CÁCH GẤP HỘP QUÀ CÓ NẮP

Bạn mong mỏi tự tay làm rất nhiều hộp quà đẹp tươi để khuyến mãi ngay người thân hay bạn bè thì hãy học bí quyết làm vỏ hộp quà có nắp không hề khó. Với 3 cách làm mà thể loại Cẩm nang của teenypizza.com chia sẻ dưới đây, ai cũng có thể làm cho được. Chỉ với hồ hết tờ giấy thủ công đầy màu sắc và một vài ba dụng cụ solo giản, chúng ta có thể thỏa sức trí tuệ sáng tạo làm thành các hộp quà hình trạng khác nhau. Vấn đề tự làm cho hộp kim cương không những mô tả được kỹ năng khéo léo của chính bản thân mình mà còn siêu ý nghĩa. Bạn nhận sẽ thấy được sự thân thiện và ân cần đặc biệt quan trọng từ bạn. Vậy làm như vậy nào, cùng tò mò ngay 3 mẫu như sau đây nhé!


1. Giải pháp làm hộp quà có nắp đậy hình trái tim2. Bí quyết làm vỏ hộp quà có nắp đậy hình chữ nhật3. Phương pháp làm hộp quà có nắp hình vuông
*
Bạn có thể tự tay làm những hộp quà có nắp xinh xắn. Ảnh: mạng internet

1. Phương pháp làm vỏ hộp quà có nắp đậy hình trái tim

1.1. Lao lý cần chuẩn bị

1 bìa các-tông đen1 bìa các-tông trắng1 tờ bìa color khổ A41 mảnh vải xốp1 miếng vải nỉ đỏKhuôn chủng loại hình trái tim và đáy hộpDụng cụ: kéo, thước, cây viết chì, cây viết màu, keo sữa…

1.2. Quá trình tiến hành có tác dụng hộp quà có nắp đậy hình trái tim

Bước 1: Đặt mẫu mã trái tim màu black lên tờ bìa đỏ, dùng bút chỉ in có tác dụng dấu, cắt rời ra. Sau đó đánh dấu và giảm một dải giấy chữ nhật dài, trong những số ấy kẻ một con đường thẳng tuy nhiên song với cạnh dài bởi cạnh của mảnh giấy rồi gặp đoạn đó lại. Cắt đoạn vừa cấp thành hình răng cưa với phết keo xung quanh hình trái tim cùng dán miếng giấy răng cưa vào để tạo nên thành thân hộp.

Bạn đang xem: Cách gấp hộp quà có nắp

*
Làm lốt và giảm dải giấy màu làm thân vỏ hộp quà. Ảnh: InternetBước 2: sử dụng khuôn mẫu mã hình trái tim ướm vào mảnh vải nỉ và cắt theo đường khuôn, tiếp nối dán vào trong đáy hộp. Thường xuyên đặt hộp xoàn vừa dính lên bìa các-tông đen, lấy cây bút chì in hình lòng hộp rồi giảm ra. Phết keo dán hình này vào mặt mặt đáy hộp.
*
Cắt cùng dán hình trái tim vào nhị mặt của lòng hộp. Ảnh: InternetBước 3: Đến quy trình làm nắp hộp, cũng giống như như vậy. Chúng ta in hình trái tim có tác dụng nắp hộp lên tờ bìa và cắt ra. Giảm một miếng giấy hình chữ nhật rồi giảm hình răng cưa như bước đầu tiên. Cắt chấm dứt bạn đính thành nắp lên hình trái tim, dán miếng bìa các-tông đã giảm lên trên nắp hộp. Sau cuối dán các hình trái tim nhỏ tuổi bằng giấy xốp lên cho đẹp mắt.
*
Tiến hành các bước cắt với dán nắp hộp vàng hình trái tim. Ảnh: Internet
*
Chiếc hộp vàng hình trái tim xinh xắn cho món quà thêm xứng đáng yêu. Ảnh: internet

2. Biện pháp làm hộp quà có nắp hình chữ nhật

2.1. Giải pháp cần chuẩn bị

1 tờ bìa hình chữ nhật size 20,3x28 cm1 tờ bìa hình chữ nhật kích thước 12,7x20,3 cm1 thanh nẹp1 dây ruy băngDụng vụ: kéo, băng dán, thước kẻ, cây bút chì...

