Các bài tập cho mắt cận thị

Tập cho mắt hết cận là mong ước của “hội 4 mắt”. Bởi có đeo kính cận mới biết sẽ gặp phải một vài bất tiện trong sinh hoạt. Thử dạo vài phút trên Google, bạn sẽ tìm được vô số chia sẻ cách giảm cận thị 1 – 2 độ không cần phẫu thuật. Chỉ cần áp dụng một vài bài tập mắt là được.

Bạn đang xem: Các bài tập cho mắt cận thị

Vậy thực hư thế nào? Các cách này có mang lại hiệu quả hay không? Đáp án của những câu hỏi thú vị này sẽ được Titan giải đáp ngay dưới đây! Xem ngay nhé!


*

Tập cho mắt hết cận là mong ước của “hội 4 mắt” giúp thoát khỏi kính cận vướng víu


Các bài tập cho mắt hết cận có giúp cải thiện thị lực mắt cận?

Hiện tại, trên rất nhiều website/facebook hoặc các bài viết chủ đề cận thị… Xuất hiện rất nhiều bài hướng dẫn giảm cận thị 1 – 2 độ không cần phẫu thuật”, “luyện mắt chữa cận thị”… Quả thật, chưa bàn đến nội dung ra sao, chỉ xét tiêu đề đã thấy hấp dẫn. Cũng bởi đánh trúng tâm lý người bệnh nên rất nhiều người quyết định tin theo. Vậy tập cho mắt hết cận có thần kỳ như quảng cáo?

Theo tìm hiểu, cho đến nay vẫn chưa có bất cứ một công trình nghiên cứu nào chứng minh tập thể dục cho mắt sẽ chữa khỏi cận thị. Do đó, các phương pháp vận nhãn – luyện tập mắt chữa cận không được chấp nhận để điều trị tật khúc xạ ở mắt.


*

Các bác sĩ khuyên người bị tật khúc xạ nên đo khám mắt tại các cơ sở uy tín


Dù vậy, một vài trường hợp cho biết họ vẫn thu được kết quả tốt khi luyện mắt chữa cận. Cụ thể hơn, những động tác như: nhìn từ mũi lên trần nhà, nhìn vào ngón tay cái di chuyển… Hay áp dụng các bài tập mắt với bảng thị lực chữ C thì thấy nhìn rõ hơn.

Lý giải điều này, các bác sĩ nhãn khoa cho biết nếu tập những động tác này nhiều sẽ buộc mắt tăng điều tiết. Từ đó dẫn đến việc làm gia tăng khoảng nhìn rõ trên võng mạc mắt. Với những người bị cận thị thoáng qua hoặc mắt bị tình trạng rối loạn điều tiết… Thực hiện các bài tập luyện mắt thực sự mang đến hiệu quả rõ rệt.

Vậy nên, đừng trông đợi giảm cận thị 3 – 4 độ không cần phẫu thuật, xoa mắt chữa cận thị… Các bác sĩ khuyên người bị tật khúc xạ nên đo khám mắt tại các cơ sở uy tín. Nếu mắt cận thị thì cần theo dõi định kỳ 3 – 6 tháng/lần. Thêm nữa, dù thị lực tốt vẫn nên chú trọng chăm sóc kết hợp khám mắt ít nhất 1 năm/lần.


*

Dù thị lực tốt vẫn nên chú trọng chăm sóc kết hợp khám mắt ít nhất 1 năm/lần


Một số bài tập luyện mắt tốt nên áp dụng

chữa cận thị tự nhiên bằng luyện mắt khó mang lại hiệu quả như mong đợi… Thế nhưng các bạn cũng đừng vì thế mà đánh giá thấp công dụng của phương pháp này. Bởi lẽ tập cho mắt hết cận thì khó nhưng nó giúp tăng cường sức khỏe cho mắt. Đặc biệt, với những ai hay dùng các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại… Thì luyện mắt bằng các thao tác massage nhẹ nhàng đem lại nhiều lợi ích.

Nhắm mắt chừng 5 giây, sau đó mở mắt hết cỡ khoảng 5 giây. Lặp lại khoảng 7 – 8 lần. Có thể kết hợp thêm động tác xoay tròn vùng da quanh mắt trong vogf 1 – 2 phút.Ngồi thả lỏng, đảo mắt theo chiều kim đồng hồ 5 lần, sau đó đảo ngược lại 5 lần. Cách nhau khoảng 30 phút thì làm lại động tác này.Nhìn tập trung vào một vật đặt cách mắt chừng 6m, không chớp mắt trong 30 giây. Tiếp đến nhắm mắt nghỉ ngơi chừng 10s. Kết hợp thêm chớp mắt nhiều lần.Luyện mắt bằng cách viết chữ cái bằng mắt. Cách làm rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhìn vào bức tường hoặc khoảng không trước mặt. Đảo mắt tưởng tượng đang viết chữ hoặc vẽ bất cứ hình ảnh nào đó. Viết chữ càng to thì hiệu quả càng lớn. Phương pháp này kết hợp cùng lúc động tác đảo mắt và nhìn tập trung nên cực tốt cho mắt.
*

Tại TPHCM, Mắt kính Titan là một trong những Hệ thống cửa hàng kính mắt uy tín hàng đầu


Bạn cần được tư vấn kính cận tại TPHCM?

Tại TPHCM, Mắt kính Titan là một trong những Hệ thống cửa hàng kính mắt uy tín hàng đầu. Nếu các bạn đang bị cận thị và cần tư vấn kính phù hợp – Chần chừ chi nữa mà chưa ghé ngay Titan!

Đến với Titan, các bạn được đo mắt bằng các thiết bị hiện đại theo quy trình chuẩn được thực hiện bởi các chuyên viên khúc xạ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Xem thêm: Tuyển Tập Hình Ảnh Con Khỉ Dễ Thương, Cute, Ngộ Nghĩnh, Đẹp Nhất Thế Giới

Ngoài tròng kính, Titan còn phân phối đa dạng sản phẩm kính mắt. Như: kính mát, gọng kính thời trang, phụ kiện kính mắt… Tất cả các sản phẩm đều chính hãng, đúng giá, có chính sách hậu mãi và khuyến mãi hấp dẫn.

Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!


Phong Linh


bài tập cho mắt có hồn, bài tập cho mắt hết dại, cải thiện thị lực mắt cận, chữa cận thị tự nhiên, Giảm cận thị 1-2 độ không cần phẫu thuật, giảm cận thị 3 – 4 độ không cần phẫu thuật, tập cho mắt hết cận, tập thể dục cho mắt, xoa mắt chữa cận thị