Cách Nhận Biết Gỗ Căm Xe

Hiện ni trên thị trường có nhiều loại mộc căm xe như phái mạnh Mỹ, Campuchia, phái mạnh Phi, Lào nhưng ở việt nam thì ửa chuộn nhất 2 loại gỗ căm xe lào cùng Campuchia. Thông thương mộc căm xe pháo lào sẻ sáng màu hơn gỗ căm xe cộ campuchia

*


Danh mục bài bác viết

Những ưu và nhược điểm của mộc căm xeƯu điểm của gỗ căm xeNhược điểm của mộc căm xeCách nhận biết gỗ căm xe pháo đúng nhấtMàu sắc 

Các các loại gỗ căm xe làm cho sàn gỗ 

Gỗ căm xe được phân loại dựa trên xuất xứ. Hiện nay có rất nhiều nơi sản xuất các loại gỗ này như Lào, Campuchia, Indonesia tuyệt ngay trên Việt Nam. Trông rất nổi bật nhất là hai loại gỗ sàn căm xe cộ Lào và gỗ căm xe cộ Campuchia.

Bạn đang xem: Cách nhận biết gỗ căm xe

Gỗ Căm xe LàoGỗ Căm xe cộ Campuchia
Sinh trưởng bạo phổi trong đất thịt cằn cỗi tạo sự đanh cứng cáp cho gỗ
Các tấm ván sáng màu hơn, qua quy trình sử dụng trở đề nghị sậm màu hơnTối màu sắc hơn
Thớ gỗ bé dại hơn, săn chắc hẳn và thẳng hơn.Thớ gỗ mập hơn, đanh chắc và kha khá thằng
Gỗ đanh,trọng lượng nặng trĩu hơn, sệt hơn và săn chắc thêm hẳnGỗ bao gồm trọng lượng vơi hơn

Với nhiều điểm mạnh vượt trội, gỗ căm xe cộ Lào hiện rất được yêu thích hơn hẳn so với những dòng mộc căm xe Campuchia tuyệt các khu vực khác.

Tham khảo video share về sàn mộc căm xe pháo lào của nghệ thuật mộc phát

Đặc điểm bình thường của mộc căm xe

Gỗ căm xe pháo (tên khoa học là Xylia xylocarpa), hay còn gọi là gỗ cẩm xe. Là một loại cây mộc cứng cùng lớn, thông thường có độ nhích cao hơn 30m với đường kính thông dụng là bên dưới 50cm, nhưng thậm chí là chúng rất có thể lớn cho tới 1,2m.

Gỗ căm xe cộ được phân bố đa phần ở miền trung và miền nam bộ nước ta. Ở Việt Nam, trong bảng phân các loại gỗ, căm xe pháo được xếp vào đội II.

Cây căm xe phát triển và trở nên tân tiến chậm, lá rụng vào mùa khô. Bởi là cây ưa sáng bắt buộc căm xe hầu hết được phân bổ ở những khu rừng thường xanh khô, rừng rụng lá lếu láo hợp. Và đặc biệt là ở rừng khộp rụng lá khô ở các vùng Ea Súp, Buôn Đôn của Đắk Lắk.

*

Hình 2. Gỗ căm xe 

Những ưu với nhược điểm của gỗ căm xe

Ưu điểm của mộc căm xe

Độ bền cao

Gỗ căm xe thuộc team II trong bảng bày bán gỗ cần chúng có ưu điểm là chất lượng độ bền cao, không trở nên mối mọt, khả năng chịu mưa gió cùng va đập tốt. Mộc căm xe hay được ứng dụng làm sàn gỗ, nội thất, thiết bị mỹ nghệ, đóng góp tàu biển,… 

kháng nước

Khi sử dụng các đồ vật bởi gỗ, điều mà nhiều gia chủ lo lắng nhất chính là sợ sàn mộc bị thâm nhập nước, tạo ra ẩm mốc, biến dạng làm hỏng quality và làm nên của sản phẩm. Lo ngại này vẫn được giải quyết và xử lý khi thực hiện sàn gỗ có tác dụng từ gỗ căm xe. Mộc căm xe khôn cùng bền, dễ dàng lau chùi, tài năng chống nước bền bỉ nên thường xuyên được lựa chọn để xây dựng sàn gỗ hoặc làm cửa nhà tắm.

