừa lòng này, đề xuất để bánh riêng, phần nhân riêng. Trước khi dùng thì mang đến bánh vào lò vi sóng (đậy bí mật để bánh không xẩy ra khô), quay đôi mươi – 30 giây đến bánh mềm quay trở về rồi bắt đầu xếp các phần nhân mặn lên trên.

Xem thêm: Cách Hầm Gà Ác Cho Bà Bầu Không Chỉ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Mà Còn Dễ Ăn

Chúc chúng ta thành công! :)

————–

CÁCH BẬT PHỤ ĐỀ TIẾNG VIỆT CỦA VIDEO

Nếu xem video clip trên máy tính, trên blog hoặc Youtube:

Nhìn vào góc dưới mặt phải screen video, các bạn sẽ thấy tất cả 4 nút bấm nhỏ. Phím CC là nút đầu tiên, ấn vào đây sẽ kích hoạt được phụ đề. Nếu phụ đề hiện ra là giờ đồng hồ Anh thì các bạn bấm nút hình bánh xe cộ răng cưa ở sát bên nút CC, lựa chọn Subtitles/ CC -> Vietnamese (tiếng Việt). Ko kể ra, ghi nhớ chọn quality 720p HD (cũng bằng cách click chuột nút bánh xe) để xem video rõ đường nét và đẹp tuyệt vời nhất nhé

*

Nếu xem trên điện thoại thông minh di động:

– Xem tại blog: gõ lên screen để hiện ra thanh điều chỉnh bật, tua tiến lùi. Quan sát vào góc dưới bên phải, có nút thu nhỏ dại màn hình (hai mũi tên tảo vào nhau) với một nút nhỏ tuổi giống khung gõ thoại. Ấn vào nút này và lựa chọn Vietnamese là xem được phụ đề.

– Xem tại Youtube: nhìn lên góc bên trên bên phải của video, ấn vào nút có bố dấu chấm xếp thành mặt hàng dọc, lựa chọn nút ở chính giữa (nằm giữa “quality” và “report”). Khi nút này “On” thì chọn Vietnamese. Để chọn HD thì ấn vào nút unique -> 720p