Cách làm hoa hồng bằng giấy lụa

Cách làm hoa giấy lụa trang trí nhà ngày đầu năm mới cực dễ dàng cho hầu hết tín đồ mê làm thủ công. Hoa giấy lụa góp căn nhà của người sử dụng rực rỡ, sắc màu rộng trông thấy. Bên cạnh đó, làm cho hoa giấy hoàn toàn có thể giúp chúng ta trưng bày được lâu năm mà không sợ héo giỏi hư hỏng. Thực hiện những món đồ trang trí thủ công sẽ tạo cho căn nhà của công ty mang hơi hướng vintage và truyền thống hơn. Thuộc cachlam.com.vn bắt tay vào làm cho ngay thôi!


Từ mọi tờ giấy lụa dung nhan màu chúng ta cũng có thể tự tay tạo nên sự những bông hoa khác nhau để trang trí nhà cửa. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chúng ta cách làm hoa giấy lụa vô cùng đơn giản dễ dàng và dễ thực hiện, giúp bạn có thêm ý tưởng trang trí mang lại căn nhà của chính bản thân mình dịp trong thời gian mới.

Bạn đang xem: Cách làm hoa hồng bằng giấy lụa

1. Cách làm hoa giấy lụa 5 cánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chai nhựa: các loại 1,5 lít (tận dụng chai nước ngọt pepsi hoặc 7up hồ hết được)Hạt xốpGiấy lụa color hồng để làm cánh hoa và giấy lụa greed color làm lá hoa (Nếu không thích mất thời gian, chúng ta có thể mua bộ nguyên liệu đã giảm sẵn hoa nghỉ ngơi ngoài siêu thị bán đồ thủ công).
*
Nguyên liệu làm cho hoa giấy lụa 5 cánh. Ảnh: Internet.

Cách làm cho hoa giấy lụa 5 cánh:

Bước 1: cắt và làm cho hoa giấy lụa

Vẽ hoa với lá lên trên mặt một bìa giấy. Tiếp đến cắt ra và đặt trên trên giấy lụa cắt theo hình mẫu để sở hữu những cánh hoa với lá hoa.


*
Vẽ hoa ra bìa cứng rồi để lên giấy lụa cắt. Ảnh: Internet.

Sau khi tỉa cắt hoa giấy lụa xong, có 2 phương pháp để bạn tạo nên sự một cành hoa nhiều cánh hoàn chỉnh:

Cách 1:

Đặt phân tử xốp vào trong số những cánh hoa không tồn tại lỗ, sau đó ông chồng cánh hoa bao gồm lỗ ra sau cánh hoa ko lỗ cùng ấn hạt xốp ra cánh hoa bên dưới.Khi ấn hạt xốp được một trong những phần thì đem cánh hoa tiếp theo rồi thường xuyên ấn hạt xốp thanh lịch cánh hoa trang bị ba.Khi hạt xốp đã nhô ra phần cánh hoa bên dưới cùng các bạn dùng 1 tay cầm đầu hạt xốp này. Tay sót lại kéo những cánh hoa khoảng tầm 2 – 3 lần để hoa lá được chắc.Dùng súng bắn keo chích 1 ít keo lên trên phân tử xốp rồi để 1 hạt xốp không giống lên bên trên để sinh sản nhụy hoa. Vậy là các bạn đã chấm dứt xong quy trình làm 1 hoa lá rồi.
*
Cách làm hoa giấy lụa bởi tay. Ảnh: Internet.

Cách 2:

Chọn một cánh hoa không lỗ và đặt hạt xốp vào thân nhụy hoa.Sau đó rước hai cánh hoa có lỗ xếp ck lên nhau sao cho 2 lỗ này trùng nhau.Tiếp mang lại đặt bông hoa gồm hạt xốp vào trọng tâm của hai bông hoa tất cả lỗ vừa rồi.Tiếp theo, chúng ta dùng chân 1 cây kẹo mút đẩy phân tử xốp nhẹ nhàng mang lại lọt vào hai nhụy hoa đằng sau.Khi hạt xốp đã trải qua được nhụy của 2 cánh hoa sau thì bạn điều chỉnh lại cánh hoa đến đẹp là được.Tương tự, cần sử dụng súng bắn keo đính thêm nhụy hoa vào giữa khiến cho một hoa lá rất đẹp.
*
Cách làm cho hoa giấy lụa bởi cây kẹo mút. Ảnh: Internet.

