CÁCH NẤU BỘT SỮA CHO BÉ

Ăn dặm là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của bé. Vì thế, trước khi chế biến 1 món ăn nào cho bé, mẹ cũng phải tìm hiểu kỹ càng. Vậy nấu bột với sữa công thức được không?


Lần đầu làm mẹ, chắc hẳn chị em còn băn khoăn, không biết nấu bột ăn dặm với sữa bột được không? Cách nấu bột với sữa công thức như thế nào là ngon nhất. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Bạn đang xem: Cách nấu bột sữa cho bé

Nấu bột với sữa được không? Cách nấu bột với sữa công thức ngon nhất cho bé

1. Nấu bột với sữa công thức được không?

Nấu bột ăn dặm với sữa công thức được không? Là câu hỏi băn khoăn thắc mắc của nhiều mẹ khi con bước vào độ tuổi ăn dặm. Về mặt lý thuyết, bột ăn dặm và sữa công thức hoàn toàn có thể pha trộn được với nhau tạo thành món ăn giàu dưỡng chất cho bé.

Thành phần của hai loại bột này hoàn toàn an toàn, lành tính cho bé. Khi pha trộn, chúng không gây ra bất cứ hiện tượng kích ứng nào nên mẹ hoàn toàn yên tâm nấu bột với sữa công thức cho bé.

Bên cạnh đó, sữa công thức và bột ăn dặm còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tương đồng nhau, cùng bổ khuyết cho nhau, làm phong phú thêm các dưỡng chất hàng ngày cho bé. Hai nguồn nguyên liệu này cùng chứa nhiều vitamin và các khoáng chất như: bột ăn dặm bổ sung tinh bột, chất xơ từ rau củ,…còn sữa công thức giàu canxi, sắt, DHA, ARA

*

Bột ăn dặm hoàn toàn có thể nấu được với sữa công thức tạo thành món ăn dặm bổ dưỡng cho bé

2. Cách nấu bột với sữa công thức khi nào là sai?

Thực tế có rất nhiều mẹ, lo lắng con uống sữa không đủ chất để phát triển toàn diện nên thường pha trộn thức ăn đã xay nhuyễn hoặc bột ăn dặm với sữa để cho trẻ ăn khi trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Điều này là cực kỳ nguy hiểm, gây hại đến sức khỏe của trẻ. Bởi lúc này, ruột và thận của trẻ sơ sinh chưa được hoàn thiện. Chúng không đủ khả năng để tiêu hóa các loại thức ăn ngoài. Điều này, dẫn đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu ở trẻ.

Bên cạnh đó, chất gluten có trong bột ăn dặm còn là chất có hại cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Thời điểm này, hệ miễn dịch của trẻ còn yếu, chưa thể thích nghi được với các chất mới. Vì thế, ngoài sữa mẹ và sữa công thức ra, mẹ không được cho trẻ sử dụng thêm bất cứ loại thực phẩm nào khác trong độ tuổi từ 0 – 6 tháng tuổi.

Xem thêm: Mua Móc Treo Quần Áo Cho Shop Thời Trang Giá Rẻ, Móc Treo Quần Áo Giá Tốt Tháng 10, 2021

Từ trên 6 tháng, mẹ bắt đầu tập ăn dặm cho bé và có thể bắt đầu với món bột nấu với sữa công thức.