BỊ THÂM QUẦNG MẮT PHẢI LÀM SAO

Quầng thâm ở mắt là vấn đề rất thường gặp ở cả nam và nữ. Tình trạng này làm giảm đi phần nào vẻ trẻ trung và tươi tắn của gương mặt. Đôi khi sẽ khiến bạn không đủ tự tin trong giao tiếp và công việc. Đặc biệt, với nhịp sống quay cuồng trong xã hội ngày nay, quầng thâm mắt càng lúc càng khiến nhiều người đau dầu. Vậy vì sao lại xuất hiện quầng thâm và ngăn ngừa chúng như thế nào? Bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn qua bài viết sau đây nhé!


1. Thế nào là quầng thâm ở mắt?

Quầng thâm ở mắt là tình trạng vùng da xung quanh mí mắt tối màu hơn bình thường. Tình trạng này có thể đi kèm với bọng mắt (túi mắt). Một đôi mắt thâm quầng có thể gây ít nhiều khó chịu về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, đa phần quầng thâm mắt không phải là một biểu hiện bệnh lí.

Bạn đang xem: Bị thâm quầng mắt phải làm sao

Vì vậy, cần phân biệt với một số tình trạng nguy hiểm khác như: nhiễm trùng, chấn thương,… Lúc này, mí mắt có thể sưng đau, tím bầm do tụ máu, có thể kèm vết thương xung quanh. Khi có những triệu chứng này, bạn cần liên hệ bác sĩ để được can thiệp y khoa đúng cách.

*
*
*
Trà gừng ngăn ngừa lão hóaThường xuyên duy trì các thói quen tốt và lối sống lành mạnh này giúp ngăn ngừa quầng thâm ở mắt. Đó cũng là phương pháp chính để cải thiện nếu quầng thâm đã xuất hiện.

Xem thêm: Tổng Hợp Biệt Thự Phú Mỹ Hưng Bán, Kiểu Nhà Phố Hiện Đại Ở Phú Mỹ Hưng

Quầng thâm ở mắt là một dấu hiệu thường gặp và khó tránh khỏi. Tuy nhiên, có thể dễ dàng làm chậm quá trình xuất hiện của chúng với các biện pháp đơn giản. Giữ lối sống lành mạnh, ăn uống đủ chất, sinh hoạt và làm việc vừa sức là các giải pháp mấu chốt. Đa phần, quầng thâm mắt không phải là dấu hiệu nguy hiểm cần lo lắng. Nếu như xuất hiện những triệu chứng bất thường khác, hãy liên hệ bác sĩ ngay để được tư vấn chính xác.