Cách Gửi Tiền Qua Thẻ Atm

2 Ưu Điểm cùng Nhược Điểm Khi chuyển khoản Qua Thẻ ATM3 Các vẻ ngoài Chuyển Tiền trên Cây ATM4 quá trình Chuyển tiền Qua Cây ATM tự A – Z Đơn Giản cấp tốc Nhất

Dịch vụ đưa tiền hiện thời có rất nhiều phương thức thuận lợi như internet Banking, SMS banking, giao dịch thanh toán tại ngân hàng… mặc dù chuyển tiền qua cây ATM vẫn được cực kỳ nhiều người sử dụng sử dụng. Vậy làm ráng nào chuyển khoản qua ngân hàng qua cây ATM nhanh? Mời các bạn theo dõi bài bác viết.

Bạn đang xem: Cách gửi tiền qua thẻ atm

Chuyển chi phí Qua ATM Là Gì?

Chuyển tiền qua cây ATM là vẻ ngoài chuyển tiền trực tiếp qua cây ATM của chính ngân hàng phát hành thẻ số thông tin tài khoản ATM đến bạn. Thực chất thì đây cũng là cách chuyển hẳn qua qua Internet Banking hay chuyển trực tiếp tại bỏ ra nhánh/PGD của ngân hàng.

Ưu Điểm cùng Nhược Điểm Khi chuyển khoản qua ngân hàng Qua Thẻ ATM

Cũng như là với các vẻ ngoài chuyển chi phí khác giao dịch chuyển tiền qua cây ATM sẽ sở hữu được ưu cùng nhược điểm như sau:

Ưu điểm khi chuyển khoản qua ngân hàng qua ATM

Thời gian chuyển khoản qua ngân hàng nhanh chỉ mất mấy phút là bên nhận đã nhận được tiền.Đặc biệt quý khách hàng chuyển chi phí vào vào ngày cuối tuần thì thời gian sẽ cấp tốc nhất.Thao tác rất 1-1 giản, hạn chế những sai thông tin dẫn đến mất chi phí oan.

Nhược điểm giao dịch chuyển tiền qua ATM

Chỉ chuyển tiền được với những ngân hàng gồm sự liên kết.Chỉ cần có mật khẩu là chuyển được tiền vị vậy dễ bị mất cắp khi biết mật khẩu.Khi chuyển tiền quý khách hàng phải mất phí, trừ những ngân hàng nào miễn phí.Chuyển tiền sẽ phải STK ngân hàng, cho nên vì vậy nhiều fan hiểu nhầm bạn có nhu cầu lấy cắp thẻ của họ.

Các bề ngoài Chuyển Tiền tại Cây ATM

Hiện nay gồm 2 cách giao dịch chuyển tiền qua cây ATM là chuyển tiền nội bộ bank và chuyển khoản qua ngân hàng liên ngân hàng. Rõ ràng như sau:

Chuyển Khoản Qua ATM vào Nội cỗ Ngân Hàng

Khi chuyển tiền trong nội cỗ ngân hàng, chúng ta chỉ cần thực hiện rất solo giản. Bạn chỉ cần ra cây ATM và triển khai chuyển chi phí tới số tài khoản nào các bạn muốn, chi tiêu rất thấp. Thường thì chỉ giao động 1.100 VND/lần chuyển.

Chuyển chi phí Liên bank Tại Trụ ATM

Khi chuyển khoản qua ngân hàng liên bank qua cây ATM các bạn phải biết được những bank nào đang link với nhau và quan trọng đặc biệt bạn cũng cần phải biết các ​ngân ​​h​​àng đó tất cả tham gia mạng lưới NAPAS giỏi không.

