Cách chỉnh áp suất máy nén khí

share : Notice: Undefined variable: product_info in /home/trungtam/domains/teenypizza.com/public_html/cache/template/article_detail.02ac2063abdaa6a1bb5dee9013327279.php on line 53" rel="nofolow" target="_blank"> Notice: Undefined variable: product_info in /home/trungtam/domains/teenypizza.com/public_html/cache/template/article_detail.02ac2063abdaa6a1bb5dee9013327279.php on line 54>&url=https://teenypizza.com/cach-hieu-chinh-relay-ap-suat-cua-may-nen-khi.html" rel="nofolow" target="_blank">

Để thiết bị nén khí bao gồm thể vận động ổn định và bình yên thì rơ le áp suất đóng vai trò không thể nhỏ. Vậy rơ le áp suất là gì? bí quyết hiệu chỉnh relay áp suất của máy nén khí làm sao để cho hiệu quả? tất cả sẽ được công ty chúng tôi giải đáp rõ ràng trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chỉnh áp suất máy nén khí

Thông tin tổng quát về rơ le áp suất

Rơ le áp suất là gì?

Rơ le áp suất đồ vật nén khí hay còn gọi là công tắc áp suất là trang bị được dùng làm điều chỉnh áp suất thao tác của những thiết bị nén khí lúc áp suất thay đổi đột ngột nhưng lại máy nén khí ko tự ngắt.

*

Rơ le áp suất - chi tiết không thể thiếu trong sản phẩm công nghệ nén khí

Chức năng thiết yếu của rơ le áp suất trong sản phẩm công nghệ nén khí

- Bảo vệ vật dụng í lúc áp suất thừa thấp:

Khi áp suất vào thiết bị giảm xuống quá giá bán trị mang lại phép, rơ le có nhiệm vụ ngắt điện để bảo vệ và duy trì hoạt động mang lại máy cũng tương tự toàn hệ thống. 

- Khi áp suất cao vượt vượt mức cho phép:

- Trong một trong những trường thích hợp áp suất máy đạt tới mức giá trị max, rơ le sẽ tự động hóa ngắt mối cung cấp điện để đảm bảo bình an cũng như hạn chế sự cố hoàn toàn có thể xảy ra đối với thiết bị bơm tương đối của bạn

- Kiểm tra công suất dầu máy 

Đối với các thiết bị nén khí trục vít thì áp suất dầu trong các cacte luôn đổi khác bởi vậy người tiêu dùng cần phải trang bị thêm rơ le để có thể kiểm tra công suất dầu nhằm bảo đảm an toàn thiết bị và giúp bảo vệ được kết quả làm việc.

Nguyên lý hoạt động vui chơi của Relay trang bị nén khí

Relay của thiết bị vẫn tiến hành tự động hóa ngắt và nhảy máy khi máy đã hỗ trợ đủ áp suất cho hệ thống hoặc lượng khí trong bình bị chênh lệch thấp hơn so với tầm cần dùng.

Xem thêm: Tẩy Da Chết Cho Môi Elf Lip Exfoliator Clear, Tẩy Da Chết Môi Elf

- Khi áp suất khí nén bị tụt xuống mức thấp ( Min): thành phần màng xếp của rơ le sẽ ảnh hưởng co lại, lực đẩy của xoắn ốc căng ra khiến 2 tiếp điểm của Relay sẽ tách bóc ra khiến cho máy nén nội khí nghiệp sẽ bị dừng lại. Trong những khi này, nếu còn muốn máy tiếp tục quản lý và vận hành thì người tiêu dùng cần phải thực hiện reset lại máy

*

Sơ đồ kết cấu và nguyên lý làm việc của Relay áp suất khí

- Trong phần lớn trường hòa hợp áp suất lên cao đạt cho giá trị lớn số 1 (Max) trong mua đặt: thì màng xếp giãn ra, lực đẩy xoắn ốc tác động khiến cho các tiếp điểm tách bóc ra cũng trở thành khiến Relay tự động ngắt mối cung cấp điện nhằm đảm bảo an toàn cho vật dụng và bạn sử dụng.

Cách chỉnh rơ le áp suất của sản phẩm nén khí

Các trường vừa lòng cần thực hiện chỉnh relay áp suất

Nếu nhận thấy thiết bị đang chạm chán phải những tình trạng dưới đây thì người dùng rất có thể thực hiện kiểm soát và điều chỉnh rơ le áp suất khí nén:

Khi bắt đầu đưa sản phẩm nén khí vào sử dụng, rơ le áp suất chưa được setup thì người dùng nên tiến hành điều chỉnh để hoàn toàn có thể đưa sản phẩm công nghệ vào sử dụngKhi muốn đổi khác áp lực thao tác so với áp lực thao tác cũ, mặc dù nhiên, áp lực làm việc cần phải phù hợp với năng suất máyKhi thứ phát sinh các sự cố không bình thường dẫn đến áp lực đè nén khí nén không gần như hoặc không đáp ứng nhu cầu được yêu cầu sử dụng của bạn dùng.

Cách hiệu chỉnh Relay áp suất của máy nén khí

Cách chỉnh rơ le áp suất sản phẩm nén khí khá đối kháng giản, tín đồ dùng chỉ cần thực hiện một số thao tác dưới đây:

Mở nắp bịt của relayThực hiện thực hiện vặn Relay theo chiều kim đồng hồ đeo tay là biện pháp tăng áp suất khí và vặn vẹo ngược chiều kim đồng hồ thời trang khi ý muốn giảm áp suất của sản phẩm nén không khí.

*

Thực hiện nay hiệu chỉnh relay áp suất theo nhu cầu sử dụng 


Một số xem xét khi triển khai hiệu chỉnh Relay áp suất 

Tuy nhiên trong quy trình thực hiện kiểm soát và điều chỉnh thì người dùng cần để ý một số vấn đề dưới đây:

Cài đặt áp suất Relay tương xứng với công suất của máy nén khí cơ mà phải bảo đảm an toàn độ chênh áp suất của Relay.Độ chênh của Relay có thể được tính bằng: áp suất ngắt mua - áp suất mở tải. Theo đó, mức chênh cân xứng nhất là từ bỏ 0.8-1 bar. (mức chênh càng thấp, máy vận động càng liên tục).Không chỉ xem xét công suất máy, trong quy trình điều chỉnh áp suất khí, người tiêu dùng cần lưu ý đến lượng khí nén cần dùng làm thực hiện tại hiệu chỉnh tương xứng nhất; hạn chế tiêu tốn lãng phí nguồn khí nén cũng tương tự tiêu tốn năng lượng điện năng không bắt buộc thiết.

*

Nên chỉnh áp suất khí nén phù hợp với hiệu suất và lưu giữ lượng khí nén

Đối với những dòng máy nén khí sử dụng nguồn điện 220V thì nút áp suất phổ cập nhất khoảng tầm 8kg. Trong những lúc đó, với các thành phầm nén nội khí nghiệp áp dụng nguồn năng lượng điện 380V thì rơ le thường xuyên được điều chỉnh là 12kg.