CÁC VỊ TRÍ BÓNG RỔ

Những bạn mới thử sức trong bộ môn trơn rổ chắc hẳn sẽ rất hiếu kỳ về đội hình cũng giống như các vị trí trong nhẵn rổ để chọn và cách tân và phát triển vị trí mà mình chơi tốt nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tò mò về các địa điểm trong láng rổ cùng nhiệm vụ rõ ràng của từng địa chỉ trong tranh tài bóng rổ.

Bạn đang xem: Các vị trí bóng rổ


Các địa điểm Trong Thi Đấu trơn Rổ

Về cơ bản, trong nhẵn rổ gồm 5 vị trí bao gồm:

Hậu vệ dẫn nhẵn (PG)Hậu vệ ăn điểm (SG)Tiền phong hàng quanh đó (SF)Tiền phong hàng trong (PF)Vị trí Trung phong (C)

Vậy rõ ràng về trọng trách và chức năng của mỗi địa điểm trong sân như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ rộng trong phần dưới đây nhé!

*

*

Xem video:

Vị trí Hậu vệ dẫn nhẵn (Point Guard – PG)

Hậu vệ dẫn bóng được dịch từ tiếng Anh là Point Guard cùng được viết tắt là PG. Đây là địa chỉ đóng vai trò nòng cốt trong trận đấu. Người chơi ở phần hậu vệ dẫn bóng có trách nhiệm dẫn dắt và chuyển bóng tới các cầu thủ không giống trong đội. địa chỉ này được ví như một huấn luyện và đào tạo viên hoặc bạn đội trưởng trên sảnh đấu vì họ sẽ chỉ huy các cầu thủ thực hiện giải pháp tiếp theo.

*

Người chơi ở chỗ hậu vệ dẫn bóng cần là bạn chơi có kỹ năng chơi bóng rổ tốt, kỹ năng chuyền bóng đúng chuẩn và tất cả tầm tác động nhất trong nhóm bóng. Bên cạnh ra, bạn chơi ở chỗ này đề xuất có tư tưởng thật yên tâm để giải pháp xử lý các trường hợp trên sảnh và phối hợp nhịp nhàng với những cầu thủ không giống trong đội.

Vị trí này sẽ không yêu cầu người chơi phải có chiều cao tuyệt đối hoàn hảo trong láng rổ nhưng mà yêu ước về kĩ năng cướp bóng cũng giống như đánh lừa đối thủ. Vượt trội cho địa chỉ hậu vệ dẫn bóng là Stephen Curry – giữa những cầu thủ láng rổ giá đắt nhất nạm giới hiện thời tại giải đấu nhẵn rổ bài bản Mỹ NBA.

Vị trí Hậu vệ ăn điểm (Shooting Guard – SG)

Trong lịch sử hào hùng môn nhẵn rổ đã có rất nhiều sự biến hóa về những vị trí bên trên sân, mà lại vị trí hậu vệ ghi điểm là vị trí tất cả tính thắt chặt và cố định nhất. Trách nhiệm của hậu vệ kiếm được điểm là ném láng vào rổ, đặc biệt là ném láng vào rổ cao. đa số cầu thủ có kiểu dáng to cao sẽ sở hữu ưu thế hơn ở chỗ này.

*

Người chơi ở chỗ hậu vệ ăn được điểm phải có tác dụng kiểm soát với ném nhẵn tốt, tuyệt nhất là ném bóng từ vòng mông điểm. Hình như người chơi bắt buộc phải có công dụng quan sát, chọn vị trí để tiến hành những cú rebound tốt để tranh thủ cơ hội ăn điểm cho team nhà.

Trong quá trình thi đấu nhẵn rổ, bạn chơi tại phần hậu vệ ăn điểm còn bao gồm nhiệm vụ tạo thành các lối chơi thiên về tấn công và phối hợp với đồng đội nhằm ghi điểm. Một đại diện cho vị trí này là huyền thoại bóng rổ bạn Mỹ Michael Jordan, đôi khi là cầu thủ bóng rổ lớn lao nhất số đông thời đại.

Vị trí tiền phong hàng bên cạnh (Small Forward – SF)

Vị trí tiền phong hàng ngoài hay có cách gọi khác là vị trí số 3 trên sân, họ bao gồm nhiệm vụ gần giống với hậu vệ ăn điểm nhưng vị trí đứng ở ngay gần bảng rổ hơn. Tín đồ chơi tại phần tiền phong hàng ngoài cần được có kĩ năng ném trơn ở các vị trí góc sân. Kế bên ra, đó cũng là địa chỉ giúp thêm kết những cầu thủ trong đội để thuộc nhau phối hợp ăn ý.

*

Người chơi ở vị trí Tiền phong hàng ko kể là địa chỉ linh hoạt độc nhất vô nhị trong tranh tài bóng rổ, những cầu thủ ở phần này thường xuyên sở hữu độ cao vượt trội cùng khả năng kiểm soát điều hành bóng tốt. Những người dân chơi bóng rổ chuyên nghiệp còn hoàn toàn có thể tung ra một cú ném tầm trung để ghi điểm cho team nhà từ địa điểm này.

Những ước thủ láng rổ nổi tiếng nhân loại đã chơi tại phần tiền phong hàng không tính là Larry Bird, LeBron James xuất xắc Kevin Durant….

Vị trí tiền phong hàng trong (Power Forward – PF)

Đây là vị trí số 4 bên trên sân, tên thường gọi của địa điểm này được dịch từ tiếng Anh Power Forward và có ký hiệu là PF. Phần lớn cầu thủ đảm nhiệm vị trí này thường là fan có chiều cao và sức khỏe xếp lắp thêm hai trong team bóng. Những người dân chơi ở trong phần này sẽ có được phạm vi vận động gần khoanh vùng giữa sảnh và có tốc độ dịch chuyển nhanh.

*

Cầu thủ giữ địa chỉ Tiền phong sản phẩm trong có trách nhiệm phòng ngự, hỗ trợ các vị trí khác kèm người, triển khai các cú rebound với ghi điểm, thường là trường đoản cú vòng 2 điểm. Người chơi ở đoạn này yêu cầu sở hữu độ cao lý tưởng, sức mạnh vượt trội với khả năng kiếm được điểm cũng như tiến hành các cú rebound tốt.

Có rất nhiều cầu thủ láng rổ trên nhân loại đã làm tốt nhiệm vụ của địa điểm này, rất có thể kể đến như là Dirk Nowitzki hay Rui Hachimura.

Vị trí Trung phong (Center – C)

Đây là địa điểm số 5 cùng cung là vị trí ở đầu cuối trong team hình. Y như tên hotline của địa điểm này, ước thủ Trung phong đã đứng ở ngay bên dưới bảng rổ và có nhiệm vụ kiếm được điểm trong khoanh vùng hình, kèm mong thủ bên dưới bảng rổ và tiến hành các cú rebound ghi điểm.

Xem thêm: Những Bài Tập Giúp Chân Thon Gọn Như Người Nhật, Những Bài Tập Chân Thon Gọn Cho Cả Nam Và Nữ

*

Người chơi đảm nhiệm vị trí Trung phong cần được có độ cao và thể lực vượt trội nhất đội. Đồng thời tín đồ chơi này cũng nhập vai trò quan trọng khi tấn công kẻ thù trên sân cùng thường là vị trí ghi những điểm tuyệt nhất từ những cú rebound. Gần như trung phong xuất nhan sắc nhất số đông thời đại có thể kể đến cầu thủ láng rổ fan Mỹ Shaquille O’Neal hay huyền thoại bóng rổ người china Yao Ming.