Cách sử dụng kẹo mút làm hoa sẽ nhanh hơn không hề ít so với việc chỉ làm bằng tay.

Bước 2: giảm chai nhựa có tác dụng thân cùng cành hoa

Từ chân của cổ chai nhựa giải pháp xuống 1,5cm, bạn bước đầu dùng kéo giảm cổ chai ra.Chia phần cổ chai ra làm 4 phần bởi nhau, cắt đến phần chân chai thì ngừng lại. Làm tương tự với 3 phần còn lại.Từ 4 phần sẽ chia, chúng ta lại chia nhỏ mỗi phần thành 3 phần nhỏ tuổi nữa cùng cắt tựa như xuống dưới chân chai.Sau lúc đã giảm chai ra thành những nhánh hoa, từ mỗi nhánh chúng ta cắt ra những cành hoa bé dại có chiều rộng khoảng chừng 0,5cm với độ nhiều năm tùy ý. Những cành hoa này được cắt so le với nhau bên trên một cành hoa.Sau khi quy trình cắt chai để gia công cành hoa hoàn thành, các bạn dùng tay bẻ những cành hoa nhựa ra bên phía ngoài thân chai. Làm thế nào cho các hoa lá tỏa ra mặt ngoài.
*
Cắt chai nhựa để làm thân với cành hoa. Ảnh: Internet.

Bước 3: cắm hoa vào chai nhựa

Lựa phần đa hạt xốp to cắm vào cành hoa, kéo phân tử xốp nhẹ nhàng xuống dưới cùng của cành hoa sao cho khéo léo để phân tử xốp không bị nát. Mỗi cành hoa tẻ ra phần lớn nên bao gồm một phân tử xốp gắn cố định và thắt chặt vào.Sau khi lắp gạt xốp vào những cành của một nhánh hoa thì bạn ban đầu gắn lá. Lưu lại ý, mỗi cành hoa sẽ đính số lá khác nhau theo các tầng của cành là 6 – 5 – 4 – 3 – 2 – 1. Nghĩa là trường hợp cành dưới thuộc (tầng 1) bạn gắn 6 lá thì cành tiếp nối (tầng 2) bên trên gắn 5 lá, tầng 3 là 4 lá, tầng 4 và 5 là 3 lá, tầng 6 là 2 lá với tầng bên trên cùng là 1 trong những lá.Gắn lá: Lá vào cùng của những cành hoa là lá nhất chỉ đính thêm một hạt xốp. Dùng đầu vật liệu bằng nhựa của cành lá đầu tiên chiếu thẳng qua lá một bí quyết đễ dàng. Lấy hạt xốp không giống kéo xuống tận cùng của cành hoa để cố định chiếc lá này lại.Từ các lá tiếp theo của mỗi cành và trên thuộc của mỗi lá phải đi kèm với nhì hạt xốp. Cụ thể: Xiên phân tử xốp > xiên lá > xiên hạt xốp. Kế tiếp đẩy cả 3 mang đến vị trí ước ao đặt. Phân tách vị trí lá của những cành hoa sao để cho đều nhau.
*
Gắn hoa cùng lá vào chai nhựa. Ảnh: Internet.Tiếp tục dính hạt xốp rồi đến gắn lá và sử dụng một phân tử xốp khác thắt chặt và cố định lại. Từng lá yêu cầu cách nhau một đoạn ngắn. Làm cho đến lúc đủ số lá bên trên một cành hoa thì dừng.Sau khi sẽ gắn hết lá lên cành hoa, sử dụng 1 nhành hoa đã dính hạt xốp gắn vào đầu của bông hoa này.Làm tương tự như với chiếc nhánh còn lại của chậu hoa.Một chai tất cả tổng số là 10 nhánh, trên từng nhánh có 7 cành hoa.

Vậy là các bạn đã xong giỏ hoa giấy lụa cực kỳ xinh xắn và đáng yêu đem trang trí trong đơn vị rồi.

*
Hoa giấy lụa có thể bày bàn hoặc treo tường cũng khá đẹp. Ảnh: Internet.

