PHÓNG RA ĐIỆN GIẾT ĐƯỢC CẢ CÁ SẤU NHƯNG TẠI SAO CÁ CHÌNH KHÔNG BỊ CHẾT VÌ GIẬT ĐIỆN?

TPO - Cá chình điện, một loài thủy quỷ quái vùng Amazon có tác dụng làm tê liệt bé mồi bằng vấn đề phóng ra chiếc điện 660 volt. Vậy nhưng, cá chình thường không trở nên chính mẫu điện trong khung người mình lag chết. Nguyên nhân vậy?

Bạn đang xem: Phóng ra điện giết được cả cá sấu nhưng tại sao cá chình không bị chết vì giật điện?

Cá chình điện hay có cách gọi khác là lươn điện sống nghỉ ngơi phía bắc vào nam Mỹ chủ yếu ở giữ vực sông Amazon cùng sông Orinoco Peru (Nam Mỹ), tại đều nơi có ít khí oxy.Loài cá này đang được xếp vào rất nhiều loài có nguy cơ tiềm ẩn tuyệt chủng ở trong sách đỏ.

thông tin từ vuongquocloaivat.com. đến thấy, Cá chình điện là loài có size rất lớn, thân hình nhỏ nhắn dài. Khi trưởng thành, khung người của cá rất có thể dài tới 2.4m với nặng khoảng 20kg. Cá chình điện bao gồm thân hình trụ thuôn dài, phần đầu lớn bằng vận so với xác suất cơ thể. Đầu của cá khá bẹt tương tự với phần đầu của loại cá trê. Đôi đôi mắt của chúng tương đối nhỏ, được bố trí ở phần đỉnh đầu. Miệng của cá khá béo và hếch lên. Hàm cá tương đối rộng và có rất nhiều răng nhọn tạo thành 1 bánh răng. Điều này giúp chúng rất có thể dễ dàng nghiền nát nhỏ mồi. Vây ngực, vây mang nhỏ dại và hết sức mềm. Vây bụng của chúng mềm tạo thành một dải dài từ nửa bụng đến khi xong phần đuôi. Toàn cục thân hình của cá chình năng lượng điện có blue color lá hoặc xám. Trải dọc sườn lưng của cá bao hàm chấm tròn bé dại màu đỏ. Cá chình điện hầu hết ăn cồn vật. Thức ăn của chúng chủ yếu là những loài cá nhỏ, động vật lưỡng cư và các loài chim nhỏ. Bọn chúng là loài dịch chuyển chậm, mắt kém, bởi vì vậy khi săn mồi chúng không sử dụng đôi mắt để phát hiện con mồi. Cá thường áp dụng chiếc đuôi phân phát ra một chiếc điện áp thấp để dò tìm nhỏ mồi. Vào mùa đẻ trứng, những chình điện thường dịch chuyển đến vùng cửa sông, vị trí tiếp giáp ranh vùng đại dương để đẻ. Trung bình một lượt sinh sản, cá chình điện rất có thể đẻ được 5 – 10 triệu trứng. Cá dòng sẽ tập bơi đằng trước đẻ trứng, những đực sẽ tập bơi ngay phía sau để thụ tinh cho trứng. Trứng được thụ tinh thành công, chỉ 2 – 3 ngày sau đang nở thành ấu trùng. Lúc cá được 4 – 5 mon tuổi, bọn chúng sẽ bơi về sông nhằm sinh trưởng cùng phát triển. Cá chình điện lao vào kỳ tạo thành đầu khi bọn chúng đạt từ 4 – 6 năm tuổi (cá cái), 3 – 4 năm tuổi (cá đực).


*
Cá chình điện chủ yếu ăn hễ vật.
Cá chình năng lượng điện là loại có kích cỡ lớn, các thịt. Tuy nhiên, loài cá này chưa hẳn là nguồn thực phẩm được con người yêu thích. Với đặc tính tạo nên điện ở đoạn đuôi, do đó con tín đồ thường không muốn đến gần, đánh bắt và chế tao thức ăn uống từ loài cá này.

Sao cá chình không xẩy ra giật

ai ai cũng biết cá chình điện nổi tiếng với kỹ năng phóng năng lượng điện với cường chiều cao và rất có thể tiêu diệt con mồi ngay tức khắc.

