Cách học tiếng trung quốc nhanh nhất, hiệu quả nhất

Trước khi bắt tay vào học tiếng Trung, ta cần biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào nhanh. teenypizza.com xin chia sẻ kinh nghiệm của học viên trong việc tự học và lộ trình các bước cơ bản để học tiếng Trung cho người mới bắt đầu thì phải làm như thế nào cho Nhanh, Dễ nhớ và Hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Cách học tiếng trung quốc nhanh nhất, hiệu quả nhất

*
1" data-lazy-src="https://teenypizza.com/wp-content/uploads/2019/03/tu-hoc-co-ban-1024x570.jpg"> 2">học tiếng trung cơ bản tại nhà

Tìm người bạn Trung Quốc để nói chuyện

→ Bước cuối cùng để cải thiện kỹ năng tiếng Trung chính là thực hành sử dụng nó.

Tìm một người bạn cũng có đam mê tiếng Trung qua mạng Xã hội. Hoặc có thể tự mình tìm một người bạn ngoại quốc có thể giúp mình vừa học tập vừa luyện khẩu ngữ! Hãy cứ tự tin nói ra bất cứ từ nào bạn biết. Dù không hoàn toàn đúng nhưng bạn sẽ biết mình còn thiếu sót ở đâu. Từ đó mới có thể sửa và không lặp lại lỗi sai đó nữa!

Vấn đề này tương đối khó khăn, để tìm một người bản xứ nói chuyện không phải dễ dàng. Vậy, làm cách nào để nói tiếng Trung trôi chảy?

Theo mình thì bạn nên đăng ký 1 tài khoản Wechat. Sau đó vào làm quen mấy bạn người Trung. Với cộng đồng 1 tỷ người dùng, đây là ứng dụng tốt nhất để bạn làm quen với tiếng Trung.

⇒ Xem hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Wechat

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các nhóm tiếng Trung trên facebook, zalo để được trao đổi kiến thức.

Học giao tiếp nhiều hơn ngữ pháp

Mục đích cuối cùng của người học tiếng Trung là làm sao giao tiếp được một cách thuần thục và nhanh chóng. Vậy nên trong quá trình học tiếng trung không nên quá chú trọng vào vấn đề ngữ pháp. Có một sự thật là không phải lúc nào những cấu trúc ngữ pháp mà chúng ta học đều được áp dụng vào trong cuộc sống. Vậy hãy dành thời gian học những cấu trúc khô khan ấy bằng việc học những đoạn hội thoại tiếng trung để việc tự học tiếng Trung quốc giao tiếp sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là người học không học ngữ pháp, bởi lẽ không có ngữ pháp thì không tổ chức được câu giao tiếp trôi chảy.

Học từ mới theo cụm

Trong quá trình học từ mới tiếng Trung có rất nhiều người đang học viết tiếng trung từng từ riêng lẻ. Phương pháp học như vậy hoàn toàn không khoa học mà còn khiến người học tiếng trung rơi vào tình trạng rất dễ quên từ. Vậy làm thế nào để nhớ được nhiều từ vựng tiếng Trung trong khoảng thòi gian nhanh nhất?

Không chỉ trong tiếng Trung mà với bất kì ngôn ngữ nào, người học không nên học rời rạc từng từ mà nên học một cách tổng thể nhất, ghép từ lại và học thành các câu. Việc bạn nhớ từ sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn đọc một câu tiếng Trung bất kì. Vậy nên hãy học tiếng Trung theo câu để quá trình tự học tiếng Trung của mình có hiệu quả bạn nhé.

Học tiếng Trung mọi lúc mọi nơi

Nếu bạn chỉ học tiếng Trung và bỏ đấy không bao giờ bạn có thể nhớ từ lâu được, nhưng nếu bạn mang những kiến thức của mình ra thực hành thường xuyên, rèn luyện thường xuyên chắc chắn bạn sẽ có kết quả học tập cao hơn. Không chỉ tự học tiếng trung mà kể cả khi bạn học tiếng Trung ở các trung tâm thì học tiếng Trung mọi lúc, mọi nơi là hoàn toàn cần thiết. Học tiếng Trung rèn cho bạn khả năng tư duy ngôn ngữ tiếng Trung nên việc rèn luyện thường xuyên càng làm cho bạn đến gần hơn với ngon ngữ đó.

