Cách làm nem chua không cần bột làm nem

Công thức làm cho nem chua thanh hóa, miền bắc, Huế...thì những nhưng phương pháp làm nem chua không yêu cầu bột làm cho nem tại nhà thì không phải người nào cũng biết. Vì thế hôm nay mình sẽ trả lời cho các bạn cách làm nem mới đơn giản và dễ dàng mà ngon để các bạn bắt tay triển khai ngay.

Bạn đang xem: Cách làm nem chua không cần bột làm nem

*

Cách có tác dụng nem chua không đề nghị bột có tác dụng nem( lên men từ nhiên)

Nguyên liệu sẵn sàng làm nem chua:

1kg làm thịt đùi dẻo( ko rửa nước, chỉ cần sử dụng khăn thấm nước muối pha loãng cố kỉnh thật ráo rồi lau thịt cho sạch)

20gr muối


80gr nước mắm nam ngư ngon

300gr đường

50gr tỏi

*
Cách làm cho nem chua không bắt buộc bột làm nem

Gia vị trộn vào hỗn hợp thịt sau khi xay: 

300gr bì heo cắt thành từng khúc cỡ 1cm

50gr thính

5gr tiêu nguyên hạt( ví như thích)

Tỏi ớt cắt lát lượng (tuỳ ý)

Hướng dẫn chi tiết cách có tác dụng nem chua không bắt buộc bột làm cho nem 

Cách làm cho thính mang lại nem chua:

Dùng gạo tẻ hoặc nếp rang vàng đến dậy hương thơm thơm. Để nguội, xay thật nhuyễn( sử dụng nếp ngon rộng gạo tẻ)

Cách xay thịt làm nem chua:

Tùy vào hiệu suất máy xay nhà của bạn mà chúng ta cắt giết mổ chi cân xứng để bảo đảm xay nem đạt tiêu chuẩn (mình sử dụng máy chuyên dùng hiệu suất 2.800 vòng/ phút)

Sau đó để thịt đông dẻo 50% thì các bạn cho vào chống đông 2 tiếng đồng hồ hoặc sử dụng muối đá có tác dụng đông thịt nhanh trong khoảng 30 phút mang lại 1 tiếng với tỉ trọng 3 đá: 1 muối. 

Thịt đông dẻo rồi thì bạn mang ra cho giết và gia vị vo lắp thêm xay với xay vào 45 giây với bạn nào cần sử dụng máy xay làm chả chăm dụng. Đặc biệt chú ý xcách có tác dụng nem chua không đề xuất bột làm cho nem thì chúng ta không xay nhuyễn mịn như khi xay giò sống.

Nếu cần sử dụng máy xay mái ấm gia đình thì thời gian xay sẽ khoảng chừng 2-3 phút/ lần( giết phải luôn ở trạng thái lạnh) nóng thịt thì nem sẽ ảnh hưởng bở cùng bị fail.

Vì vậy phương pháp để xử lý vụ việc này là những lần xay khoảng tầm 2-3 phút ngủ thì mình lại cho tất cả cối giết và ngăn đông tử rét rồi khi xay tiếp new lấy ra. Thường thì máy xay gia đình mỗi lần xay không thực sự 300gr tổng nguyên liệu. Cứ làm như vậy đến khi thịt nhuyễn nhưng không mịn như giò sinh sống là được.

So với giò sống thì độ nhuyễn mịn chỉ khoảng 80% 

Sau khi xay thịt xong xuôi thì trộn tỏi + ớt thái lát + suy bì heo + thính+ tiêu nếu phù hợp vào. Trộn thật các rồi gói nem bởi lá chuối

Để nem sẽ gói vào nơi bí mật gió ủ khoảng tầm 2-3 ngày. đánh giá thấy nem chua là nem đang chín.

*
Lưu ý trong biện pháp làm nem chua không đề nghị bột làm nem

Nem lên men tự nhiên và thoải mái nên nó nhanh chậm dựa vào vào thời tiết, khí hậu nóng nem sẽ nhanh chua hơn yêu cầu sau khoảng chừng 2 ngày bạn nên thăm chừng.

Xem thêm: Review Kem Trị Sẹo Rỗ White Doctors Scar Clearr (40G), Kem Trị Sẹo Rỗ White Doctors Scar Clearr

Cách làm làm nem chua kiểu dáng Thanh Hoá cũng đơn giản dễ dàng lắm tương tự như như giải pháp làm trên thôi nhưng bạn cần giảm lượng mặt đường trong bí quyết xuống còn khoảng 100gr đường

Thịt chọn làm nem cũng cần chú ý chọn làm thịt dẻo tốt nhất có thể là thịt mới mổ mau ở cơ hội sáng sớm không bị ra nước new được.

Sau khi nem chín đề xuất phải bảo quản ngăn mát nhằm hãm độ lên men của nem. 

Kết lại có tác dụng nem chua giỏi giò chả thì khâu đặc biệt nhất vẫn luôn là khi xay thịt. Phải bảo đảm thịt luôn luôn lạnh thì giò, chả nem ăn uống mới dẻo không bở. Nên tuyệt kỹ làm nem chua bất bại không có gì ngoài cẩn thận trong bước xay nguyên liệu. Vậy thôi :)

*
Hy vọng với những chia sẻ trên đây chúng ta cũng có thể tự làm nem chua tận nhà đơn giản, đảm bảo an toàn, nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách làm nem chua không yêu cầu bột làm nem hãy giữ lại bình luận dưới nhé. Chúc các bạn thành công!