Biểu tượng của new zealand

Mỗi tổ quốc mỗi nước nhà trên chũm giới đều phải sở hữu cho mình những hình tượng riêng đại diện thay mặt cho mình. Úc tất cả kangaroo, Mỹ tất cả đại bàng đầu trọc, nước hàn thì tất cả kim chi. Và non sông New Zealand cũng không ngoại lệ. Vậy hình tượng New Zealand là gì ? hãy cùng tò mò nhé

Các biểu tượng New Zealand nổi tiếng

Hiện nay, bao gồm 2 biểu tượng New Zealand được biết đến nhiều nhất, chúng mở ra ở khắp vị trí trên quốc gia này tự quốc kỳ, quốc huy cho tới những vật dụng đời thường đó chính là chim kiwi và dương sỉ bạc.

Bạn đang xem: Biểu tượng của new zealand

Chim Kiwi

Cũng y hệt như đà điểu gần như người bạn bè của chúng, tuy được gọi là “chim” nhưng những chú chim kiwi trọn vẹn không biết bay. Tuy cùng thuộc chúng ta đà điểu tuy nhiên chim kiwi bao gồm thân hình vô cùng nhỏ dại bé thường chỉ kẻ ngang với một con ga và gồm trọng lượng chỉ ở mức từ 2 kg cho tới 3 kg đối với một thành viên trưởng thành.

Tên của chủng loại chim này bắt đầu từ tiếng kêu đặc trung “kiwi” của chúng. Hình như thì chúng cũng đều có hình dạng rất dễ thương trông y như một trái lê các lông cùng với một chiếc mỏ dài. Chim kiwi trọn vẹn không tất cả lông đuôi và lông cánh số đông bù lại chúng tất cả một đôi chân khỏe mạnh và tốc độ chạy cực kỳ nhanh lên tới mức 16km/h.

*

Loài chim Kiwi đáng yêu

Chim kiwi la loài hễ vật phiên bản địa của New Zealand, các bạn sẽ không search thấy loài chim này ở ngẫu nhiên đâu khác ngoài nước nhà này. Chắc rằng cũng vì vấn đề đó mà fan dân New Zealand khôn xiết tự hào về biểu tượng này. Nếu như bạn có phát hiện một người nói với các bạn “Tôi là chim Kiwi” thì có nghĩa là anh ta đang nói ” Tôi là người New Zealand” đó. Hình như chúng còn mở ra cả trên tiền, huy hiệu, đồ lưu niệm v…v…

Chỉ tưởng tượng thôi mà đã và đang muốn làm ngay visa New Zealand để có thể được nhìn trực tiếp chủng loại chim đáng yêu và dễ thương này rồi.

Dương sỉ bạc 

Biểu tượng thứ 2 cũng khôn xiết nổi tiếng đối với người dân New Zealand đó chính là Dương Sỉ Bạc

Nếu chim Kiwi là loài hễ vật đặc thù của New Zealand thì cây Dương Sỉ bội nghĩa lại là loại thực đồ dùng đắc trưng của đất nước này.

*

Lá Dương Sỉ bạc trên cờ của New Zealand

Ở điều kiện thông thường các cây dương sỉ trên non sông này rất có thể phát triển đến độ cao là 10m với rộng 4m với tương đối nhiều vòng hoa xung quanh. Điểm để cho loài cây này trở đề nghị đắc biệt đó đó là chúng hoàn toàn có thể phát ra ánh sáng vào ban đêm. Nhiều loại cây này được biệt đến như là một trong trong các loài cây có thể phát triển giỏi được cả trong số những môi trường khắc nghiệt.

Ngày nay hình hình ảnh lá Dương Sỉ bội bạc được lộ diện khắp chỗ trên đất nước New Zealand.

Xem thêm: Gil Lê Có Người Yêu Chưa

Truyền thuyết về những biểu tượng của New Zealand

Những hình tượng trên không những đan giản tự nhiên trở thành hình tượng của New Zealand mà đằng sau chúng là đều câu truyện truyền thuyết thần thoại mang rất nhiều ý nghĩa. Dưới đây công ty ANB xin được nhờ cất hộ đến chúng ta truyền thuyết về 2 biểu tượng của tổ quốc New Zealand.

Chim Kiwi

Truyền thuyết của fan Maori (người dân bạn dạng xứ New Zealand) đề cập lại rằng loài chim Kiwi say mê ca hát cùng chúng có thể đánh thay đổi cả mạng sống của chính bản thân mình để cất lên một bài xích ca duy nhất với hay nhât trong cuộc đời mình. Khi ấy cả thế gian như im đi trước giờ đồng hồ hát mang đầy mong ước của loại chim này.

*

Chim Kiwi chủ yếu là hình tượng cho một cuộc sống đời thường đầy ý nghĩa

Từ câu truyện này bạn Maori hy vọng truyền sở hữu thông điệp hãy sống như loại chim Kiwi, dũng cảm, sáng sủa và chũm hết mình để sống một cuộc sống có ý nghĩa. Gồm lẽ bởi vì thế mà bạn dân tổ quốc New Zealand rất tự hào khi nhận mình là loài chim Kiwi.

Dương Sỉ Bạc

Cũng y như chim Kiwi thần thoại về cây Dương Sỉ bạc tình cũng ban đầu từ tín đồ Maori. Đối với những người dân Maori thì Dương Sỉ Bạc đó là những bạn bảo hộ luôn phát sáng sủa chỉ băng thông lối cho những chiến binh, những thợ săn bị lạc rất có thể trở về bên an toàn.

*

Lá Dương Sỉ Bạc đó là người bảo hộ cho các chiến binh, thợ săn Maori

Truyện đề cập rằng trước đây loài Dương Sỉ này vốn sinh sống ở bên dưới nước, tuy nhiên để chỉ đường truyền lỗi cho những người bị lạc đường mà chúng đã rời khỏi mặt nước cùng vào sâu trong rừng rậm bất minh để phtas sáng chỉ đường. Và để tỏ lòng biết ơn so với loài cây này cũng giống như than phục về sức sống mãnh liệt và ý chí vươn lên của chúng đề nghị đã quyết định chọn Dương Sỉ bội nghĩa là hình tượng của mình.

Dương Sỉ bội bạc là một biểu tượng phổ biến xuất hiện ở các nơi tại non sông New Zealand và nhất là được những cơ quan chính phủ sử dụng rất lớn rãi.