CÁCH CHỈNH MÀN HÌNH SÁNG

Chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn hay chỉnh độ sáng screen laptop là trong số những cách tốt nhất để kị mỏi mắt. Chúng ta cũng có thể giảm độ sáng màn hình hoặc tăng độ sáng màn hình hiển thị tùy theo ý muốnTrong bài đăng này, chúng tôi sẽ minh họa một trong những cách phổ biến cách chỉnh độ sáng screen và độ tương phản nghịch trên máy vi tính để bàn và máy tính xách tay .

Bạn đang xem: Cách chỉnh màn hình sáng

2 bí quyết chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay PC

Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính PC

Nếu nhiều người đang sử dụng máy tính xách tay để bàn có màn hình ngoài, hay thậm chí còn kết nối màn hình hiển thị ngoài với máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, bạn sẽ cần điều chỉnh thiết đặt của mình trên màn hình hiển thị ngoài, tăng ánh sáng màn hình, giảm độ sáng màn hình hiển thị tùy ý. Cách chỉnh độ sáng màn trong khi sau:

Cách 1. Chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn thủ công 

Tìm các nút khả năng chiếu sáng trên màn hình hiển thị và sử dụng chúng để điều chỉnh độ sáng màn hình. Thay vào đó, chúng ta có thể cần nhấn một số trong những loại Menu hoặc nút Tùy chọn trước khi chúng ta có thể truy cập vào screen trên màn hình chất nhận được bạn tăng hoặc bớt độ sáng. Bạn đã thường kiếm tìm thấy những nút này ngay gần nút nguồn trên screen máy tính.

*

Cách 2. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn trên những thuộc tính đồ vật họa

Trong cơ chế máy tính nhằm bàn, bấm vào phải vào Bàn làm cho việc và chọn Thuộc tính đồ họa Intel .Bạn cũng hoàn toàn có thể truy cập nó bằng tổ hợp phím nóng. Đồng thời nhấn CTRL + alternative text + F12 trên bàn phím của bạn.
*

CTRL + alternative text + F12


Trong Bảng tinh chỉnh và điều khiển mở cho các cửa sổ Đồ họa Intel, chọn tùy chọn Hiển thị , bấm Cài để màu , sau đó bạn có thể trượt để chuyển đổi mức độ sáng.

*

Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính / tablet

Cách 1: Cách chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trên Phím Độ sáng

Một số bàn phím máy tính xách tay xách tay, hoặc loại vỏ cho máy vi tính bảng Windows, đi kèm với các phím hoàn toàn có thể được thực hiện để biến hóa độ sáng screen một phương pháp dễ dàng.

Xem thêm: Top 5 Bếp Gas Hồng Ngoại Giá Rẻ, Tiết Kiệm Nhất Hiện Nay 2021*

Cách 2: Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bằng biểu tượng pin

Trên máy tính hoặc máy tính xách tay bảng Windows 10, bạn cũng có thể nhanh chóng thay đổi độ sáng bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng nguồn trên vùng thông tin trên thanh tác vụ. Nhấp vào nút Độ sáng để biến hóa giữa mức độ sáng 0%, 25%, 50%, 75% hoặc 100%.

*

Cách 3: nỗ lực đổi giảm, tăng độ sáng màn hình hiển thị trên áp dụng Cài đặt

Nhấn Win + I để mở vận dụng Cài đặt , chọn biểu tượng Hệ thống , chọn Hiển thị . Nhấp với kéo thanh trượt Điều chỉnh độ sáng để thay đổi mức độ sáng. Có thể giảm hoặc tăng độ sáng màn hình hiển thị laptop.

*

Cách 4: biến hóa độ sáng màn hình hiển thị trên Bảng điều khiển

Nhấn các phím Win + R , tiếp nối nhập powercfg.cpl và nhấn Enter để mở Tùy chọn nguồn. Bạn sẽ thấy một thanh trượt Độ sáng màn hình ở dưới cùng của cửa sổ Power Plans.

*

Di đưa thanh trượt về phía mặt phải màn hình hiển thị để tăng cường độ sáng cùng hướng quý phái trái để sút độ sángCách 5: cố gắng đổi tăng, sút độ sáng màn hình trên Trung tâm di động Windows

Trên máy vi tính của bạn, nhấn phím Windows + X , tiếp nối nhấn phím B để mở Trung trọng tâm di động.

*

Ngoài ra, chúng ta có thể nhập tính di động trên vỏ hộp Tìm kiếm, rồi nhấn phím Enter để mở Trung trung khu di động. Sau đó gắng đổi thanh trượt Độ sáng màn hình trong cửa sổ xuất hiện.

*


Danh mục


Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay PCCách chỉnh ánh sáng màn hình laptop / tablet