Cách Làm Sâm Ngâm Mật Ong

Cách làm cho nhân sâm tươi dìm mật ong đơn giản và dễ dàng tại nhà

Nhân sâm là thành phầm quý hiếm, là trong những thảo dược bồi bổ bậc nhất trong Đông y. Tương tự như các các loại thực phẩm khác. Nhân sâm tươi mang lại thời kỳ thu hoạch, sau thời điểm thu hoạch rất cần phải bảo quản, qua những quy trình chế tao để sử dụng được thọ hơn. Bảo quản nhân sâm có khá nhiều cách, trong những cách bảo vệ đơn giản nhưng mà dễ thực hiện nhất là ngâm nhân sâm cùng với mật ong. Vậy nhân sâm dìm mật ong như vậy nào?

Chuẩn bị nguyên liệu

- Nhân sâm tươi. Nhân sâm tươi hàn quốc là giỏi nhất.

Bạn đang xem: Cách làm sâm ngâm mật ong

Bạn nên chọn lựa loại nhân sâm bao gồm độ tuổi tự 6 năm tuổi trở lên. Củ nhân sâm tròn, gồm hình người, size đều nhau. Cần phải biết cách lựa chọn nhân sâm để tránh thiết lập phải hàng nhái hay sản phẩm kém chất lượng. Rất tốt bạn nên mua ở những cửa hàng uy tín. Bạn cũng có thể tham khảo cách sàng lọc nhân sâm tại đây

- Mật ong: tốt nhất có thể là sử dụng mật ong nguyên chất, mật ong rừng. Nếu không tồn tại thì sử dụng mật ong thường xuyên cũng được.

- Lọ chất thủy tinh rộng miệng có nắp đậy đậy, rửa rạch nhằm ráo.

*

Các bước sản xuất nhân sâm tươi dìm mật ong

- Nhân sâm tươi sau khi vứt bỏ đất đá, cọ sạch cắt nhân sâm tươi thành từng lát mỏng: mỗi lát từ 1 - 3g. Bởi vì liều cần sử dụng nhân sâm từ 1-4g/ nên mỗi một khi dùng chỉ việc 1 lát là đủ.- Để ráo nhân sâm, phần rễ rất có thể để riêng để nấu cháo, hầm canh.

- Xếp đông đảo lát sâm vào lọ chất liệu thủy tinh rồi đổ mật ong vào đến ngập lát nhân sâm rồi đậy nắp thật bí mật tránh loài kiến bọ,...

- bảo quản ở môi trường xung quanh nhiệt độ phòng, khô ráo, nháng mát.

Nhân sâm ngâm mật ong để khoảng tầm 2 tuần là có thể sử dụng được.

Cách áp dụng nhân sâm tươi ngâm mật ong

- khi sử dụng lấy kẹp hoặc đũa sạch rước miếng sâm ra. Nếu muốn mang đi, bạn cũng có thể chia ra thành các hũ nhỏ để sở hữu theo và dùng hằng ngày.

- chúng ta cũng có thể dùng trực tiếp hoặc bỏ thêm nước ấm cho dễ uống. Khi sử dụng bạn đề xuất nuốt cả bã sâm new dùng hiệu quả.

Nhân sâm tẩm mật ong có mùi vị đậm đà, vừa thơm vừa ngon của nhân sâm cùng vị ngọt của mật ong.


Bạn hoàn toàn có thể pha trà sâm nhằm uống rất cấp tốc và thuận tiện.

Xem thêm: Mua Máy Tính Bảng Giá Rẻ Giải Trí Chơi Game Và Công Việc Tốt Nhất


*

Tác dụng của nhân sâm tẩm mật ong


- tăng cường miễn dịch đến cơ thể, giúp nâng cấp thể lực, bồi bổ sức mạnh cho rất nhiều lứa tuổi.