Cách đo tụ điện bằng đồng hồ digital

Có không ít cách bình chọn tụ điện sống xuất xắc chết, trong các số ấy có phương án kiểm tra truyền thống lâu đời lại rất dễ gây tai nạn nên tuyệt vời và hoàn hảo nhất bạn tránh việc dùng giải pháp này. Với trong bài viết hôm nay, doanh nghiệp thiết bị công nghiệp GTG sẽ reviews với chúng ta 4 bí quyết kiểm tra tụ năng lượng điện vừa cấp tốc chóng, vừa đảm bảo bình an lao động.

Bạn đang xem: Cách đo tụ điện bằng đồng hồ digital

Tụ năng lượng điện là linh phụ kiện điện tử có tính năng lưu trữ điện năng, khi bao gồm chênh lệch điện cầm cố ở hai mặt phẳng dẫn năng lượng điện thì chiếc điện vẫn xoay chiều. Nó không có chức năng sinh electron hệt như ắc quy, nhưng có công dụng lưu trữ tương tự, đồng thời các bước nạp, xả ra mắt nhanh chóng.

*

Chính vì luôn luôn có một lượng điện năng mãi sau trong tụ điện mà nó vẫn dễ gây gian nguy đến cho con người còn nếu như không được kiểm tra thường xuyên. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết gì dùng để làm biết được chứng trạng của linh phụ kiện này nhé.

Cách bình chọn tụ điện bằng đồng hồ thời trang kim vạn năng

Đồng hồ nước kim vạn năng là trong số những dụng nỗ lực đo điện được rất nhiều thợ điện áp dụng phổ biến. Việc thứ nhất bạn cần làm là xả hết điện trong tụ ra, sau đó lấy đồng hồ còn thực hiện tốt, chọn chế độ Ohm. Rồi va que đo vào hai rất tụ điện với đọc kết quả.

Nếu như kim đồng hồ thời trang chỉ về mức thấp thì tụ bị ngắn mạch, cơ mà nếu kim dịch chuyển từ thấp cho điện trở nâng dần đến vô hạn thì tụ điện vẫn trong trạng thái tốt. Vậy lúc kim không dịch chuyển thì sao? chắc chắn tụ năng lượng điện bị hở và bạn cần kiểm tra lại cả tình trạng hoạt động vui chơi của đồng hồ.

Xem thêm: Thứ Tư Vui Vẻ Cgv Chỉ Từ - Cgv Khuyến Mãi Vé Phim Chỉ Từ 45K Mỗi Thứ 4

*

Cách chất vấn tụ điện bằng đồng hồ vạn năng

Một cách kiểm tra tụ năng lượng điện sống hay chết khác là dùng đồng hồ thời trang vạn năng. Trước tiên, các bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh thang đo ở cơ chế 1K. Rồi chạm que đo vào hai đầu tụ, kế tiếp đổi que đo, tiếp tục thực hiện lại. Chúng ta hãy chăm chú theo dõi hàng số hiển thị xung quanh đồng hồ, trường hợp nó hiển thị vào vài giây rồi đưa sang hiển thị open Line (OL), tức là tụ năng lượng điện còn tốt. Còn khi không có sự biến hóa gì, ko hiển thị xuất hiện Line (OL) thì tụ điện đã biết thành hỏng.

Cách chất vấn tụ điện bằng đồng hồ thời trang số vạn năng ở cơ chế điện dung

Đồng hồ vạn năng có tương đối nhiều loại, trường hợp dụng cụ của công ty có thêm bản lĩnh đo năng lượng điện dung trên đồng hồ đeo tay thì hoàn toàn có thể điều chỉnh sang cơ chế này. Công việc thực hiện tại trong biện pháp kiểm tra tụ năng lượng điện này cũng gồm những: xả tụ, túa tụ điện thoát ra khỏi mạch, tiếp đến bạn dùng đồng hồ đeo tay vạn năng ở chính sách điện dung, lần lượt đụng que đo vào nhị cực. Nếu giá trị hiển thị trên đồng hồ đeo tay gần với cái giá trị thực của tụ năng lượng điện thì linh kiện của bạn còn tốt. Mà lại nếu số đó thấp hơn tương đối nhiều hoặc không hiển thị thì bạn cần thay mới tụ điện.

*

Cách chất vấn tụ điện bằng vôn kế

Vôn kế là một trong cách kiểm tra tụ năng lượng điện khác mà các kỹ sư năng lượng điện khuyên dùng. Phương án này rất cần được quan liền kề theo dõi số liệu nhanh vày điện trường trong tụ sẽ cấp tốc bị xả. Bạn nên triển khai theo trình từ bỏ sau:

Tách rời tụ điện khỏi mạchXem quý giá điện áp được ghi bên trên tụ điệnSạc điện mang lại tụ điện bằng một loại điện áp rẻ hơn năng lượng điện áp ghi trên trong vài ba giây.Điều chỉnh thang đo bên trên vôn kế, gắn rất dương của tụ điện và dây dương của máy đo, cực âm nối cùng với âm.Lập tức chú ý đến năng lượng điện áp ban đầu hiển thị bên trên vôn kế. Nếu giá trị gần với điện áp các bạn cấp mang lại tụ điện thì linh kiện của người sử dụng còn vận động tốt. Ngược lại, con số thấp hơn nữa thì tụ đang hỏng.

*

Dù dùng biện pháp kiểm tra tụ điện sống hay bị tiêu diệt nào thì bạn vẫn phải tuyệt vời thao tác cẩn trọng, tất cả đồ bảo hộ để đảm bảo bình an tính mạng và nên tránh gây sự nạm về điện. Cùng với những chia sẻ trên, doanh nghiệp thiết bị công nghiệp GTG hy vọng bạn đã sở hữu thêm những kiến thức bổ ích. Nếu rất cần được tư vấn thêm, bạn cũng có thể gọi cho shop chúng tôi để được cung cấp miễn phí nhé.