Học tiếng Trung mọi lúc, mọi nơi tưởng khó mà lại dễ. Rất đơn giản vì bạn hoàn toàn có thể học tiếng Trung khi xem một bộ phim, nghe một ca khúc hay làm việc mà học tiếng Trung bằng việc nghe đĩa CD. Bạn hoàn toàn có thể làm được việc và học được tiếng Trung.

Luyện tập liên tục

Nếu bạn tự học tiếng Trung rồi vứt xó những kiến thức mình học được đó là một sai lầm vô cùng lớn. Hãy mang những kiến thức mình học được ra luyện tập một cách đều đặn và thường xuyên. Luyện tập ở đây phải luyện tập một cách chủ động. Những kiến thức nào bạn chủ động học sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn rất nhiều.

Việc học tiếng Trung nên được thực hiện thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi khi nào bạn có thể. bạn không nên lầm tưởng học tiếng Trung là phải ngồi vào bàn học một cách nghiêm túc giở sách vở và làm bài tập. Bạn có thể vừa xem phim vừa học tiếng Trung, vừa nghe nhạc vừa học tiếng Trung. Đọc một tờ báo tiếng Trung và học tiếng Trung luôn…. Trong mọi hoàn cảnh bạn đều có thể tự học tiếng Trung. Vậy nên, hãy tranh thủ mọi lúc, mọi nơi khi bạn có thể tự học tiếng Trung.

Học tiếng Trung theo nhóm

Quá trình tự học tiếng Trung quốc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi người học học tiếng Trung theo nhóm. Học tiếng Trung theo nhóm sẽ giúp người học tiếng Trung rèn luyện được kỹ năng phản xạ cao hơn. Bởi lẽ, các thành viên trong nhóm sẽ cũng nhau sửa lỗi sai cho nhau. Quá trình này, một mặt giúp cho người học sửa được các lỗi sai, mặt khác giúp cho quá trình giao tiếp được thuận tiện và tiện lợi hơn.

Theo học trước 1 khóa học tiếng Trung Online để biết phương pháp tự học

Đăng ký 1 khóa khọc tiếng Trung Online 1 học viên/ 1 giáo viên dạy trực tiếp qua phần mềm như skype ( không phải mua video về học, cách này ko hỏi được)

Cách học này bạn sẽ hỏi giáo viên các phương pháp học tiếp theo. Tại teenypizza.com các khóa học Online qua phần mềm Learnteenypizza.com, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn tự học

⇒ Đăng ký học tiếng Trung Online tại đây

Tóm tắt về cách tự học tiếng Trung tại nhà:


Đầu tiên, hãy chọn 1 giáo trình theo học. Bước 2 là học phát âm, sau đó là tìm hiểu chữ viết. Tiếp theo là học một số từ vựng và cụm từ hay dùng. Cuối cùng, hãy tìm người để trao đổi tiếng Trung.

Ngoài ra những thời gian rảnh rỗi bạn cũng có thể tự học. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung !

Nếu bạn vẫn thấy mông lung. Có thể tham khảo 21 bài học tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu tại đây: https://teenypizza.com/hoc-tieng-trung-co-ban

Ngoài ra Bạn có thể đăng ký Khóa học tiếng Trung cơ bản tại trung tâm để nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Trung.

Xem chi tiết 21 bài tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu trong site này

⇒ Xem chi tiết Các bước tự học tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu

Chúc các bạn học tốt tiếng Trung. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Đất Phố Hàn Thuyên Hà Nội, Việt Nam, Cục Thống Kê Thành Phố Hà Nội

⇒ Có thể bạn quan tâm:

Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung teenypizza.comVui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả.