Các Loại Nước Mắt Nhân Tạo

Bạn đang chạm chán vấn đề về mắt, bao gồm xuất hiện biểu hiện khô, rét rát, nổi cộm, tức giận dẫn mang đến căng thẳng, với bạn chưa biết điều trị. Chúng tôi sẽ mách cho chính mình một sản phẩm để giải quyết và xử lý các vấn đề trên. Đó là “nước mắt nhân tạo”. Hãy tò mò về sản phẩm này qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Các loại nước mắt nhân tạo

Nước mắt tự tạo là gì?

Để tìm hiểu về nước mắt nhân tạo, trước tiên bạn bắt buộc biết, nước đôi mắt là dịch lỏng được đường lệ máu ra, giữ lại trò tất yếu trong vấn đề làm trơn, hỗ trợ cho mắt không xẩy ra khô và bảo đảm bề khía cạnh nhãn cầu và né tránh làm nhãn cầu bị tổn thương. Trong cấu tạo của mắt gồm màng phim. Bộ phận này có cấu tạo mỏng, được che ở phương diện trước giác mạc với kết mạc nhãn cầu. Lúc lớp màng này bị thương tổn sẽ làm cho giảm con số cũng như unique của nước mắt, nguy hại dẫn đến hiện tượng lạ khô mắt.

Biểu hiện của triệu chứng khô mắt này là: có xúc cảm cay, thô rát, nổi cộm, nhắm cùng mở đôi mắt rát nặng nề khăn, đặc biệt là khá mẫn cảm với ánh sáng. Để nâng cấp tình trạng này, đều buộc phải sự cung ứng của nước mắt nhân tạo để bổ sung cập nhật nước, duy trì ẩm quan trọng và hạn chế cảm xúc khô mang đến nhãn cầu.

Vậy, bạn cũng có thể hiểu nước mắt tự tạo là nhũ tương gồm nồng độ ph ngay sát đẳng trương cùng tính chất tựa như với nước đôi mắt tự nhiên, có vai trò thăng bằng độ độ ẩm cho mắt, là giải pháp tối ưu trong một vài trường hợp như đôi mắt bị khô, treo kính áp tròng, liên tiếp tiếp xúc với sương bụi.

Thành phần của nước mắt nhân tạo

Hydrogel: bản chất là polyme ưa nước, có công dụng tăng độ nhớt, tăng thời hạn lưu của dung dịch trên bề mặt nhãn cầu

Chất bảo quản( preservative): là thành phần để tăng thời gian sử dụng. Hiện nay nay, một số trong những chất bảo vệ được sử dụng trong nước mắt nhân tạo là:

Benzalkonium chloride (bac): là một trong những chất giáp khuẩn có công dụng diệt khuẩn táo bạo và làn tăng năng lực hấp thu dược hóa học qua giác mạc.
*
Coong thuwsc hosa hojc cura Benzalkonium chlorideCetrimonium chloride (cetrimide): có chức năng sát trùng tốt. Lưu ý tác dụng phụ rất có thể có như có tác dụng sừng hoá, khiến viêm vùng rìa cùng giữa biểu mô, nhu mô kết mạc.Genaqua (sodium perborate), purite, polyquad (polyquaternium -1): ít tổn hại trên mặt phẳng nhãn cầu, phân tách bóc thành nước và oxy hoặc phức tạp ion bao gồm sẵn trong phim nước mắtNgoài ra, nội địa rửa đôi mắt nhân tạo còn tồn tại các thuốc kháng khuẩn.các chất này hoàn toàn có thể dùng một hoặc phối kết hợp hai tuyệt nhiều loại thuốc kháng trùng trong một

công thức thuốc nhỏ dại mắt. Các dược chất thường được sử dụng là:

Các muối hạt vô cơ và hữu cơ của những kim nhiều loại bạc, kẽm, thủy ngân như kẽm sunfat,argyrols, protargol, thimerosal.Các sunlfamid như natri sulfacetamid và natri sulfamethoxyiridazin.

