Cách đan khăn len cơ bản

Đan len không nặng nề như các bạn nghĩ đâu. Thuộc teenypizza.com học phương pháp đan len để có rất nhiều sản phẩm đẹp cho các thành viên gia đình bạn trong dịp lạnh tới đây nhé!Gia đình
*

Đan len là một trong những sở thích của rất nhiều bạn yêu thích sản phẩm handmade. Đặc biệt là trong thời điểm giãn cách bây giờ thì đó cũng là thú vui của không ít người. Cũng chính vì được ưa chuộng đến vậy là vì chưng tính hiện đại nhất và vấn đề đan len sẽ giúp bạn vạc huy tài năng sáng tạo nên với số đông thành phẩm độc đáo. Hơn nữa việc đan len sẽ không quá khó nếu như khách hàng nắm được hướng dẫn cụ thể cách đan len cho người mới ban đầu trong nội dung bài viết này.


Tin teenypizza.com đi, đông đảo gợi ý sau đây sẽ giúp các nàng phụ đàn bà dù new nhập môn vẫn hoàn toàn có thể tạo ra hàng loạt thành phẩm xịn sò đấy.

Bạn đang xem: Cách đan khăn len cơ bản


Với những người dân mới bước đầu thì việc nắm được đều cách đan len cơ bạn dạng là điều khôn cùng quan trọng. Hãy thuộc teenypizza.com xem thêm nha.


Ở đây, teenypizza.com khuyên bạn khi chọn cách đan len này yêu cầu cuộn len lại thành cuộn quanh tròn trước. Điều này sẽ giúp việc đan len trở nên dễ ợt hơn. Chú ý là cùng với lần đan đầu tiên bạn yêu cầu tránh dùng loại len được buộc thành từng bó dài do khi rút len nhằm đan sẽ khá bất tiện.


Đây coi như thể bước “đệm” và cũng là mũi đan đầu tiên. Cùng với một vài ba bước dưới đây thôi, teenypizza.com sẽ giúp bạn hoàn thành sản phẩm “đầu tay” trong tầm một nốt nhạc.


Bước 1: Cuốn đầu sợi len lại thành một vòng. Lưu ý là đề xuất để đầu dài ra hơn của gai len (đầu chạy ra từ bỏ cuộn len) ở dưới đầu ngắn hơn, điều này sẽ giúp đỡ bước sau của công ty dễ dàng hơn.

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ vòng sợi len ngắn lại hơn xuống bên dưới vòng vừa tạo.

Bước 3: Sao đó các bạn hãy lấy sợi len ngắn với kéo qua vòng. Chú ý là cần kéo dịu tay để sợi len này chế tạo ra thành một vòng khác.

Bước 4: cố kỉnh hai tua len kéo chặt tay để tạo thành thành một nút y như đầu chiếc thòng lọng. Tiếp nối bạn chũm que đan xuyên thẳng qua nút vừa tạo.

Bước 5: sau cuối hãy kéo nhẹ tay để nút này khít vào que đan. Vậy là xong.


1.3 giải pháp đan len 3: Đan mũi gầy


Thêm một nhắc nhở đáng thử nữa mà teenypizza.com dành cho bạn. Đây là cách đan len vắt mũi hay còn gọi là đan mũi gầy. Là biện pháp đan khá phổ biến, đơn giản dễ dàng và máu kiệm thời hạn rất say mê hợp cho những người mới tập đan. Cùng khám phá nhé!


Bước 1: Đầu tiên, các bạn cầm que đan có nút trượt sống tay phải.

Bước 2: Tiếp theo, hãy chũm sợi len dài hơn qua lòng bàn tay trái cùng vòng ra sau. Trường đoản cú khúc này, tua len ngắn lại hơn nữa sẽ không được dùng đến nữa, vì vậy có thể thả buông hoặc thay vào tay phải cho gọn.

Bước 3: Sau đó, các bạn luồn kim đơn xuống dưới sợi len cụ qua lòng bàn tay trái. Tiếp đây, hãy rút bàn tay thoát khỏi sợi len, bây giờ sợi len đã tạo nên thành một vòng mới quanh linh đơn rồi.