2.2. Tiến trình làm hộp quà có nắp hình chữ nhật

Bước 1: Đặt tờ bìa hình chữ nhật size lớn lên mặt phẳng, dùng thước đo đa chức năng đo theo chiều lâu năm rồi kẻ những đường giải pháp 2 cạnh ngắn hai bên khoảng 7,6 cm. Thường xuyên xoay ngang tờ bìa, kẻ một đường biện pháp mép trái 7,6 cm. Với tờ bìa sót lại bạn vẫn kẻ như vậy, khoảng cách với mép bìa là 3,8 cm.
*
Khi có tác dụng dấu 2 tờ bìa các bạn nhớ để khoảng cách với mép bìa nhì bên. Ảnh: InternetBước 2: sử dụng thanh dẹt miết gập nếp theo những đường vừa bắt đầu kẻ xong. Cùng với tờ bìa thứ nhất bạn cắt theo nếp gập ô vuông sinh sống 4 góc giảm vát theo hướng vào trong, tiếp đến cắt bỏ một nửa ô vuông ấy. Với tờ bìa còn lại, gấp theo nếp rồi đem giấy trang trí dán đa số lên những mặt cái hộp. Dán hoàn thành bạn cắt các ô vuông 4 góc.
*
Gấp nếp cùng cắt những góc vuông theo hướng vát vào trong. Ảnh: InternetBước 3: Phết keo dán giấy vào những ô uống sinh sống 4 góc của tờ bìa béo đã cắt, sau đó nhẹ nhàng dùng tay gấp các mép dán lại trong hai mặt để làm thân hộp. Tờ bìa còn sót lại bạn cũng làm cho như vậy để gia công nắp hộp. Thao tác làm việc này chúng ta nhớ làm cho thật khéo léo để tạo nên tính thẩm mỹ và làm đẹp cho chiếc hộp nhé!
*
Dán các góc của nhị tờ bìa để triển khai thân hộp cùng nắp hộp. Ảnh: InternetBước 4: Bước cuối cùng là tạo điểm nổi bật cho mẫu chộp, chúng ta thắt một vòng dây ruy-băng phiên bản to quanh hộp hình cái nơ. Vậy là hộp quà có nắp đậy hình chữ nhật sẽ hoàn thành, kiến tạo đơn giản, dễ làm mà lại nhìn không hề kém phần đẹp mắt mắt.
*
Chiếc hộp quà có nắp đậy hình chữ nhật sau khi đã trả thành. Ảnh: internet

3. Biện pháp làm hộp quà có nắp đậy hình vuông

3.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

3 tấm phân bì cứng tất cả hoa vănSơ sẵn, dây ruy-năng, vật dụng trang tríBăng bám 2 mặt, keo dánDụng cụ: dao trổ, kéo, thước, bút, thanh dẹt, dao cắt...

3.2. Tiến hành cách làm hộp quà có nắp hình vuông

Bước 1: Trước tiên, chúng ta dùng thước và dao dọc giấy, kẻ một con đường giữa tờ bìa hình vuông vắn (kích thước tùy ý định của bạn), kẻ tiếp một đường tuy nhiên song trang bị nhất. Kẻ thêm 1 đường song song máy hai, những đường kẻ có khoảng cách đều nhau. Tiếp theo sau kẻ 2 đường tuy nhiên song như vậy cho 3 cạnh còn lại. Giảm tờ bìa theo con đường kẻ rồi gập phần được giảm lại.
*
Kẽ có tác dụng dấu và giảm tờ bìa theo đường lẽ rồi gập lại. Ảnh: InternetBước 2: Dán băng bám 2 mặt theo các nét cắt rồi dán gập phần thành hộp vào. Gập nhị đầu thành vỏ hộp lại theo mặt đường kẻ sẵn, dựng làm thế nào để thành hộp vuông góc với lòng hộp. Với nhị thành hộp sót lại cũng dán tương tự như như vậy (lưu ý dán theo theo nhị cạnh hộp trước đó cho lồng vào thân hai lớp bìa).
*
Gấp và dán phần thân hộp. Ảnh: InternetBước 3: vị trí nắp hộp cũng làm giống hệt như đáy hộp nhưng lại khi cắt bìa nhớ cắt rộng hơn khoảng 1 centimet để rất có thể đậy khít vào phần đáy hộp.

Xem thêm: Clip Tổng Hợp Những Trò Chơi Nghịch Ngu Nhất Thế Giới, Clip Tổng

*
Phần nắp hộp chúng ta cắt rộng hơn phần thân hộp 1 cm. Ảnh: InternetBước 4: dùng dây ruy-băng buộc xung quanh vị trí nắp đậy và thắt nơ ngơi nghỉ giữa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đồ gia dụng trang trí khác tùy thuộc vào sở thích và trí tưởng tưởng của chính mình để dòng hộp thêm phần thướt tha và đẹp tươi hơn.
*
Sau khi hoàn thành bạn có thể trang trí thêm cho chiếc hợp được rất đẹp mắt. Ảnh: Internet

Bạn thấy rồi đấy, bí quyết làm hộp quà có nắp thật đơn giản dễ dàng và dễ tiến hành phải không. Mong muốn qua nội dung bài viết này các chúng ta cũng có thể tận dụng đa số tấm bìa cứng, phần đông tờ giấy màu,… để làm nên các chiếc hộp xinh xắn. đông đảo hộp quà bằng tay sẽ giúp món quà của doanh nghiệp dù nhỏ dại hay lớn đều trở nên ý nghĩa sâu sắc hơn cực kỳ nhiều. Hãy cùng làm thử xem sao nhé, trong khi có thể sáng chế thêm những mẫu nữa. Thể loại Cẩm nang của teenypizza.com chúc chúng ta thành công!