Netizen Truyền Tay Clip Vy Oanh Bị Đánh Túi Bụi, Mặt Thâm Tím

(NLĐO) - bao quanh một ngôi sao 5 cánh lùn màu cam chỉ phương pháp Trái Đất 130 năm ánh sáng, những nhà khoa học đã phát hiện một loại hành tinh chưa từng thấy và cực nhọc lòng lý giải.


Bạn đang xem: Netizen truyền tay clip vy oanh bị đánh túi bụi, mặt thâm tím

Nhà đồ vật lý thiên văn Susana Barros trường đoản cú Viện kỹ thuật Vũ trụ với vật lý thiên văn (IA - bồ Đào Nha) cho biết thêm 2 "kho báu" mới nằm trong số 5 địa cầu của ngôi sao lùn cam HD 23472.

Theo Science Alert, trong tầm gần 2 năm - từ thời điểm tháng 7-2019 đến tháng 4-2021 - nhóm nghiên cứu và phân tích của tiến sĩ Barros đã tích lũy dữ liệu từ những phép đo tốc độ xuyên trung ương của ngôi sao bằng phương pháp sử dụng vật dụng quang phổ ESPRESSO trên viễn kính Very Large của Đài thiên văn phái nam Âu (ESO).


*

Xem thêm: Đua Xe Oto 2 Người Chơi Đua Xe 2 Người 2021❤️️Top Trò Chơi Đua Xe Hay Nhất

Họ đã xác định được toàn bộ 5 ngoại toàn cầu quanh "mặt trời màu cam" này. Gần nhất là HD 23472d có chu kỳ luân hồi quỹ đạo 3,98 ngày, bán kính bằng 0,75 lần Trái Đất và cân nặng khoảng 0,54 lần Trái Đất. Tiếp nối là HD 23472e, chu kỳ 7,9 ngày, nửa đường kính bằng 0,82 Trái Đất và khối lượng bằng 0,76 Trái Đất.

Hành tinh thiết bị 3 HD 23472f lớn hơn Trái Đất một chút, khoảng 1,13 lần nhưng khối lượng chỉ bằng 0,64 lần, chu kỳ luân hồi 12,16 ngày. Tiếp sau là HD 23472b to gấp rất nhiều lần địa cầu, khối lượng gấp 8,42 lần - rất có thể là một cực kỳ Trái Đất, chu kỳ luân hồi 17,67 ngày.

Xa độc nhất vô nhị là HD 23472c to cấp 3,37 lần Trái Đất, khối lượng 1,85 lần và 1 năm trên đó bằng 29,8 ngày của bọn chúng ta.

Hai kho báu chính là 2 hành tinh sớm nhất và bé dại nhất HD 23472d và HD 23472e. Bọn chúng là dạng hành tinh rất hiếm hotline là "siêu Sao Thủy" - đặc điểm giống Sao Thủy cơ mà to béo hơn, gây bỡ ngỡ khi lộ diện thành một cặp.

Sao Thủy của hệ khía cạnh Trời được biết đến như một trái đất bị "đánh cắp linh hồn", nơi không tồn tại bầu khí quyển bắt buộc cũng không có từng mùa rõ ràng, ánh sáng thì vô cùng kinh khủng, tối âm sâu -173 độ C, ngày lạnh cháy cho tới 427 độ.

Sao Thủy quay quanh Mặt Trời cùng với độ lệch trung tâm lớn, tức một quy trình hình elip thuôn dài, bề mặt đầy hố va đụng như khía cạnh Trăng với đã ngừng hoạt động địa chất từ sản phẩm tỉ năm trước. Nhìn chung, nó hội đủ đk cho một trái đất "địa ngục" với mọi yếu tố bài trừ sự sống cộng lại.

Giả thuyết lớn nhất về việc tồn trên của một thứ chết người như vậy chính là va chạm quyết liệt trong thời kỳ "sơ sinh" của hành tinh, khiến nó lệch tâm kỳ viên và mất cả khí quyển.


Giả thuyết thứ hai kém kiên cố hơn là một trong những thứ gì đó bí ẩn đã lột bỏ nhiều loại vật hóa học của địa cầu theo nghĩa đen, đánh tráo hẳn "linh hồn" của chính nó và trở thành một phiến đá chết.

Thế nhưng, với sự phát hiện tại về nhì "siêu Sao Thủy" new này, đưa thuyết về vụ va chạm quyết liệt tưởng chừng như hợp lí nhất vẫn đổ sập, vày khó lòng có 2 vụ va chạm lớn xảy ra trùng hợp, theo thuộc một biện pháp với 2 hành tinh nằm cạnh sát nhau để tạo ra cùng cơ hội 2 khối đá chết.

Các người sáng tác cũng bình an rằng việc hai hết sức Sao Thủy này không có khí quyển bắt đầu chỉ được miêu tả gián tiếp qua những phép đo tỷ lệ và sẽ cần chứng thực lại do một kính viễn vọng to gan hơn.

Đó chắc chắn là là điều họ sẽ còn theo đuổi. Ts Barros cho biết thêm phát hiện ban sơ này lộ diện một hành lang cửa số mới nhằm giới thiên văn có thể tìm hiểu về cách loại địa cầu kỳ dị, đơn lẻ này hình thành. 130 năm ánh sáng đứt quãng với ngôi sao sáng mẹ của chúng vẫn là trong số những khoảng bí quyết gần nhất đối với các thế giới ngoài hệ mặt Trời từng được phát hiện.