Các Môn Phái Võ Lâm

Theo Kyên Dung, Thiếu Lâm là đệ tốt nhất phái, Cái Bang là đệ tuyệt nhất bang hội, Minch Giáo là đệ tuyệt nhất giáo.

Bạn đang xem: Các môn phái võ lâm


Thiếu Lâm

Đây là môn phái được nói những tuyệt nhất trong các bộ kiếm hiệp của Kyên Dung. Theo thần thoại của Phật giáo, Đạt Ma sư tổ sẽ quá sông Trường Giang đi đến ca dua Thiếu Lâm. Tại trên đây, ông vẫn thiền hậu định trong chín năm ngay tắp lự. Thiếu Lâm nổi tiếng cùng với chiêu Dịch Cân tởm, La Hán thập bát thủ.

*
Tảo Địa Tăng.

Hư Trúc, Giác Viễn đại sư, Pmùi hương Chấn đại sư, Tảo Địa Tăng đầy đủ là phần nhiều nhân vật dụng nổi tiếng xuất thân tự phái Thiếu Lâm. điều đặc biệt, Tảo Địa Tăng là vị sư tốt nhất vào truyện Kim Dung đã tập tành được 72 giỏi kỹ của Thiếu Lâm Tự. Trong cuộc quyết đấu giữa thân phụ nhỏ Tiêu Phong cùng với bên Mộ Dung Phục, ông đã ra mắt nhằm giải phóng hận thù thân nhì công ty.

Võ Đang

Môn phái này vày Trương Tam Phong gây dựng, ông là 1 nhân vật bao gồm thiệt thời cuối nhà Minch đầu công ty Tkhô nóng. Trương Tam Phong thương hiệu thật là Trương Quân Bảo, ông vẫn lộ diện lần thứ nhất trong bộ Thần điêu đại hiệp lúc bắt đầu 14 tuổi. Ông đã đi được theo giúp vấn đề mang đến Giác Viễn đại sư vào ca dua Thiếu Lâm với học được một trong những phần Cửu Dương Thần Công. Nhờ bản tính tối ưu hơn người, Trương Tam Phong vẫn sáng chế võ thuật new cùng xây dựng nên phái Võ Đang.

*
Trương Tam Phong vào phimỶ thiên đồ gia dụng long ký.

TrongỶ Thiên Đồ Long ký, Kim Dung từng nói rằng: "Võ công của Trương Tam Phong ngàn thời gian trước không người nào sánh bằng, nghìn năm sau cũng chẳng ai quá qua nổi." Khi ấy Trương Tam Phong đã trăm tuổi, võ công đứng đầu trần giới. Các môn đồ của ông là Võ Đang thất hiệp cũng chính là hồ hết cao thủ số một trần giới.

Trương Tam Phong cùng Võ Đang thất hiệp.

Trong trong thời hạn cuối đời, ông còn sáng chế ra môn võ Thái cực quyền với Thái cực tìm vô địch trần thế. Ngulặng lý của 2 môn võ học tập này trọn vẹn tương làm phản cùng với võ học đương thời là mang tĩnh chế động, đem nhu khắc cương cứng, rước đủng đỉnh đánh nkhô hanh. Một trong những điểm lưu ý nổi bật của môn võ này là mượn mức độ của địch thủ nhằm đánh ngược chở lại kẻ thù.

Minc Giáo

Là một giáo phái xuất xứ từ Ba Tư, sau được giữ truyền sang China thời nhà Đường. Tín trang bị Minh giáo thường xuyên ít tiếp xúc với những người đời nên luôn bị coi là tà giáo. Trong bộ Ỷ Thiên thứ long ký, Trương Vô Kỵ đã vô tình học được tuyệt chiêu Càn khôn đại nã di và biến đổi Giáo chủ của Minc Giáo. Với niềm tin nghĩa hiệp góp yếu đuối, luôn luôn tuyên chiến đối đầu cùng với Mông Cổ, Minh Giáo đã không còn bị xem như là tà giáo.

*
Trương Vô Kỵ (Tô Hữu Bằng) là Giáo chủ Minh Giáo trên phyên.

Minc Giáo hiện có những môn đồ tốt võ công nhỏng Tạ Tốn, Dương Tiêu, Phạm Dao, Ân Thiên Chính, Vi Nhất Tiếu, Ân Tố Tố- bà mẹ ruột của Trương Vô Kỵ… Tuy hình thức nhìn họ cực kỳ độc ác, nhưng lại trong thâm tâm chúng ta lại say mê giúp đỡ kẻ yếu đuối cầm cố.

Nga Mi

Quách Tương là phụ nữ đồ vật hai của đại hiệp Quách Tĩnh – Hoàng Dung, nữ được ca ngợi là Tiểu đông tà. Một lần tình cờ, cô bé gặp mặt Giác Viễn đại sư và học được 1 phần khí công của Cửu Dương thần công. Sau đó, Quách Tương mang theo Ỷ Thiên tìm mang đến núi Nga Mi lập phái. Đây là môn phái tốt nhất chỉ gồm phái nữ mới được bắt đầu làm.

*
Quách Tương vày Lý Ỷ Hồng thể hiện vào Thần điêu đại hiệp TVB năm 1995.

Sự lâu dài của Nga Mi đã được đơn vị văn uống Kim Dung thổi phồng lên trong bộ đái ttiết Ỷ Thiên đồ dùng long ký, ông cho rằng võ lâm China gồm cha phái béo là Thiếu Lâm, Võ Đang,Nga Mi độc lập nhau về phương diện kỹ pháp và luyện công.

*
Chu Chỉ Nhược vị Cao Viên Viên diễn đạt.

Xem thêm: Thông Tin Tiểu Sử Sơn Tùng M, Thông Tin Tiểu Sử Ca Sĩ Sơn Tùng M

Các môn đệ rất nổi bật của phái Nga Mi là Phong Lăng sư thái, Diệt Tuyệt sư thái, Chu Chỉ Nhược, Kỷ Hiểu Phù. Chu Chỉ Nhược sẽ luyện được môn Cửu Âm bạch cốt trảo.

Cái Bang

Truyện Kim Dung thể hiện Cái Bang là một trong hội rất lớn của các bạn ăn mày yêu thương nước cùng chuyên thao tác làm việc nghĩa gây dựng. Theo Kyên ổn Dung, Cái Bang là bang hội cầm đầu, Thiếu Lâm là đệ nhất phái còn Minch Giáo là đệ nhất giáo. Lịch sử của phái Cái Bang có từ bỏ vô cùng lâu lăm, bang nhà thứ nhất là Hồng Tứ đọng Hải.

*
Huỳnh Nhật Hoa vào vai Kiều Phong, phim Thiên long chén bộ.

Trong bốn bể Đông Tây Nam Bắc, ở đâu cóăn mày, vị trí đó có đệ tử Cái Bang. Những môn đệ vào bang luôn luôn thương yêu hỗ trợ nhau và theo chính đạo. Tuyệt học của Cái Bang là Giáng Long thập chén bát chưởng, Đả cẩu bổng pháp. Chiêu Giáng long thập chén bát ctận hưởng là 1 môn võ thuật thuần dương, tiến công trực diện, nên chỉ tất cả những người tâm thuật ngay thật như Kiều Phong, Hồng Thất Công, Quách Tĩnh... mới đạt tới đỉnh điểm của nó.

*
Hồng Thất Công và Hoàng Dung từng là bang công ty Cái Bang.

Bang nhà nổi trội của Cái Bang là Kiều Phong, Du Thản Chi, Hồng Thất Công, Hoàng Dung, Gia Luật Tề, Klặng Thế Di, Tô Khất Nhi.

Toàn Chân Giáo

Theo truyền thuyết thần thoại, Vương Trùng Dương tu luyện tại núi Chung Nam và gây dựng phái Toàn Chân giáo. Sau khi công ty Ngulặng xâm chiếm China thì môn phái này cũng không thể xuất hiện thêm trong truyện Kyên Dung. Tuyệt chiêu của Toàn chân giáo có thể kể tới là Bắc đẩu thất tinch, Tiên thiên công, Không minc quyền, Song thủ hỗ chưng. Trong lần luyện Hoa Sơn lần đầu tiên, Vương Trùng Dương chính là người có võ công tối đa, đứng đầu võ lâm cùng với hiệu là Trung Thần Thông.

*
Nghiêm Khoan vào vai Vương Trùng Dương.

Tôn chỉ của Toàn Chân giáo là giao hàng buôn bản hội, tương trợ chúng sinch, tôn kính thực sự. Với phiên bản tính nghiêm khắc, Vương Trùng Dương đang truyền dạy dỗ võ công đến bảy đạo sĩ được Hotline là Toàn Chân thất hiệp. Các môn đồ nổi trội của Toàn Chân Giáo là Mã Ngọc, Khâu Xứ Cơ, Châu Bá Thông, Dương Khang.

*
Lão ngoan đồng Châu Bá Thông (Lê Diệu Tường).

Đến trong những năm cuối đời, ông còn tiên đân oán được Lúc ông chết thì Âu Dương Phong sẽ đến Toàn Chân giáo nhằm cướp Cửu âm chân ghê. Vì nạm, ông đang mang bị tiêu diệt còn chỉ bằng một chiêu Tiên Thiên Công, ông đang vượt qua Âu Dương Phong. Vương Trùng Dương đang truất phế vứt môn võ Hàm Mô Công của Âu Dương Phong mà lại cần 20 năm tiếp theo, hắn bắt đầu khôi phục được.

Cổ Mộ

Lâm Triều Anhlà tín đồ tạo nên ra phái Cổ Mộ. Bà là người yêu của Vương Trùng Dương – giáo công ty Toàn Chân Giáo. Vì bắt buộc kết hôn với tình nhân, bà trsống đề nghị ân oán hận với lập ra môn pháiCổ Mộ ngay phía đằng sau núi Chung Nam, bạn dạng địa của phái Toàn Chân. Do trong thâm tâm bà vẫn luôn ghi nhớ cho tình xưa nên vẫn khôn khéo sáng tạo ra Ngọc Nữ Tâm Kinc, một môn võ vừa nhằm tương khắc vừa cung cấp võ thuật của Toàn Chân giáo.

*
Đổng Tuyền trong vai Lâm Triều Anh.

Phái Cổ Mộ chỉ dấn đệ tử là cô bé nhi nhưng Tiểu Long Nữ đã nhận được Đấng mày râu trai lém nhẹm lỉnh Dương Quá có tác dụng đệ tử. Cả hai sư trò sẽ đẩy mạnh võ học của Lâm Triều Anh và luyện thành Ngọc Nữ kiếm pháp với tốt chiêu Song kiếm hợp bích.

*
Tiểu Long Nữ - Lý Nhược Đồng cùng Dương Quá - Cổ Thiên Lạc.

Đệ tử tuyệt đỉnh là Tiểu Long Nữ, Dương Quá, Lý Mạc Sầu và cô nàng bọn họ Dương- được xem như là truyền nhân của Dương Quá. Cô gái xuất hiện trong bộ Ỷ Thiên trang bị long ký, cô vẫn giúp đỡ đàn bà của bang chủ Cái Bang - Sử Hồng Thạch, bên cạnh đó cũng ra tay góp Trương Vô Kỵ hầu như cơ hội khôn xiết khó khăn. Võ công của cô cao hơn nữa Chu Chỉ Nhược vội mấy lần.