2. Cách làm giấy lụa hình bông hoa hồng

Cũng cùng với những nguyên vật liệu và bí quyết làm khá như là nhau, chỉ không giống chút về cách làm bông hoa, chúng ta có thể tạo đề xuất một giỏ hoa giấy lụa mới mẻ treo trong nhà. Cùng mày mò cách làm hoa giấy lụa bông hoa hồng theo phần đa hướng dẫn sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chai nhựa: một số loại 1,5 lítHạt xốpGiấy lụa màu hồng để gia công cánh hoa và giấy lụa màu xanh lá cây làm lá hoa

Cách làm hoa giấy lụa bông hoa hồng:

Bước 1: làm hoa hồng

Làm lá:

Cắt giấy lụa màu xanh lá cây thành các hình vuông có form size 5x5cm.Gấp miếng giấy lụa này làm cho tư, rồi lại gấp hai tạo thành hình tam giác. Kế tiếp dùng kéo cắt hình zic zac tại một cạnh tam giác chế tạo ra thành một cái lá 4 cánh. Làm giống như với các cái lá còn lại.
*
Công đoạn cắt lá. Ảnh: Internet.

Làm hoa:

Chuẩn bị các miếng giấy lụa màu sắc hồng có form size 16x16cm để triển khai hoa hồng.Cắt miếng giấy lụa này thành những hình tròn. Từ hình tròn trụ lại chúng ta cắt giấy theo như hình xoắn ốc. Sau đó dùng kéo tỉa lại phần hông theo hình lượn sóng để lát sau cuốn hoa hồng mang đến đẹp.Sau khi cắt chấm dứt bạn khôn khéo dùng tay cuốn gai dây xoắn ốc đó lại từ xung quanh vào trong y như khi chúng ta làm huê hồng từ vỏ cà chua vậy. Dùng keo nến thắt chặt và cố định hoa lại vào phần đế, vậy là bạn đã làm chấm dứt một nhành hoa hồng cực kì xinh đẹp nhất rồi.Làm giống như với những hoa lá còn lại.
*
Các bước làm hoa hồng bởi giấy lụa. Ảnh: Internet.

Bước 2: giảm chai nhựa có tác dụng thân với cành hoa

Bước này làm tương tự như khi làm cho hoa giấy lụa 5 cánh như hình bên dưới đây:

*
Cắt chai nhựa có tác dụng cành hoa. Ảnh: Internet.

Bước 3: cắm hoa vào chai nhựa

Bước này cũng triển khai tương tự như khi làm cho hoa giấy lụa 5 cánh. Tuy nhiên ở quy trình gắn hoả hồng vào cành, chúng ta nên dùng một cây kim đục sẵn lỗ ở bên dưới hoa hồng, rồi sử dụng đầu súng phun keo vào phần lỗ này, kế tiếp cắm hoả hồng lên bên trên đầu cành hoa. Bí quyết này góp dễ cắm hoa vào cành cũng như giữ hoa được chắc chắn trên cành hơn.

Như vậy bạn đã dứt xong công việc làm hoa giấy lụa hình hoa hồng vô cùng 1-1 giản. Chúng ta cũng có thể treo hoa này lên tường bằng phương pháp gắn móc treo hoặc rất có thể mua hầu như giỏ hoa để treo lên rất cao rất đẹp mắt.

*
Hoa hồng làm bởi giấy lụa treo tường cực kỳ độc đáo. Ảnh: Internet.

3. Làm cho hoa mẫu đối chọi bằng giấy lụa rực rỡ

Nguyên đồ dùng liệu:

6 – 8 tờ giấy lụa (màu sắc đẹp tùy ý) để làm hoa1 tờ giấy lụa blue color lá để triển khai láMột ít kẽm giấy màu sắc xanhKẹp gỗDây kẽm béo làm thân hoaBăng keo dán giấy giấy màu sắc xanhKéo, kềm
*
Nguyên liệu có tác dụng hoa giấy lụa chủng loại đơn. Ảnh: Internet.

Cách làm hoa mẫu solo bằng giấy lụa:

Bước 1: làm hoa mẫu đơn

Gấp đôi tờ giấy lụa lại, sau đó gấp nếp như lúc gấp cánh gió với khoảng cách là 2,5cm.Dùng kéo giảm tròn hai đầu giấy.Dùng kẹp gỗ thắt chặt và cố định các nếp cấp này lại.Lấy một dây kẽm ra, bẻ đầu kẽm cong hình lưỡi câu, tiếp nối móc vào phần cột dây của hoa. Cần sử dụng kềm kẹp dĩ nhiên lại phần kẽm này vào hoa.Một tay giữ dĩ nhiên phần giây cột, tay còn lại khéo léo bung các cánh hoa ra như hình.Làm tương tự với đầu còn lại.Điều chỉnh các cánh hoa thế nào cho 2 đầu phía 2 bên tạo thành một quả cầu hoa trả chỉnh.Vậy là chúng ta đã dứt một hoa lá mẫu đối chọi bằng giấy lụa.
*
Các cách làm hoa chủng loại đơn. Ảnh: Internet.

