Cách In Tài Liệu Thu Nhỏ

Tài liệu thu bé dại ngày ni được sử dụng khá phổ biến, nó giúp tiết kiệm ngân sách được giấy in và chưa phải tốn rất nhiều diện tích nhằm lưu trữ. Ko kể ra, tư liệu thu còn có một giải pháp dùng không giống rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên chính là “phao thi”. Vắt nhưng, không phải ai cũng biết được cách sử dụng máy photocopy để có thể photo thu nhỏ dại tài liệu. Bài viết dưới phía trên Hưng Phúc Khang đã hướng dẫn chúng ta cách photo tư liệu thu nhỏ đơn giản và hối hả nhất.

Bạn đang xem: Cách in tài liệu thu nhỏ

Tại sao đề xuất photo tài liệu thu nhỏ

Việc rất cần phải photo tư liệu thu nhỏ xuất phát từ không hề ít mục đích khác nhau, phải nói đến như:

Nhiều người rất cần được thu nhỏ tuổi tài liệu hoặc các phiên bản vẽ để dễ dãi những lúc cần đưa theo bên mình cũng giống như dễ dàng ship hàng cho công việc.Có một số tài liệu, cuốn sách vượt dày và tốn giấy nên cần phải thu nhỏ tuổi lại để giảm sút trọng lượng cho người mang. Đồng thời, tài liệu đã được thu nhỏ cũng sẽ thuận tiện để cất giữ, bảo vệ hơn, thuận lợi để sở hữu lên xe pháo hay các phương tiện media đại chúng.Nhiều người, khi ước ao thu nhỏ tuổi tài liệu với mục đích muốn sút bớt giá cả photocopy, vày nếu photo theo bạn dạng gốc hoặc photo nhằm phóng to hơn nữa thì sẽ tốn kém không hề ít tiền bạc.Hiện nay, câu hỏi photo thu bé dại tài liệu thường dễ thấy độc nhất là đối với chúng ta học sinh, sinh viên vẫn đang còn ngồi trên ghế đơn vị trong. Trong từng mùa thi, các bạn học sinh, sinh viên giỏi lựa chọn lựa cách photo tài liệu với kích thước cực kỳ nhỏ dại để nhân thể cho bài toán mang theo theo người hoặc có tác dụng “phao thi”.

*

Dù bắt buộc photo thu nhỏ tuổi tài liệu với mục đích gì thì đều có thể dễ dàng tiến hành được trên trang bị photo. Bởi tác dụng thu nhỏ hay phóng lớn tài liệu gần như là các tính năng cơ bản, hoàn toàn có thể thao tác được trên hầu hết dòng sản phẩm công nghệ photo. Nhờ đó, các bạn sẽ dễ dàng tiến hành, trong trường hợp không tồn tại máy photo, thì chúng ta cũng có thể thuê các dịch vụ in ấn, photo bên phía ngoài để nhanh chóng và bảo đảm an toàn chất lượng phiên bản photo giỏi nhất.

Cách photo tài liệu thu nhỏ

Cách photo tư liệu thu nhỏ dại nhanh chóng bằng máy photocopy

Bước 1: Đầu tên chúng ta đặt tài liệu nên photo thu bé dại vào khay rút giấy rồi ấn nút Copy trên bảng điều khiển của sản phẩm photo

Bước 2: triển khai chọn những lệnh thiết lập

Lúc này sẽ có nhiều lệnh không giống nhau được hiển thị phía trên màn hình hiển thị giao diện của máy photocopy. Sau đó, bạn chỉ cần ấn lựa chọn nút lệnh phù hợp nhất đối với từng các loại máy riêng rẽ biệt. Ví dụ nếu khách hàng đang sử dụng dòng lắp thêm photocopy Ricoh, các bạn sẽ thấy được những nút lệnh trên màn hình điều khiển với chân thành và ý nghĩa như sau :

Full Color: Phím công dụng cho phép bạn có thể photocopy tư liệu màu.Auto colour Select: cơ chế chọn bảng in màu auto hay in trắng black theo những tài liệu gốc.Black và white: Là tùy chỉnh cấu hình photocopy đen trắng mang định, khi lựa chọn chính sách này thì cục bộ tài liệu in ra sẽ có màu trắng đen.

Bước 3: lựa chọn “Auto Paper Select”

Nếu bạn đang sử dụng loại máy photocopy Ricoh thì bạn cũng có thể lựa lựa chọn khay giấy tương xứng theo các nút lệnh bên trên bảng điều khiển và tinh chỉnh hiển thị, bao gồm 1 số nhiều loại như: Khay 1 A4, khay 2 A3, tự động hóa Paper Select,…Nếu bạn có nhu cầu photo thu nhỏ tuổi tài liệu thành 2 khía cạnh thì ấn vào nút lệnh auto Paper Select

Bước 4: Lựa chọn tuấn kiệt phóng to lớn hoặc thu nhỏ tuổi tài liệu theo nhu cầu. Dù là so với bất kì loại máy photocopy như thế nào thì cũng đều sẽ sở hữu được nút phóng khổng lồ hoặc thu nhỏ tuổi tài liệu

Bước 5: thiết lập cấu hình chế độ photo thu nhỏ tuổi tài liệu theo phần trăm. Nút Reduce/ enlarge bên trên bảng tinh chỉnh và điều khiển của máy có thể chấp nhận được người sử dụng có thể điều chỉnh cường độ photo phóng to cùng thu nhỏ tùy theo nhu cầu. Bấm nút chọn lệnh start để bước đầu photo sau khoản thời gian bấm nút reduce/ enlarge.

Các lệnh công dụng hỗ trợ phóng to, thu nhỏ dại tài liệu trên thiết bị photocopy

Trong giao diện màn hình hiển thị chính của máy photocopy sẽ có không ít sự lựa chọn tác dụng như tự động hóa Paper Select, tự động Colour Select, Black và White,….Ý nghĩa của những tính năng đó như sau :

*

Auto Paper Select: trang bị sẽ tự động nhận mẫu giấy sao cho tương xứng nhất.Auto Colour Select: Chế độ tự động thực hiện photo trắng đen hay in màu sắc theo color của bản gốcBlack & White: Photo trắng đenFull Colour: Photocopy màu

Tuy nhiên chức năng của đông đảo nút lệnh này đa phần chỉ để hỗ trợ bạn chọn bạn dạng photocopy sao cho phù hợp, còn nút lệnh nhằm phóng to tuyệt thu nhỏ phiên bản in đã nằm bên dưới lệnh tự động hóa Paper Select:

Full Size: không thay đổi kích thước bạn dạng photo tương đương với tư liệu gốc, không phóng to tốt thu nhỏ.Auto Reduce/Enlarge: auto tiến hành lệnh thu bé dại tài liệu theo khổ giấy sẽ chọn. Lấy một ví dụ như bản gốc là A4 nhưng các bạn chọn cỡ giấy nhằm photo là A5 thì trang bị sẽ tự động thu nhỏ nội dung của tư liệu từ khổ A4 thành khổ A5.Nút lệnh A3->A4/A4->A5: sử dụng nút lệnh này nhằm thu nhỏ phiên bản in đề xuất photocopy, khi bản gốc tất cả cỡ giấy là A3 đồ vật sẽ thực hiện thu nhỏ bản photo xuống thành A4.Nút 25%, 50%, 200%, 400%: Đây là nút lệnh có thể thực hiện tùy chỉnh thiết lập % để phóng to hoặc thu nhỏ phiên bản sao so với bạn dạng gốc. Bạn được phép tùy chỉnh thiết lập theo nhu cầu của chính bản thân mình miễn sao trong vòng phóng to, thu nhỏ dại cho phép

Cách photo tài liệu thu nhỏ bằng máy tính xách tay đơn giản

Cách photo tư liệu thu nhỏ vô cùng dễ dàng chỉ với việc trợ giúp từ thứ tính. Đây là phương pháp cũng được khá nhiều người thực hiện. Vào trường phù hợp này sẽ được áp dụng đối với các tài liệu mà chúng ta đang cần được photo để lưu trữ trên sản phẩm tính. Điều khiếu nại là các bạn cần kết nối máy photocopy với tiến hành cài đặt driver đúng theo chiếc máy. Giải pháp này vẫn được triển khai theo công việc như sau :

*

Bước 1: Hãy bật nhân kiệt Duplex và sau đó tiếp tục lựa chọn mục “Start” trong vật dụng tính. Kế đến, bạn có thể chọn thư mục “Devices and printers”.Bước 2: chọn mục “Printer properties” để tiến hành kết nối máy tính với thiết bị photo nhằm tiến hành bài toán photo thu bé dại tài liệu.Bước 3: sau thời điểm đã liên kết thành công với trang bị photocopy, các bạn click chọn “Preferences” trên giao diện của máy tính.Bước 4: tiến hành chọn file cần tiến hành thu nhỏ.

Xem thêm: Kem Face Pháp Có Nên Dụng Kem Face Không ? Review Công Dụng Và Cách Dùng

Sau đó, bạn vào máy vi tính mở vận dụng word hoặc excel…nơi đang lưu trữ tài liệu mà bạn cần photo. Kế tiếp click chọn lệnh in cùng thực hiện một số điều chỉnh quan trọng để thu nhỏ tuổi tài liệu như ước ao muốn. Cuối cùng, thực hiện in với thu nhỏ tài liệu như thông thường.

Hy vọng rằng với phần lớn thông tin chia sẻ khá hữu ích trong nội dung bài viết đã giúp cho bạn biết cách photo tư liệu thu nhỏ nhanh chóng, đơn giản và giúp công việc thuận lợi hơn. Chúc các bạn thực hiện nay thành công!