BÁNH DỨA NỔI TIẾNG ĐÀI LOAN

Theo quan niệm của người dân địa điểm đây, dòng bánh dứa xứ Đài sẽ mang lại may mắn cho những người thưởng thức nó, bánh dứa trở nên món xoàn mang các ý nghĩa, xứng đáng trân trọng và thể hiện thành ý của bạn tặng. 

Nguồn nơi bắt đầu món bánh dứa

Cây dứa được gia nhập và trồng trên hòn đảo Đài Loan vào khoảng thời điểm giữa thế kỷ XVII và phát triển thành một ngành xuất khẩu của nước này dưới thời thuộc địa Nhật phiên bản (1895–1945). Dứa là một trong nguồn nông sản đầy đủ và lừng danh ngọt ngon của Đài Loan. Dựa vào một nguồn nguyên liệu sẵn bao gồm và quality như vậy, nên người dân Đài Loan đã dùng dứa để tạo nên những món ăn độc đáo và khác biệt và ngon miệng.

Bạn đang xem: Bánh dứa nổi tiếng đài loan

*

Hiện nay, trên trái đất có khoảng 50 một số loại dứa không giống nhau, trong số ấy có 3 loại thông dụng nhất là Golden, Cayenne cùng Spain. Để làm cho bánh dứa thì dứa Cayenne – một giống có nguồn gốc xuất xứ từ Hawaii – là ứng cử viên sáng giá chỉ nhất.

Trong đó, phải kể đến món bánh dứa Đài Loan. Những chiếc bánh dứa nhiều mẫu thiết kế với lớp vỏ mỏng dính giòn thơm hương thơm bơ, lớp nhân dứa thiệt dẻo và chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt. Nhìn có vẻ dễ dàng và đơn giản là vậy, tuy vậy khi nếm thử, du khách sẽ phải bất ngờ bởi sự hòa quyện giữa vị ngọt thanh của nhân dứa với lớp vỏ bánh giòn mềm. Bánh với phần nhân làm từ dứa (thơm) với một vật liệu “bí mật” để chế tạo ra độ ngọt.

Nguyên liệu ”bí mật” của món bánh dứa

Từ giữa những năm 50 đến 70 của nắm kỷ XX, ngành công nghiệp dứa Đài Loan có nét trở lại, tuy vậy không tồn tại được bao lâu bởi vì sự phát triển công nghiệp hóa đã khiến nông dân từ bỏ ruộng vườn, bước đi vào làm cho công nhân nhà máy, xí nghiệp.

Xem thêm: Vụ 'Bé Trai 2 Tuổi Bị Bắt Cóc’ Ở Tphcm: Do Bà Ngoại 'Tưởng Tượng' Ra

*

Với một nguồn hỗ trợ dứa đầy đủ như vậy, Đài Loan bắt đầu loay hoay tìm nguồn tiêu thụ mang đến nông sản. Những đầu phòng bếp món ngọt nghĩ ra công thức làm món bánh dứa, với phần vỏ bánh xốp và thơm ngậy vị bơ, còn phần nhân phía bên trong có vị chua vơi của dứa, cùng với vị ngọt mát của túng đao – một “thành phần túng thiếu mật” mà những đầu phòng bếp cho vào nhân nhằm tăng mùi vị cho món ăn.

Cắn một miếng, bạn sẽ cảm cảm nhận vị ngọt nữ tính lan lan trên đầu lưỡi, tiếp kia là xúc cảm sần sật của nhân dứa; lúc lớp vỏ với nhân quyện vào nhau, là thời gian vị giác chúng ta cảm nhận ra mùi thơm nhẹ, vị ngon khó khăn tả của món ăn hoàn hảo nhất này. Bánh dứa hơi ngọt, nên một bóc trà nóng để giúp đỡ bạn cân bằng hương vị.

*

Với vẻ ngoài nhỏ tuổi xinh, hương vị thơm ngon, ngọt bùi cực nhọc cưỡng, món bánh dứa Đài Loan dùng với với trà nóng vô cùng ngon.

Người Đài Loan hotline món bánh dứa là “feng li su”, theo Hán trường đoản cú “feng li” tức là “dứa”. Điều độc đáo hơn nữa, đó là trong giờ đồng hồ địa phương “feng li” còn đồng âm với từ bỏ mang ý nghĩa là “tài lộc vẫn đến”. ở bên cạnh đó, fan ta cũng đến rằng, chiếc bánh này sẽ đưa về may mắn cho tất cả những người thưởng thức nó. Cũng chính vì những ý nghĩa sâu sắc tốt lành như vậy, món bánh dứa biến đổi món kim cương mang những ý nghĩa, đáng trân trọng và biểu đạt thành ý của bạn tặng. Đây thực thụ là món quà tuyệt đối hoàn hảo dành khuyến mãi người thân trong chuyến du ngoạn Đài Loan của bạn.