Cá Ngừ Vây Xanh Khổng Lồ

Một ngư dân sẽ bắt được con cá ngừ nặng trĩu 180 kg ngoài khơi bờ biển New Jersey, Mỹ, hôm 16/5, cơ quan cảnh sát địa phương đến biết.

Bạn đang xem: Cá ngừ vây xanh khổng lồ


“Chào buổi sáng hạt Ocean! sáng sớm hôm nay, một trong những người bạn của bọn họ đã bắt được nhỏ cá ngừ nặng nề 400 pound (181 kg) ngoài khơi bờ hải dương Jersey. Kỳ tích mới tuyệt làm sao!”, cảnh sát trưởng phân tử Ocean, bang New Jersey, viết trên Facebook. Ông đăng kèm những bức hình ảnh về fan ngư dân bên nhỏ cá ngừ khổng lồ.

Với trọng lượng này, nhỏ cá ngừ nặng tương đương một cái xe sản phẩm công nghệ Yamaha R1.

Theo tổ chức bảo tồn biển Oceana, cá ngừ vây xanh (Thunnus thynnus) lúc trưởng thành có thể dài đến 3 m và nặng 900 kg. Mặc dù nhiên, hầu hết chúng thường xuyên nặng khoảng 250 kg, theo Newsweek.

Ngư dân bắt được bé cá ngừ nặng trĩu 181 kg. Ảnh: Facebook.

Năm 2018, tướng mạo quân nhóm nghỉ hưu Scott Chambers vẫn phá vỡ những kỷ lục của bang Bắc Carolina khi ông bắt được bé cá ngừ vây xanh nặng khoảng 400 kg ở Outer Banks.

Theo thương hiệu tin, con cá ngừ với form size trên có mức giá trị cao. Vào thời điểm năm 2016, một chủ download của chuỗi sushi Nhật bản đã rút túi 117.000 USD để sở hữ con cá ngừ hải dương nặng 200 kg.

Còn Kiyoshi Kimura, chủ tịch của Sushi Zanmai, đang mua con cá ngừ vây xanh nặng trĩu 222 kg với mức giá 1,8 triệu USD sau một trận đấu giá cùng với chủ nhà hàng quán ăn Hong Kong hồi năm 2013. Đến năm 2019, ông đã phá vỡ các kỷ lục bằng việc chi 3,1 triệu USD cho nhỏ cá ngừ vây xanh nặng 278 kg.

Xem thêm: Việt Nam Cần Có Thêm Nhà Dưỡng Lão Tư Nhân, Bảng Giá Và Thủ Tục

Theo tổ chức Oceana, chứng trạng đánh bắt quá mức cho phép và sự tăng trưởng lừ đừ của cá ngừ vây xanh, giao hợp trong khoảng từ 4-8 tuổi, khiến chúng có nguy cơ tiềm ẩn tuyệt chủng.


Cá ngừ, mú đá quý nhiễm độc ở mức sốc sau thảm hoạ tràn dầu kế hoạch sử

Thảm hoạ tràn dầu Deepwater Horizon trên vịnh Mexico ra mắt cách đây 10 năm, dẫu vậy tới từ bây giờ dấu vết của nó vẫn tồn tại được phát hiện nay trên các sinh đồ gia dụng sống ở khoanh vùng này.


Vua cá ngừ Nhật đưa ra 1,8 triệu USD mua bé cá ngừ vây xanh cực kỳ hiếm

Ông nhà chuỗi nhà hàng quán ăn sushi khét tiếng ở Nhật bạn dạng đã bỏ ra 1,8 triệu USD để mua về nhỏ cá ngừ vây xanh nặng nề 276 kg trong buổi đấu giá trước tiên của năm 2020 sinh sống chợ Toyosu, Tokyo.


Hạnh Vũ


bắt được cá ngừ 180 kg Nhật phiên bản Mỹ cá ngừ ngư gia New Jersey Mỹ cá ngừ vây xanh

Nhật Bản

*

Vaccine dự phòng Covid-19 có hiệu quả trong bao lâu?

0

Ngày càng nhiều nghiên cứu sơ bộ cho thấy vaccine được phê chăm chú ở Mỹ theo thời hạn vẫn tất cả hiệu quả bảo đảm an toàn cao trước Covid-19 thể nặng, trừ một trong những trường hòa hợp ngoại lệ.

*

Nghị quyết lịch sử vẻ vang nâng trung bình vị nỗ lực ông Tập Cận Bình

0

Chủ tịch Tập Cận Bình được để vào trung tâm nhỏ đường cải tiến và phát triển tương lai của Trung Quốc, vị thế ngang tầm các cựu lãnh đạo Mao Trạch Đông tuyệt Đặng đái Bình.

*

Đức là lời cảnh tỉnh cho châu Âu

0 6

Giữa dịp Đức đề nghị vật lộn với làn sóng dịch bệnh lây lan trầm trọng nhất kể từ lúc đại dịch bắt đầu, nhiều quốc gia châu Âu khác cũng có nguy cơ phải đối mặt với kịch bản tương tự.