Hiện nay gồm 38 ​ngân ​​h​​àng liên th​​​​ông mạng lưới ATM trên Việt Nam​​:

STTNgân hàngSTTNgân hàngSTTNgân hàng
1BIDV14BaovietBank27DongABank
2Vietcombank15ACB28VietcapitalBank
3Eximbank16Maritime Bank29NCB
4MBBank17SHB30VNCB
5Agribank18VPBank31Kiên Long
7Vietinbank20SCB33VietBank
8TPBank21OCB34Oceanbank
9Seabank22HDBank35GPBank
10VietABank23NamABank36PVcombank
11VIB24SaigonBank 37 Industial Bank
12BacABank25ABBank 38 Co-opBank
13Hongleong Bank26Woori Bank

Các Bước chuyển khoản Qua Cây ATM tự A – Z Đơn Giản nhanh Nhất

Chuyển chi phí qua cây ATM sẽ sở hữu được 2 vẻ ngoài là chuyển khoản qua ngân hàng cùng ngân hàng và chuyển khoản liên ngân hàng. Rõ ràng 2 hiệ tượng như sau:

Chuyển tiền thuộc ngân hàng

Khi ước ao sử dụng bề ngoài này chúng ta phải cho cây ATM cùng bank hoặc cây ATM ngân hàng liên kế để chuyển tiền theo những bước:

Bước 1: mang đến thẻ ATM vào sản phẩm tiền.

*
Cho thẻ vào ATM.

Bước 2: Chọn ngôn từ tiếng Việt, hoặc tiếng Anh nhằm sử dụng.

*
Chọn ngữ điệu tiếng Việt, hoặc giờ đồng hồ Anh.

Bước 3: Nhập mã sạc pin hay chính là mật khẩu của thẻ ATM.

*
Nhập mã pin hay còn được gọi là mật khẩu của thẻ ATM.

Bước 4: Chọn công dụng “Chuyển tiền, hoặc gửi khoản” trong những danh sách chức năng. Tiếp đến chọn tiếp chức năng “Chuyển cùng ngân hàng”.

*
Chọn chức năng “Chuyển tiền, hoặc chuyển khoản”.

Bước 5: Nhập số thông tin tài khoản của người rất cần phải chuyển tiền. Khi đó màn hình máy ATM đang hiển thị các thông tin bạn nhận và tên của tài khoản đó. Đây đó là bước giúp đỡ bạn kiểm tra lại các thông tin coi có chính xác hay không.


*
Nhập số thông tin tài khoản của fan cần chuyển.

Bước 6: Nhập số tiền yêu cầu chuyển tới fan nhận. Lúc này màn hình cây ATM đang hiển thị lần cuối các thông tin bao gồm: người chuyển, fan nhận, số thông tin tài khoản người nhận, tên tài khoản người dấn để các bạn xác dấn 1 lần nữa các thông tin.

*
Nhập số tiền nên chuyển.

Bước 7: chọn Đồng ý ATM sẽ thực hiện quy trình chuyển khoản qua ngân hàng và thông báo đã chuyển khoản thành công.

*
Chọn Đồng ý ATM sẽ tiến hành chuyển tiền

Chuyển tiền Liên Ngân Hàng

Hiện ni có những cây ATM cho phép chuyển chi phí liên ngân hàng. Biện pháp chuyển ví dụ như sau:

Bước 1: Đầu tiên cho thẻ ATM vào vật dụng rút tiền, sau đó nhập mật khẩu nhằm đăng nhập. Sau khoản thời gian đăng nhập thành công chọn tác dụng chuyển khoản.Bước 2: Chọn tính năng “Chuyển khoản không giống ngân hàng”. Lúc đó, màn hình sẽ hiển thị list ngân hàng hoàn toàn có thể chuyển khoản đến.Bước 3: Nhập “Số thẻ/ Số tài khoản” bank người nhận tiền.Bước 4: Nhập số tiền buộc phải chuyển khoản cho tất cả những người nhận.Bước 5: chứng thực lại các thông tin chuyển khoản qua ngân hàng để trả tất quá trình chuyển tiền. Sau đó hệ thống thông báo thành công, thanh toán giao dịch hoàn tất.

Chuyển chi phí Qua Cây ATM Bao Lâu nhận Được?

Khi chuyển khoản qua cây ATM mà cùng hệ thống thì chỉ việc tối nhiều là 10 phút là fan nhận tiền đã nhận được. Còn với trường vừa lòng khác ngân hàng thì thời hạn chuyển chi phí sẽ lâu dài 1 chút, chậm nhất là 2 – 3 tiếng.

Nếu khách hằng ngày chuyển vào trong ngày nghỉ thì cho tới ngày thao tác làm việc tiếp theo, thông tin tài khoản người thừa nhận mới rất có thể nhận được tiền.

Các bank Có Lên Kết với Nhau

Hiện nay có 38 ​ngân ​​h​​àng liên th​​​​ông mạng lưới ATM tại Việt Nam​​

STTNgân hàngSTTNgân hàngSTTNgân hàng
1Agribank14Maritime Bank27DongABank
2Vietcombank15ACB28Oceanbank
3Sacombank16BaovietBank29Industial Bank
4MBBank17Techcombank30VNCB
5BIDV18VPBank31NCB
6TPBank19SHB32VietcapitalBank
7Vietinbank20HDBank33SaigonBank
8Eximbank21ABBank34Lienvietpostbank
9VIB22SCB35Co-opBank
10VietABank23VietBank36PVcombank
11Seabank24NamABank 37Kiên Long
12BacABank25Hongleong Bank 38GPBank
13OCB26Woori Bank

Chuyển Khoản Qua ATM gồm Mất giá thành Không?

Chuyển tiền qua ATM gồm mất mức giá hay không phụ thuộc vào vào mỗi ngân hàng. Từng ngân hàng sẽ sở hữu quy định riêng về mức giá tiền khi gửi và cũng có thể phụ thuộc vào từng chi nhánh. Mặc dù sự chênh lệch cũng không thật nhiều. Thông thường phí giao dịch chuyển tiền qua ATM như sau:

Chuyển tiền lúc cùng hệ thống cùng thức giấc thành là: 3.300 VND/lần.Chuyển tiền khác ngân hàng là: 11.000 VND/lần.

Hạn Mức chuyển tiền Qua ATM Là Bao Nhiêu?

Khi chuyển khoản qua ngân hàng qua cây ATM giới hạn ở mức tại các ngân hàng sẽ có được những chế độ khác nhau. Tuy nhiên, số tiền chuyển hẳn qua ATM giao động trong khoảng 50.000.000 VND/lần, 500.000.000 VND/ngày và không giới hạn số lần chuyển.

Xem thêm: Các Món Chè Việt Nam - Tổng Hợp Các Loại Chè Thanh Mát, Ngon Khó Cưỡng

Cần giữ Ý Gì Khi chuyển khoản qua ngân hàng Qua Trụ ATM?

Để quá trình chuyển tiền qua cây ATM được chính xác và cấp tốc chóng các bạn cần chăm chú như sau:

Nên chọn cây ATM có đông người qua lai, vấn đề đó sẽ kị được rủi ro trộm cắp thiết đặt thiết bị rước mật khẩu.Kiểm tra kỹ càng thông tin trước lúc chuyển tiền tránh gửi nhầm số tài khoản, bạn sẽ bị mất tiền oan.Khi làm việc bạn bắt buộc che mã pin sạc trên cây ATM, vấn đề đó giúp bạn bảo đảm an toàn được tài khoản, tránh những người xung quanh hoặc camera xoay lén.Quan gần kề kỹ cây ATM có bất thường không, kẻ gian rất hấp dẫn gắn các thiết bị chú ý lén cạnh những cây ATM. Vì vậy bạn đề xuất dành chút thời hạn để quan liêu sát. Giả dụ thấy bất thường thì nên tìm 1 cây ATM khác bình yên hơn.

Kết Luận

Như vậy trên đó là tất cả nhưng lại thông tin cần thiết về chuyển tiền qua cây ATM. Hy vọng rằng chúng ta đã hiểu rõ được tiến trình này. Hãy đọc kỹ phía dẫn cách làm để chuyển tiền không bị sai sót chúng ta nhé!!!