Đối tượng thực hiện của nước mắt nhân tạo

Trong trường hợp con đường lệ của chúng ta bị rối loạn, nước mắt nhân tạo được áp dụng để thăng bằng độ ẩm và bảo vệ mắt.Đối với nhân viên văn chống tiếp xúc nhiều với trang bị tính,hay tín đồ già, đàn bà tiền mãn tởm có tác dụng sinh lý của mắt suy giảm, người đeo kính áp tròng, phẫu thuật LASIK… khi tất cả các biểu hiện như khô rát mắt, nổi cộm xốn, nhắm mở mắt gặp gỡ khó khăn, khi chớp thấy rát, nhất là tương đối nhạy cảm với ánh sáng… thường xuyên được chưng sĩ chỉ định nước mắt nhân tạo để bổ sung cập nhật thêm nước, bức tốc độ ẩm, làm cho mắt ổn định định.Nước mắt nhân tạo có chức năng che phủ, góp phần đảm bảo nhãn cầu, tăng kỹ năng lành lại của những tế bào trên mặt phẳng của mắt.: Trong thành phần nước mắt nhân tạo này thường chứa HP-Guar. Phần đông phân tử này bao phủ một lớp gel để đậy chở các tế bào bị tổn thương. Bên cạnh đó lớp gel này cũng có công dụng làm tăng hấp phụ nước cùng giữ nước dài lâu trên mặt phẳng nhãn cầu, do vậy có công dụng giữ được nhiệt độ cấp thiết mang lại mắt.Một số nước mắt tự tạo có nhân tố kích thích quá trình lành lại của các tế bào bề mặt của mắt.Nước mắt nhân tạo có thời hạn lưu lại trên đôi mắt kéo dài: hầu như các chế phẩm nước mắt tự tạo này thường xuyên chứa hàm vị cao carboxymethyl cellulose có tác dụng làm cho người bị bệnh cảm thấy mờ mắt trong chốc lát, được chỉ định trong số những trường hòa hợp khô mắt trầm trọng.

Top các sản phẩm nước mắt nhân tạo rất tốt hiện nay

Nước bé dại mắt tự tạo Refresh Tears Lubricant Eye Drop

*
Nước bé dại mắt nhân tạo Refresh Tears Lubricant Eye DropNước nhỏ mắt nhân tạo Refresh Tears Lubricant Eye Drop giúp có tác dụng giảm cảm hứng khô nóng, rát, hạn chế tình trạng khó tính do thô mắt hoặc bởi tiếp xúc thẳng với gió tuyệt ánh phương diện trời.Liều lượng – phương pháp dùng: nhỏ tuổi 1 – 2 giọt vào đôi mắt bị đau.Tác dụng phụ: thường ít khi chạm chán hiện tượng kích say mê mắt hoặc các phản ứng phụ.

Thuốc nhỏ dại mắt nhân tạo Nhật bản Sanlein

Thuốc nhỏ dại mắt tự tạo Nhật bạn dạng Sanlein góp điều trị một vài hội hội chứng Sjogren, hội triệu chứng Stevens Johnson cùng hội triệu chứng khô mắt có tác dụng mất cân đối biểu mô.Dùng trong một số trong những trường hợp khác ví như sau phẫu thuật, chấn thương, áp dụng kính sát tròng.Liều lượng – phương pháp dùng: nhỏ dại 5 – 6 lần/ngày, các lần 1 giọt, liều lượng được thay đổi theo thể hiện của bệnh dịch nhân.
*
Thuốc nhỏ mắt tự tạo Nhật bạn dạng Sanlein

Nước mắt nhân tạo Systane Ultra

Nước mắt tự tạo Systane Ultra làm dịu các triệu triệu chứng rát cùng kích ứng vì khô mắt.Thành phần đựng Polyethylene glycol với Propylene glycol có chức năng làm tăng độ nhớt cùng là chất gây thấm, tăng kỹ năng bám dính trên mặt phẳng nhãn cầu. Đồng thời, chúng có chức năng hút nước với giữ nước, bảo trì độ ẩm ổn định trên mặt phẳng nhãn cầu.Liều lượng – biện pháp dùng: bé dại mỗi lần 1- 2 giọt vào bên mắt bị khô. Rung lắc kỹ trước lúc dùng.

