CÁCH LÀM BỘT RANG MUỐI NGON

chọn danh mụcBài viết độ ẩm thực(1)Các một số loại bánh truyền thống(3)Cẩm nang bên bếp(7)Công thức nấu nướng ăn(1)Gia vị, thứ chấm(11)Kinh nghiệm nấu nướng ăn(18)Món ăn bài thuốc(12)Món ăn chay(5)Món ăn cho mẹ và bé(1)Món nạp năng lượng chơi, ăn vặt(11)Món ăn uống hằng ngày(18)Món ăn uống ngày lễ, Tết(7)Món xôi(1)Rau rừng, thảo dược(2)Trải nghiệm độ ẩm thực(1)Văn hóa độ ẩm thực(11)Video(13)Đặc sản miền Bắc(1)Đặc sản vùng miền(1)Đặc sản Đà Lạt(1)Đồ uống(7)

Bạn đang xem: Cách làm bột rang muối ngon

*

Cách có tác dụng muối rang rất đối kháng giản, nếu chuẩn bị trước và lấy ra dùng khi sản xuất những món rang sẽ khiến cho món rang trở nên đặc trưng hơn.

Gà rang muối, sườn rang muối, tôm rang muối… là gần như món ăn cực thông dụng trong thực đơn tiệc tùng, lễ hội hay liên hoan,…nhưng lớp muối hạt bám bên phía ngoài miếng gà trọn vẹn không đề nghị muối white mà là một trong những loại muối giả. Ẩm thực quê hướng dẫn các bạn Cách làm cho muối rang dùng giữa những món rang như bên trên với công thức chế biến hóa theo khá dễ dàng.


*

Cách làm cho muối rang


Nguyên liệu sử dụng cho Bột muối hạt rang:

Gạo tẻ: 300 gGạo nếp: 300 gĐậu xanh ko vỏ: 50 gMuối tinh: 50 gHạt tiêu: 1 thìa conỚt bột (có hoặc không tùy thích).

Cách có tác dụng bột muối bột rang:

Đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp đãi sạch và để trong cha bát sơn riêng.Cho nước vào cha bát rồi dìm trong 25 – khoảng 30 phút , rồi vớt ra để ráo nước.Muối tinh với tiêu pha trộn rồi cho vô chảo rang khô cho tới khi muối hạt mịn (lấy mùi thơm trường đoản cú tiêu).Gạo nếp, gạo tẻ sau thời điểm đã ráo nước thì mang đến từng đồ vật vào chảo để rang trên lửa nhỏ. Riêng đỗ xanh thì rang vàng, cho khi giữ mùi nặng thơm.Cho gạo, đậu xanh vào thiết bị xay hoặc cho vô cối giã, tiếp tục cho muối cùng tiêu trộn đều.Không dùng hết muối hạt thì mang lại lọ thủy sử dụng dần.


Xem thêm: - Xe Máy Nhâp Lậu Từ Campuchia

Ẩm thực quê vừa phía dẫn chúng ta làm muối rang nhằm dùng trong các món rang muối hạt như gà rang muối, sườn rang muối, tôm rang muối hạt … cách làm dễ làm và thành phẩm có thể để được bền , dùng dần. Chúc các bạn thành công!
*
Gà rang muối


*

búngia vịgạo nếphànhlá chuốimuốimâm cơm trắng gia đìnhmón nướngMón ăn bài thuốcnước cốt dừathịt nạctỏiđườngẩm thực quêớt
*