Cách Chăm Sóc Hoa Lan Vũ Nữ

Kỹ thuật trồng hoa Lan Vũ nữ có thể áp dụng quanh năm tuy thế để hoa nở đẹp phải phải tuân thủ nhiều yếu tố từ giống, nhiệt độ cho tới cách chuyên sóc.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc hoa lan vũ nữ

Kỹ thuật trồng hoa Lan Vũ thiếu phụ chậu treo rất phù hợp cho trang trí không khí nhà hàng, quán coffe sân vườn, treo sân thượng giỏi trên sảnh thượng đều choàng lên một vẻ rất đẹp thanh tao, nhẹ nhàng cùng lôi cuốn.

*

* Thời vụ trồng hoa lan Vũ Nữ

Lan Vũ đàn bà thường nở hoa vào mùa xuân hay mùa Hạ, cũng có thể có những cây nở vào ngày thu nên có thể trồng quanh năm giả dụ biết cách vận dụng kỹ thuật trồng và chăm lo cây hoa đúng cách.

* nhiệt độ độ tương thích trồng hoa Lan Vũ Nữ

Lan Vũ nữ giới có tính mê say ứng mạnh. Cây ưa khí hậu ấm nhưng cũng chịu đựng rét khá tốt, cây vạc triển giỏi trong môi trường thông loáng gió cùng có tia nắng đầy đủ. Vì đó, trường hợp thiếu sáng sẽ khiến cho cây còi cọc, hoa nở ít.

* giá thể trồng Lan Vũ Nữ

Trồng hoa Lan Vũ bạn nữ chậu treo cần phải đảm bảo an toàn đủ lớn, khu đất trồng có thể là dớn, xơ dừa, than... Chậu với đk chậu có tương đối nhiều lỗ bé dại nhằm tạo môi trường xung quanh thông thoáng mang đến cây, hỗ trợ cho bộ rễ khí sinh có thể phát triển tốt.

*

* nghệ thuật trồng hoa Lan Vũ Nữ

Ngoài phương pháp nuôi ghép mô thì nhân giống như bằng tách cây là cách thức có công dụng nhất để tạo cây bé Lan Vũ nữ. Việc tách cây cũng hơi khó hiểu nhưng nếu để ý về kỹ thuật thì tiến hành lại rất là đơn giản. Vào mùa Xuân lựa chọn 1 cây già cùng một chồi non, giảm cùng cùng với rễ trắng, bóc ra trồng vào chậu. Cây con trồng sau 1 năm sẽ có được hoa nở.

* Cách chăm lo hoa Lan Vũ Nữ

Vì cây tất cả bộ rễ khí sinh nên yêu cầu xunh quanh bắt buộc thông thoáng. Khi trồng 4-6 tuần đề nghị chuyển chậu vào nơi ánh nắng tán xạ, tưới không nhiều nước, để khu đất hơi ẩm. Cây mọc lên cần chú ý không chế nhiệt độ trong khoảng 20oC; mùa đông phải giữ được trên 5oC, ngày hè phải đậy bóng 50-60%.

Trong mùa mưa phùn đề xuất tưới số lượng nước để phòng ngừa úng nước, thối củ. Vào ngày hè cây phi vào thời kỳ sinh trưởng, buổi sáng hàng ngày phải tưới 1 lần, mùa Đông cây ngủ nghỉ nên tưới ít nước, thường xuyên 3-4 ngày tưới 1 lần. Cần chăm chú chế độ bổ dưỡng cho cây, không nên bón phân đặc vị khó tiêu sẽ làm cây lan bị tiêu diệt rễ. Tưới phun sương cần chăm chú tưới vào tầm sáng sớm tốt chiều muộn để tránh cháy lá.

*

* Bón phân mang đến Lan Vũ Nữ

* rứa chậu mang lại Lan Vũ Nữ

Việc vắt chậu cho hoa lan cũng rất quan trọng bởi cỗ rễ của chúng trở nên tân tiến khá nhanh nếu như không thay cây sẽ khó cải tiến và phát triển thành tán lá rộng lớn và cho hoa nhiều. Vị đó, hay vào mùa Xuân, khi cây non vẫn mọc được chừng một gang tay là lúc rất tốt để chũm chậu. Giữ cây tại vị trong chậu bằng những vỏ cây, tùy vào kích cỡ rễ cây nhưng mà chọn loại vỏ cây thích hợp hợp. Giữ nhiệt độ cao cho cây, mặc dù đồng thời dừng tưới nước cho đến khi cây ra rễ thực sự.

*

* Những dịch thường mắc phải của Lan Vũ nàng và bí quyết chữa trị

Lan Vũ cô bé thường mắc 2 bệnh phổ biến là thối đen giả hành và dịch đốm lá, có thể phòng bệnh này bằng những loại thuốc mộc nhĩ như Dithane M45, Topsil, Zineb, Cocman, Brdo cop 25wp, Hidro cop 77wp hoặc Coc 85 ... Nửa tháng một lần, liều lượng một thìa canh/41ít nước.

Trên đây là một số chuyên môn trồng hoa Lan Vũ phái nữ tạo vẻ đẹp mắt thanh tao, lôi cuốn cho khu nhà ở bạn.

Xem thêm: diễn viên ji chang wook

Vật tứ trồng Lan chuyên cung cấp tất cả các sản phẩm chuyên sử dụng cho Phong Lan.