Xem thêm: Báo Cáo Phân Tích Tài Chính, Hướng Dẫn Các Bước Phân Tích Báo Cáo Tài Chính

*
Nước mắt tự tạo Systane Ultra

Nước mắt tự tạo Vismed

Nước mắt tự tạo Vismed góp Điều trị những triệu bệnh loạn biểu mô giác – kết mạc do những bệnh sau: các bệnh nội tại như hội triệu chứng Sjogren, hội chứng Steven-Johnson và hội hội chứng Sicca (mắt khô)…;Dùng trong một số trong những trường hợp khác như sau phẫu thuật, chấn thương, áp dụng kính ngay cạnh tròngLiều lượng – bí quyết dùng: nhỏ tuổi 5-6 lần/ngày, các lần 1 giọt; có thể thay đổi tùy theo biểu thị của bệnh dịch nhân.Tác dụng phụ: một vài ít ngôi trường hợp lộ diện ngứa, kích thích mắt.
*
Nước mắt tự tạo Vismed

Nước mắt tự tạo dạng tép Refresh Plus

Nước mắt nhân tạo dạng tép Refresh Plus làm cho dịu xúc cảm khô nóng, rát, kích mê thích & khó tính do thô mắt hoặc bởi tiếp xúc thẳng với gió hoặc tia nắng mặt trời. .Liều lượng – cách dùng: nhỏ dại 1-2 giọt vào mắt khi gồm các biểu thị trên.
*
Nước mắt tự tạo dạng tép Refresh Plus

Nước bé dại mắt nhân tạo Eyelight tears

Nước nhỏ tuổi mắt nhân tạo Eyelight tears giúp bổ sung nước với dưỡng độ ẩm cho mắt và còn:

Điều trị những triệu bệnh khô nóng, đỏ, đau và xúc cảm khó chịu đựng của mắt trong số trường thích hợp như đi đường, bơi lội lội, áp dụng máy vi tính hoặc đọc sách nhiều, thiếu ánh sáng.Loại bỏ các dị vật nhỏ ở đôi mắt (cát, bụi, các dị nguyên, …). Nhỏ 1-2 giọt vào đôi mắt khi xuất hiện thêm các triệu hội chứng như trênChống hướng đẫn : không áp dụng kính áp tròng mềmTác dụng phụ: khó chịu ở mắt lần thứ nhất sử dụng, tăng mẫn cảm với tia nắng mắt và rất có thể xuất hiện biểu thị mờ mắt nhất thời thời.
*
Nước nhỏ mắt nhân tạo Eyelight tears

Nước mắt nhân tạo Nhật bạn dạng Solf Santeer

Nước mắt nhân tạo Nhật phiên bản Solf Santeer giúp chữa bệnh tình trạng căng mỏi mắt, thô mắt, thậm chí chảy nước mắt, cải thiện, bảo vệ chức năng của màng phim – 1 trong các những bộ phận chi phối thẳng tới hoạt động của mắt.

Liều dùng: những lần 2 giọt, nhỏ dại 2-3 lần/ngày.

*
Nước mắt nhân tạo Nhật phiên bản Solf Santeer

Cách áp dụng nước mắt nhân tạo

Hiện nay tác dụng điều trị của những loại thuốc nhỏ tuổi mắt nhân tạo chủ yếu phụ thuộc vào vào tại sao gây ra bệnh cũng như các chức năng sinh lý thỏa mãn nhu cầu điều trị của từng bệnh nhân.Hiện nay có tương đối nhiều chế phẩm nước mắt nhân tạo. Dịch nhân yêu cầu sử dụng những chế phẩm không cất chất bảo quản, không gây độc hại cho người sủ dụng. Tuy nhiên, trong một trong những trường hợp bao gồm thể gặp gỡ một số công dụng phụ như ngứa mày mắt, kích ứng, viêm- dính mí mắt…Nguyên nhân công ty yếu là do trong thành phần tất cả chứa chất bảo quản hoặc các chất vận động bề mặt. Trường hợp các biểu hiện trên kéo dài thêm hơn 72 tiếng, bệnh nhân đề xuất phải tìm hiểu thêm ý kiến bác sĩ trước lúc tiếp tục.Trong quy trình sử dụng, tuyệt đối hoàn hảo không được nhằm đầu bé dại thuốc tiếp xúc với bụi bặm hoặc các mặt phẳng có nhiễm bẩn và không sử dụng tay trực tiếp đụng vào đầu nhỏ. Nhấp lên xuống kỹ trước khi dùng và đậy bí mật ngay sau khoản thời gian sử dụng. Mỗi chế phẩm chỉ sử dụng trong khoảng 15 ngày sau thời điểm mở nắp.

