CÁCH ĐÁNH CÔNG THÀNH CHIẾN VLTK MOBILE

Ở nơi chiến trường căng thẳng như Công Thành Chiến, nhiều game thủ đã tập hợp được một số mẹo khá hay, giúp Bang hội của mình có được nhiều lợi thế trong chiến đấu.


Xuyên suốt Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, chiến trường Công Thành Chiến vẫn đang là mục tiêu chính mà nhiều bang hội nhắm tới.

Bạn đang xem: Cách đánh công thành chiến vltk mobile

*

Công Thành Chiến tạo nên sự đa dạng về chiến thuật

Để bớt đi phần nào sự khắc nghiệt và khó khăn trong mỗi trận đánh, các bang hội đã tìm ra những mẹo đánh Công Thành Chiến rất hữu ích, từ cách bày binh bố trận cho tới đánh Long Trụ.

Phân chia thành viên phá cổng, đập trụ

Thông thường, các Bang hội thường hay dồn toàn bộ lực lượng trong khoảng thời gian đánh cổng thành, đập Long Trụ. Tuy nhiên, dựa vào đặc tính của từng môn phái, nhiều game thủ đã tìm ra cách đánh tốt hơn, bảo đảm thời gian hơn so với thông thường.

Dù đánh cổng thành hay Long Trụ, các Bang hội cũng phải xác định là thời gian phá hủy sẽ khá lâu. Do đó, họ đã để toàn bộ người chơi đánh xa tập trung sát thương vào trụ. Đội “tay ngắn” sẽ thiết lập hàng rào bao vây xung quanh, ngăn cản những kẻ địch phá đám.

*

Phân chia thành viên công thành, phá trụ hiệu quả

Theo lý giải của một game thủ, những người “tay dài” đều có sát thương rất cao nên đánh trụ sẽ dễ dàng. Ngược lại, những môn phái tay ngắn vẫn có thể đánh trụ, đập thành nhưng họ có thể ngăn cản quân địch tốt hơn nhiều bởi bộ kỹ năng thiên về khống chế.

Với cách phân bố như trên, đội đánh trụ sẽ ít bị quấy rầy, ngược lại, những thành viên bảo kê cũng chỉ tập trung vào một nhiệm vụ, không bị phân tâm quá nhiều, hiệu quả sẽ tốt hơn bội phần.

Mẹo chia tổ đội đi Công Thành Chiến

Đối với mỗi trận Công Thành Chiến, việc xây dựng những người lãnh đạo nắm giữ từng tổ đội là vô cùng quan trọng. Họ sẽ thay mặt bang chủ quán xuyến, chỉ huy các nhóm nhỏ theo nhiệm vụ nhất định.

*

Các môn phái có thể tương tác cho nhau khi chiến đấu

KaKaoo, lãnh đạo bang Huynh Đệ s6 chia sẻ: "Thông thường trong mỗi trận Công Thành Chiến, bang tôi đều chia tổ đội theo môn phái. Ví dụ Thiên Vương sẽ đi với Thiếu Lâm, Nga Mi và Thúy yên. Nga Mi có hồi máu sẽ giúp Thiên Vương, Thiếu Lâm trụ chiến trường lâu hơn. Thúy Yên tăng kháng tất cả, tăng thêm độ trâu và khống chế cứng (chiêu đóng băng) giúp 2 tanker vùng vẫy tại chiến trường."

Ngoài ra, nên để Thiên Nhẫn đi một mình, hoặc nếu họ có lực chiến thấp thì đi kèm với Nga Mi. Thiên Nhẫn có 3 nhiệm vụ chính: trinh sát vị trí địch, tiêu diệt nhanh những nhân vật đi lẻ; và cầm pháo xa hoặc nỏ xa hỗ trợ công thành.

*

Công Thành Chiến cần những tổ đội đa dạng

Các tay dài sẽ chia theo kiểu 3 Đào Hoa, một Võ Đang hoặc 2 Đào Hoa, 2 Võ Đang. Lợi thế về tốc độ, sát thương khủng sẽ giúp 2 phái này đánh trụ, công thành tốt hơn rất nhiều.

KaKaoo cũng lưu ý: "Đây chỉ là một số cách chia tổ đội hiện tại, với sự đa dạng về môn phái, chiêu thức cũng như thực lực Bang hội. Các bang sẽ chủ động điều phối lực lượng sao cho hợp lý, cân bằng với số lượng, đặc trưng môn phái mà bang đó đang có".

Căn thời gian đánh Long Trụ

Thay vì tấn công Long Trụ càng nhanh càng tốt, một số Bang hội đã tính toán được thời gian đánh Long Trụ sao cho đối phương không đủ thời gian chiếm lại, hoặc nếu có chiếm thành công thì họ vẫn có thể lấy lại được.

Theo tính toán, Long Trụ nếu có 3 - 4 đội cùng đánh mà không có phòng thủ, sẽ mất khoảng 3 phút. Nếu bên đánh bên thủ với đủ các vật dụng hỗ trợ như pháo xa, nỏ xa, thì sẽ "cù cưa" từ 7 - 10 phút. Cộng với 5 phút phá Cổng Thành thì sẽ có khoảng 2 lần trụ bị phá bể.

*

Cần phân chia thời gian đánh Long Trụ cụ thể

Do đó, các Bang chủ may mắn tiến đến Long Trụ sớm thường chỉ huy team của đánh trụ dừng ở mức 13 - 15% máu. Sau đó, toàn bộ team sẽ chuyển qua hỗ trợ đội tay ngắn đánh người, ngăn cản họ tiến vào Long Trụ.

Sau khi tính toán sao cho bên kia không đủ thời gian để đánh Long Trụ lần nữa, Bang chiếm Long Trụ trước đó sẽ phân chia người phá hủy nốt lượng máu còn lại của Trụ. Việc còn lại họ chỉ việc phòng thủ và chờ chiến thắng. Đây cũng là điểm mà nhiều Bang hội không nắm được dẫn tới thất bại cay đắng.

Xem thêm: Ngôi Nhà Nhỏ Xinh Xắn - Ngôi Nhà Nho Nhỏ Xinh Xắn Như Cô Gái Tuổi 18

*

Thành công trong Công Thành Chiến phụ thuộc vào chiến thuật

Những mẹo kể trên có thể áp dụng đa dạng với tất cả Bang hội. Tuy nhiên, mỗi Bang chủ vẫn cần xem xét lại lực lượng, sức mạnh bang mình trước khi quyết định sẽ theo "bí quyết" nào. Bởi Công Thành Chiến thực sự rất đa dạng cả về lối chơi, chiến thuật lẫn phong cách của mỗi máy chủ.