Ở phía 2 bên sống sống lưng của cá chình điện, bao gồm 2 “nhà vật dụng điện”, từng “nhà máy” tất cả 70 “cột điện” đấu tuy vậy song, mỗi “cột” là một ông xã gồm 6.000 tế bào phát điện đấu nối tiếp. Lúc gặp mồi hoặc kẻ thù, cá chình điện rất có thể phóng ra cái điện với năng lượng điện thế lên tới 900 V, mạnh rất có thể 1000 V với cường độ là 1 Ampe, đủ để quật bổ và làm tê liệt đối thủ. Đây là những con số đủ để gây nguy khốn cho bất kỳ loài đồ dùng nào, tất cả là gần như loài to phệ như cá sấu.

tuy thế vấn đề đưa ra ở đây là tại sao sinh sống trong một môi trường xung quanh dẫn điện tuyệt vời nhất như sông Amazon cơ mà cá chình điện lại bình yên vô sự trước loại điện của chính bản thân bản thân như vậy? nguyên lý nào giúp bảo đảm chúng ngoài bị giật điện?

Để vấn đáp cho câu hỏi này, trước hết bọn họ cần đọc rõ cấu tạo cơ thể và biện pháp phóng điện của cá chình.

Các phần tử trên khung hình của cá chình điện được chia thành 2 loại chính: nội tạng và ban ngành phát điện. Dù rất đặc trưng nhưng phần phần phía trong ruột – bao hàm cả tim, gan… được gói gọn trong ko gian nhỏ dại phía ngay gần đầu, còn 80% khung người còn lại dành toàn cục cho tranh bị của nó.


*
xí nghiệp sản xuất điện trong thân cá chình

những cơ quan liêu phát năng lượng điện của lươn trải dọc toàn thân, có 3 phần: phần tích năng lượng điện chính, phần xác định và phần phóng điện. Phần phân phát điện chính của cá nằm ở chỗ thân, năng lượng điện ở đuôi tạo ra yếu hơn cùng giữ phương châm định vị, lý thuyết bơi của cá.

so sánh sâu phòng ban phát điện của cá đã thấy bọn chúng là những lớp mỏng mảnh cơ bảo phủ bởi một dịch trong cùng sệt, các lớp cơ chế tạo ra điện đồng điệu và loại điện tổng phóng ra được điểu khiển bởi cỗ não. Tất cả chỉ ra mắt trong 3/1000 giây cùng cá chình điện rất có thể phóng tiếp tục 150 lần vào một tiếng mà lừng chừng mệt mỏi.

Sự phối hợp tuyệt vời nhất của chúng đến lươn năng lượng điện một năng lực vô cùng độc đáo và khác biệt là phóng ra 2 loại điện: chiếc điện áp tốt để triết lý và thăm dò môi trường do thị giác của lươn điện kém và cái điện áp cao nhằm tấn công kẻ địch hoặc săn mồi.

Đây là cách cá chình phóng điện cùng nó biến chuyển chúng thành một vũ khí gian nguy nhưng có lợi thì phải bao gồm hại, cá chình năng lượng điện lại không có bất cứ phương pháp nhằm bảo vệ bản thân tránh bị sốc mọi khi phóng điện. Khi tò mò kỹ hơn, những nhà khoa học nhận thấy rằng cá chình thường bị sốc năng lượng điện khi vạc điện để tấn công quân địch và đấy là một xui xẻo ro không còn nhỏ, nếu dòng điện phát ra với cường độ bự và tiếp tục thì chúng rất dễ mất mạng như chơi.

mặc dù nhiên, cá chình thường không bị chính chiếc điện trong khung người mình làm thịt chết bởi 3 tại sao sau:


Clip nguồn youtube

sản phẩm hai thuộc dòng điện cảm thấy không được lâu nhằm giết cá chình: nên biết rằng kích thước khung người tỉ lệ thuận với năng lượng điện áp tối đa một con có thể tạo ra. Cá càng to, cường độ điện phóng ra càng mạnh. Các nhà khoa học cho rằng cá chình điện có công dụng điều chỉnh điện áp buổi tối đa khó có thể giết chủ yếu nó trong khoảng thời hạn ngắn mà cái điện tồn tại, cùng thêm tài năng tạo ra điện với phóng điện cực kỳ nhanh bắt buộc cá chình mới có thể an ninh như vậy.

sau cùng là khả năng quan trọng đặc biệt nhất là uốn bản thân theo hầu như hướng độc nhất vô nhị định. Bằng cách này cá chình tránh khỏi dòng điện đi qua tim. Cùng với mỗi trường hợp khác nhau, cá chình năng lượng điện lại có 1 cách riêng nhằm tự vệ. mặc dù nhiên, không phải toàn bộ đều tuyệt đối hoàn hảo hết. Tùy nằm trong vào cường độ loại điện mà bọn chúng phóng ra, nếu quá rộng thì cá chình điện vẫn mất mạng như thường. Bên cạnh những lúc nhầm lẫn lẻ tẻ hoặc bởi bị hoảng loạn, lươn năng lượng điện thường rất cẩn thận và hiếm khi chích sai mục tiêu.