Một số thắc mắc thường gặp

Trường thích hợp nào sử dụng được nước mắt tự tạo ?

Nước bé dại mắt nhân tạo thường được chỉ định trong trường vừa lòng mắt bị khô, rét rát. Nguyên nhân rất có thể là do một số thành phần trong nước mắt bị thiếu hoặc mất cân bằng tương tự như do giảm kỹ năng tương tác giữa màng phim và lớp nhầy. Thông thường, các loại nước nhỏ dại mắt sẽ tiến hành khuyên dùng khi bệnh nhân lộ diện một số triệu triệu chứng như:

Mắt có xúc cảm khô nóng, rộp rát.Tìm thấy dị vật gồm trong mắt, khiến ngứa.Khả năng chú ý của mắt kém, lại mờ và tăng mẫn cảm ánh sáng…

Sử dụng nước mắt nhân tạo tiếp tục có tốt không?

Nước mắt nhân tạo được dùng làm chống thô mắt, bổ sung nước, duy trì độ ẩm như thể nước mắt thoải mái và tự nhiên . Vớ nhiên không phải trường hợp nào thì cũng dùng được nước đôi mắt nhân tạo. Chỉ một số người có biểu hiện khô mắt, sau khoản thời gian thăm khám, thấy đề xuất thiết, bác bỏ sĩ mới gồm chỉ định cần sử dụng nước mắt nhân tạo.

Trong yếu tắc của nước đôi mắt nhân tạo hoàn toàn có thể gây ra công dụng phụ giả dụ dùng thường xuyên như

Một số kháng sinh nhằm diệt khuẩn: dễ dàng dẫn đến tình trạng sử dụng quá thuốc kháng sinhChất làm tăng mức độ nhớt: có thể gây kích ứng, khiến chảy nước mắt với gây tổn hại giác mạc.Chất hút nước: rất có thể tương tác cùng với chất liền kề khuẩn có trong nguyên tố của nước mắt nhân tạo là giảm hiệu lực thực thi hiện hành chất gần kề khuẩn.

Dùng nước mắt nhân tạo khi treo lens được không?

*
Dùng nước mắt tự tạo khi đeo lens được không?

Khi ai đang đeo lens, chúng ta cũng có thể sử dụng nước mắt nhân tạo vì:

Nước đôi mắt nhân tạo khiến cho việc đeo, dỡ lens mắt trở trên dễ dàng dàng, đặc trưng trong trường vừa lòng mắt bị khô.Trong quy trình sử dụng lens, tài năng trao thay đổi oxy của mắt có khả năng sẽ bị hạn chế. Khi đó, nước mắt nhân tạo sẽ hỗ trợ độ ẩm, oxy đến mắt bất biến và hoạt động tốt nhất.Ngoài ra, nước mắt tự tạo còn giữ mang đến mắt luôn luôn ẩm ướt, tăng kĩ năng bám của lens, năng động trong việc kiểm soát và điều chỉnh vị trí và tạo cảm giác thoải mái hơn cho mắt trong quy trình sử dụng.

Bảo quản ngại nước đôi mắt nhân tạo như thế nào?

Cần bảo vệ nước mắt nhân tạo, nơi khô ráo ở ánh sáng phòng từ bỏ 15 – 30oC. Kiêng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.Tuyệt đối không sử dụng khi dung dịch đã đổi màu hay xuất hiện vẩn đục.