BỆNH VIỆN BẠCH MAI HÀ NAM

chỉ sau 24 giờ chuẩn chỉnh bị, bệnh viện Bạch Mai các đại lý 2 trên Hà Nam đang hoàn tất các bước liên quan, xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 với sẵn sàng đón nhận điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng, tình tiết xấu.


*
Triển khai khám đa khoa dã chiến tại cơ sở y tế Bạch Mai cửa hàng 2 nghỉ ngơi Hà nam để tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19. Ảnh: ráng Anh
Trước thực trạng dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hà nam và một số trong những địa phương vào cả nước, thực hiện chỉ đạo của cỗ Y tế, tức thì trong ngày 30-4 và sáng 1/5, bệnh viện Bạch Mai đã cử 3 đoàn công tác vớitrên 100 cán bộ những chuyên ngành truyền nhiễm, xét nghiệm, hồi sức, cung cấp cứu, kiểm soát điều hành nhiễm khuẩn… đến khảo sát, cung cấp và trực tiếp thuộc Hà Nam tùy chỉnh cấu hình Bệnh viện dã chiến tại khám đa khoa Bạch Mai cơ sở 2 để tại tp Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Bạn đang xem: Bệnh viện bạch mai hà nam

Trực tiếp chỉ đạo công tác ra đời bệnh viện dã chiến, GS.TS Nguyễn quang quẻ Tuấn, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Ngay đêm 29/4, quá lệnh của cục trưởng cỗ Y tế, cơ sở y tế Bạch Mai đã triển khai họp bàn kế hoạch hỗ trợ Hà Nam.Sáng ngày 30-4 hàng trăm cán bộ của bệnh viện đã xuống giám sát và đo lường và xúc tiến phòng xét nghiệm COVID-19. Đến chiều cùng ngàyđã chuẩn bị nhận các test, có thể triển khai xét nghiệm 10.000 mẫu/ngày. Đến tối 30/4, chấm dứt cơ bản khu vực điều trị cung cấp cứu vàhiện tạiđã sẵn sàng tiếp nhận các người bệnh đầu tiên”.

Cũng theo GS.TS Nguyễn quang đãng Tuấn, theo kế hoạch, trường đoản cú chiều 1/5, tỉnh giấc Hà Nam sẽ chuyển các bệnh nhân F1 nguy cơ tiềm ẩn cao (người phệ tuổi, bao gồm bệnh lý nền, trẻ em em…) cho nằm điều trị và theo dõi tại bệnh viện dã chiến này.

Tại đây,bắt đầu xúc tiến 400 nệm điều trị người bị bệnh COVID-19. Khối hệ thống xét nghiệm virut SARS-CoV-2 cũng rất được khởi động, hoàn toàn có thể hỗ trợ Hà phái nam xét nghiệm tức thì với năng suất 10.000 mẫu/ngày. Toàn bộ vật tư, trang thứ y tế, dung dịch men mọi được hỗ trợ tối đa từ khám đa khoa Bạch Mai cửa hàng 1 và cơ sở y tế đa khoa tỉnh giấc Hà Nam.

Xem thêm: Người Bạn Đến Từ Tương Lai (Mùa 8), Doraemon Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai (Mùa 8)


“Chúng tôi đã sắp xếp 5 kíp bác bỏ sĩ theo các chuyên khoa như: cấp cho cứu, chữa bệnh tích cực, truyền nhiễm, tim mạch với nhi tại bệnh viện dã chiến bảo vệ điều trị cho bệnh dịch nhân”, GS.TS Nguyễn quang đãng Tuấn chia sẻ.

Theo đó, quy mô của bệnh viện dã chiến này lắp đặt khoảng 300 - 500 giường, trong các số ấy có 30 giường cung cấp cứu hồi sức, áp dụng đầy đủ kỹ thuật cao từ bỏ EMCO, sản phẩm thở để ship hàng người bệnh. Bệnh viện Bạch Mai sẽ huy động lực lượng lao động và thứ lực về tối đa, khẩn trương, thần tốc để cấu hình thiết lập bệnh viện dã chiến hỗ trợ Hà Nam chống dịch.

Toàn cỗ 500 giường, thiết bị móc, trang thiết bị, hệ thống oxy… của cơ sở y tế dã chiến tại khám đa khoa Bạch Mai đại lý 2 đông đảo được chuyển đến từ cơ sở 1. Với kinh nghiệm cung ứng công tác kháng dịch và thành lập bệnh viện dã chiến trên Quảng Nam, Đà Nẵng, Hải Dương… trước đó, khám đa khoa Bạch Mai đã nhanh lẹ hoàn thiện các đại lý vật hóa học và trang thiết bị cho khám đa khoa dã chiến trên Hà Nam.