Bước 4: Cuối cùng, hãy kéo gai len nhằm vòng này khít vào que đan. Vậy là mũi nhỏ xíu đầu tiên đã có được hoàn thành.

Bước 5: tái diễn các thao tác trên cho tới khi chúng ta có được số lượng mũi gầy theo ý muốn. 


* Lưu ý: đề nghị để toàn bộ các mũi nhỏ xíu cùng luân chuyển lên trên, đừng để bọn chúng xoắn xung quanh que đan bởi vì nó sẽ khiến quá trình đan của người tiêu dùng bị rối tung. Một lưu giữ ý nhỏ dại là kiêng kéo sợi len quá táo bạo tay, hãy để những mũi khá lỏng một chút sẽ giúp đỡ việc đan của chúng ta dễ dàng hơn.


1.4 bí quyết đan len 4: Đan thành hàng


Có tương đối nhiều cách đan len khác nhau, bạn có thể chọn bí quyết đan mũi lên, đan theo kiểu Continental (loại này thịnh hành ở phương Tây cùng Nam Châu Âu)... Dù cho chính mình chọn loại nào thì công dụng cũng hệt nhau thôi. Mặc dù nhiên, đan mũi xuống gồm vẻ được rất nhiều người chắt lọc cho lần đan đầu tiên của bản thân hơn. Thuộc teenypizza.com mày mò cách đan này với những cách hướng dẫn bên dưới đây.


Bước 1: ráng que đan có những mũi đan ngơi nghỉ tay trái, kim đan trống sống tay phải. Để né len bị rối, teenypizza.com khuyên chúng ta nên cuốn sợi len xung quanh ngón thân tay phải.

Bước 2: Đâm que đan buộc phải vào mũi trước tiên trên kim đan trái (mũi sát với đầu linh đan nhất) từ bên trên xuống dưới, ở trong phần này hãy để ý rằng chúng ta nên để que đan phải ở bên dưới que đan trái.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn giữ gai len (sợi dài lấy ra từ cuộn len) ở dưới các que đan. Sau đó, các bạn cầm sợi len dài, xem xét không sử dụng sợi ngắn cùng vòng quanh que đan bên phải theo hướng ngược chiều kim đồng hồ sao mang lại sợi len nằm giữa hai kim đan rồi bạn liên tiếp vòng tua len tự sau ra trước.

Bước 4: Hãy chú ý vào địa chỉ giữa hai que đan, các bạn sẽ thấy nhì lỗ trống được ngăn cách bởi tua len ở giữa. Cơ hội này, rút que bên cần xuống một chút ít để đầu que rất có thể đâm qua lỗ trống mặt trái.

Bước 5: Ở cách này, các bạn đâm que bên đề xuất qua lỗ trống bên trái. Xem xét bạn nên làm việc thật lờ lững để mũi đan không tuột thoát ra khỏi que. 

Bước 6: hiện giờ khi bạn kết thúc mũi cũ cùng đã bao gồm mũi đan mới, hãy tuột mũi đan cũ thoát ra khỏi que đan bằng phương pháp giữ tay vào mũi đan đầu tiên của doanh nghiệp trên que mặt trái, rồi sau đó đưa que bên đề xuất cùng cùng với mũi đan đó lên cùng tụt nó ra khỏi đầu que mặt trái. Lúc đó, chúng ta đã tạo được một nút thắt bên trên que yêu cầu rồi đó.

Bước 7: Tiếp theo, hãy lặp lại các thao tác trên cho tới khi đan hết những mũi bên trên que trái, tức là khi chúng ta đã chuyển kết thúc toàn bộ các mũi này sang trọng que phải.

Bước 8: Đến đây họ sẽ gửi que đan bằng cách chuyển que có những mũi đan nghỉ ngơi tay buộc phải sang tay trái và cầm cố que đan trống nghỉ ngơi tay phải.

Bước 9: Cuối cùng, các bạn đan từng hàng một với khi đang đan hết một hàng thì hãy nhớ đổi que đan. Liên tục làm như vậy cho đến khi tạo thành một "mảnh vải" từ những mũi đan trên. Đơn giản đúng không nào?