Bước 2: làm đài hoa

Chuẩn bị những tờ giấy lụa màu xanh lá cây lá cây, cắt thành hình vuông với size 7x7cm.Gấp miếng giấy đó lại làm nhiều lần để thái thành hình cái lá nhiều cánh. để ý cắt phần vai trung phong để dễ cho vô thân hoa.Cắt tựa như với những đài hoa còn lại.Dùng keo sữa dán 2 đài hoa chồng lên nhau để tạo nên độ dày rồi để sang một bên.
*
Làm đài hoa. Ảnh: Internet.

Bước 3: có tác dụng lá trên thân hoa

Cắt miếng giấy lụa màu xanh lá ra thành những hình chữ nhật có kích cỡ 2x6cm với 2x4cm.Cắt dây kẽm xanh thành hầu hết đoạn có kích thước 7cm.Dán kẽm này lên những miếng chữ nhật vừa cắt, 1 kẽm sẽ sử dụng đến 2 miếng chữ nhật có size bằng nhau dán ck lên nhau, kẽm sẽ chính giữa hai miếng giấy này.Làm tương tự với các cái lá còn lại.Dùng kéo cắt các miếng giấy lụa hình chữ nhật có kẽm này thành hình dòng lá.
*
Làm lá hoa mẫu mã đơn. Ảnh: Internet.

Bước 4: thêm đài cùng lá hoa

Dùng keo dán giấy sữa bôi bao quanh phần bên dưới của hoa, kế tiếp cho đài hoa vào dán chặt.Dùng băng keo màu xanh quấn xung quanh đoạn dây kẽm nhằm thân hoa đẹp nhất hơn.Trong thời điểm quấn băng keo, bạn khôn khéo gắn lá vào thuộc trên thân hoa rồi liên tục quấn cho đến khi xong thân hoa.
*
Gắn đài hoa với lá hoa vào. Ảnh: Internet.

Bước 5: có tác dụng búp hoa

Cuộn tròn một cục giấy lại.Dùng kẽm quấn bao quanh viên giấy để tạo nên thân.Dùng miếng giấy lụa cùng màu hoa dán bao bọc viên giấy này.Gắn đài vào búp và cần sử dụng bưng keo dán giấy giấy blue color dán dung quang thân với dán lá vào búp như khi làm hoa.
*
Làm búp hoa mẫu mã đơn. Ảnh: Internet.

Bước 6: xong xuôi hoa 

*
Hoa mẫu đối kháng khi được trả thành. Ảnh: Internet.

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong một cây hoa mẫu đơn bằng giấy lụa rất là xinh đẹp nhất rồi. Bạn có thể chuẩn bị số đông tờ giấy lụa màu khác nhau để hoa tất cả thêm màu sắc hơn. Sau khi làm xong, chúng ta cũng có thể cắm hoa vào một cái bình cùng trưng bày trong phòng khách hoặc chống ngủ nhằm trang trí mang lại đẹp mắt.

Xem thêm: Nơi Bán Giá Đỡ Ipad Nằm Trên Giường Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

*
Hoa mẫu solo khi dứt bạn bỏ vào lọ để trưng bày trong phòng ngủ cá nhân hoặc phòng khách đều đẹp. Ảnh: Internet.

Có không hề ít cách có tác dụng hoa giấy lụa không giống nhau, cùng với bàn tay khéo léo của chính bản thân mình bạn hãy hợp tác vào làm phần nhiều giỏ hoa trang trí mang lại căn nhà của mình thêm xinh tươi hơn thôi nào. Tô điểm nhà bằng hoa giấy lụa vừa tiết kiệm chi phí tiền hơn so cùng với hoa tươi lại có thể dùng đi sử dụng lại nhiều lần. Còn do dự gì nữa nhưng mà không tự tay tạo sự những giỏ hoa đáng yêu trang trí bên đón Tết? Chúc các bạn thành công!