Xem thêm: Những Tài Năng Trẻ Tuổi Trên Thế Giới Là Ai? 10 Thần Đồng Tài Năng Nhất Thế Giới

Tờ Telegraph vẫn ghi nhận, một bé cá sấu định ngã thịt con lươn năng lượng điện tại một chiếc sông ngơi nghỉ Amazon nhưng đã bị loài lươn năng lượng điện này phóng điện chết tươi. Các chuyên viên cũng lời khuyên không yêu cầu dùng chân, tay ko bắt loại cá này bởi vì chúng hoàn toàn có thể giật bạn ngã xuống nước.

Những bé vật có khả năng phóng điện


Cá mũi voi thuộc team cá điện có xuất phát từ châu Phi. Bởi thị lực kém, cá mũi voi buộc phải tìm kiếm thức ăn và điều hướng môi trường thiên nhiên xung quanh bằng phương pháp tạo ra một điện trường qua đuôi mà cơ thể chúng vẫn không thể bị tác động của dòng điên này. Sau đó, cá sẽ cảm nhận những sự thay đổi xung quanh với mẫu cằm nhỏ dài. Phòng ban này nhạy cảm cho nỗi cá mũi voi hoàn toàn có thể biết được sự khác hoàn toàn giữa những nhỏ rệp sinh sống và bị tiêu diệt được chôn sâu 2cm dưới đáy biển.

Thú mỏ vịt. bí hiểm về biện pháp thú mỏ vịt bắt mồi vào ban đêm, với đôi mắt - tai - lỗ mũi phần lớn đóng từng làm cho đau đầu các nhà khoa học trong nhiều năm. Sau đó, những nhà nghiên cứu và phân tích phát hiện ra rằng, không giống như bất kỳ loài động vật hoang dã có vú khác, thú mỏ vịt sử dụng các xung năng lượng điện phát ra bởi bé mồi để có được bữa ăn.

Mỏ của thú mỏ vịt cất gần 40.000 cảm ứng điện giúp quanh vùng con mồi, trong những khi đó, khung hình của thú mỏ vịt lại tự có tác dụng cách điện nhằm không bị tác động từ các cảm ứng điện. Do vậy, khi những loài thú mỏ vịt cần sử dụng mũi đào xuống dưới thuộc của dòng nước, phần tử tích năng lượng điện dò ra đều dòng điện bé dại xíu này, có thể chấp nhận được chúng tra cứu ra bé mồi sống từ đồ vật thể vô tri vô giác, nhưng mà chính khung hình chúng lại hoàn toàn không bị tác động của chiếc điên này.

Cá đuối. một số trong những cá đuối xung quanh việc có thể phát hiện các điện trường còn rất có thể sản xuất điện. Điện áp cá đuối chế tác ra chuyển đổi theo kích thước của chúng, cá đuối bé dại tạo ra thấp hơn 10 volt với những cá thể lớn hơn có tác dụng tạo ra mang lại 220 volt.

khi cá đuối bị đe dọa bởi một động vật săn mồi đó là lúc chúng phóng điện ra mà khung người chúng vẫn không còn bị tác động của mối cung cấp điện, dường như khi đó khung người của loài nhỏ cá này trọn vẹn được phương pháp điện. Cá đuối điện cũng rất có thể sử dụng độ nhạy về điện nhằm phát hiện động vật săn mồi, tìm các bạn tình và giao tiếp với nhau.

Ong bắp cày phương Đông. Rất khác như phần nhiều các loại ong bắp cày thường tránh chuyển động trong thời khắc nóng nhất trong ngày, ong bầu phương Đông- một loài động vật kỳ lạ chuyển động năng suất nhất khi Mặt trời lên tối đa để chuyển hóa ánh nắng Mặt trời thành điện năng.Tuy chưa chắc chắn rằng nhưng một vài nghiên cứu đến thấy, điện có thể giúp loài côn trùng nhỏ này tạo nên enzym hỗ trợ quá trình thảo luận chất nhưng không tác động đến khung người loài đồng đồ này. Quanh đó ra, điện rất có thể làm tăng năng lượng cho cơ bắp ở cánh của chúng. Chiếu tia nắng tia rất tím lên ong bắp cày bị tạo mê tạo nên chúng tỉnh dậy nhanh hơn và hoàn toàn có thể ngay lập tức cất cánh đi như thể vấn đề làm đó "sạc pin" cho việc đó vậy.