1.5 phương pháp đan len 5: Đan mũi chiết


Sau khi ngừng mũi đan ở đầu cuối của mình, bọn họ cần đan kết thúc sản phẩm hay còn được gọi là đan mũi chiết. Biện pháp đan này triển khai với quá trình như sau:


Bước 1: bạn đan nhì mũi như bình thường. Tiếp đó, đâm linh đan trái vào mũi thứ nhất trên linh đan phải.

Bước 2: Tiếp theo, hãy kéo mũi đan trước tiên vòng qua mũi đan máy hai đôi khi rút que đan trái ra, từ bây giờ trên que phải chỉ với lại một mũi.

Bước 3: dịp này, chúng ta đan tiếp một mũi và tái diễn các thao tác làm việc trên cho đến khi chỉ với lại một mũi duy nhất trên que phải.

Bước 4: Rút que đan thoát ra khỏi mũi cuối cùng. Hãy nhớ là giữ tay để mũi này không trở nên tuột.

Bước 5: Sau đó, bạn cắt tua len tuy vậy để chừa lại khoảng tầm 15 cm. Dịp này, hãy luồn đầu gai len chúng ta vừa giảm qua mũi đan sau cuối rồi kéo chặt. Giả dụ bị thừa, hãy cắt vứt nó đi.

Bước 6: và vậy là bạn đã có sản phẩm đầu tay vô cùng tuyệt vời rồi.


2. Hướng dẫn phương pháp đan len đến từng sản phẩm


Sau lúc đã thế được cách đan len rồi thì hãy cùng điểm qua những nhắc nhở của teenypizza.com ở sau đây và chọn sản phẩm cho lần đan đầu tiên của bản thân thôi.


2.1 bí quyết đan áo len


Với bí quyết đan không thực sự khó, dễ dàng và đơn giản lại có tính áp dụng cao, đây là một ứng cử viên hoàn hảo nhất mà teenypizza.com dành cho bạn. Với hướng dẫn cụ thể dưới đây, cứng cáp chắn các bạn sẽ có một chiếc áo len xinh xắn mang đến mùa lạnh sắp tới tới.


biện pháp chọn len và kim đan:


Để đan được một dòng áo sẽ tốn không ít thời gian, để quá trình đan diễn ra suôn sẻ thì len và kim đan chính là “vũ khí” quyết định. Vì vậy, cần đưa ra sàng lọc kĩ lưỡng, bao gồm xác. Với len thì các loại len cotton, len gai thô là hầu như lựa chọn không tồi. Bởi cấu tạo từ chất len này để giúp đỡ sản phẩm của bạn không bị co, nhanh nhão như những loại khác. Đối với kim đơn teenypizza.com răn dạy bạn nên lựa chọn kim tương xứng với len, bảo vệ độ trơn và vừa tay cầm.


thứ tự đan áo:


Thân sau

Thân trước

2 tay áo

Viền cổ

Nẹp áo (nếu có)


Bước 1: các bạn đặt ck thân áo trước lên thân áo sau, 2 mặt nên vào trong. Tiếp đó, may 2 mép vị trí vai lại với nhau bằng mũi tự dưng khít.

Bước 2: Sau đó, hãy trải phần thân áo trước và sau ra, nhằm mặt yêu cầu lên trên, đặt tay áo khía cạnh trái lên trên, bây giờ điểm giữa tay áo vào đúng vị trí chỗ đã may vai. May lại bằng mũi tự dưng khít. Tương tự khi ráp tay áo lắp thêm hai.

Xem thêm: Luyện Từ Và Câu Lớp 5: Mở Rộng Vốn Từ Hòa Bình Lớp 5 Tập 1, Luyện Từ Và Câu Lớp 5: Mở Rộng Vốn Từ

Bước 3: Ở cách này, bạn gập 2 thân trước và sau lại, khía cạnh trái ra ngoài. Tiếp theo, hãy may hai bên hông bằng mũi che chỉ để bảo đảm an toàn tính thẩm mỹ.