Xem thêm: Nam Nữ Tuổi Tý 2021 Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Nào Nhất Theo Phong Thủy?

khả năng cách âm, giải pháp nhiệt tốt

Là nhiều loại gỗ cứng cùng chắc, gỗ căm xe lúc được chính thức đi vào sử dụng có tính biện pháp âm tốt, khả năng thích ứng và cân đối nhiệt độ hay vời, nóng vào mùa đông và làm mát mẻ vào mùa hè.

chi phí thấp hơn so với những loại gỗ nhóm I

Tuy độ cứng dĩ nhiên không bằng những loại gỗ nhóm I như mộc lim, gỗ giáng hương, tuy thế với kĩ năng chống nứt, mọt mọt của mộc căm xe cũng không thể thua kém. Hơn thế nữa, ngân sách cho mộc căm xe pháo thấp hơn hẳn so với các loại gỗ nhóm 

*

Hình 3. Sàn gỗ căm xe cộ có chi phí thấp hơn so với những loại gỗ đội I

Nhược điểm của gỗ căm xe

Có kích thước không đồng đều

Cây căm xe dễ bị bọ đục khoét trong thời hạn sinh trưởng và cách tân và phát triển nên các ván gỗ khi thiết kế sẽ có kích cỡ khác nhau. Ván gỗ càng to và nhiều năm thì hay có chi phí cao hơn.

quá trình thi công yên cầu sự cẩn trọng và có kinh nghiệm cao

Để làm thành sản phẩm, gỗ rất cần được sấy khô mà lại tinh dầu trong gỗ lại có chức năng hút độ ẩm cao, nên những lúc thi công đòi hỏi tính cẩn trọng và tay nghề cao để tránh có tác dụng sàn gỗ bị phồng, nứt,…

*

Hình 4. Sàn mộc căm xe đòi hỏi sự xây dựng cẩn thận

Cách nhận thấy gỗ căm xe cộ đúng nhất

Màu sắc 

khi còn là nguyên liệu

Gỗ căm xe khi còn là nguyên liệu thường có màu đỏ vàng (đối với gỗ new được khai thác). Hoặc red color thẫm (đối cùng với gỗ đang để được một thời hạn dài sau thời điểm khai thác). Vì sao là vì chưng đặc tính của mộc căm xe. Sau đó 1 khoảng thời hạn dài, vật liệu bằng nhựa của gỗ làm cho gỗ bị sậm màu. Một số người sử dụng không làm rõ về tính năng này của mộc căm xe cần thường lầm tưởng mộc căm xe chỉ tất cả một màu tuyệt nhất là đỏ vàng. 

Khi thành phẩm

Sau khi sản phẩm nếu không được phun lót PU. Gỗ căm xe sẽ có màu vàng ngả sẫm, vân cong ở các đoạn bao gồm mắt cùng thớ gỗ suôn. Khi đang phun lót PU lên thì mặt gỗ căm xe khá mịn. 

*

Hình 5. Mộc căm xe khi còn là nguyên liệu

Mùi hương

Nhiều thành phầm gỗ hiện giờ thường được đánh phủ những lớp đánh màu, sơn lót để tăng mức độ bóng với thu hút fan nhìn. Nhưng cũng chính vì lý do này lại khiến người tiêu dùng khó khăn vào việc nhận thấy và phân biệt những loại gỗ. Vì đó, ở bên cạnh việc phân biệt qua màu sắc sắc. Bạn có thể sử dụng khứu giác của bản thân mình vì mỗi loại gỗ đều phải sở hữu một mùi hương hương đặc trưng.

Gỗ căm xe có mùi hơi nồng nhưng không quá gắt như một trong những loại mộc khác. Yếu tố mùi thơm này hoàn toàn có thể giúp bạn dễ dãi nhận biết hơn.

Vân gỗ

Gỗ căm xe bao gồm vân mịn, nhỏ, thẳng, có vân sọc, vân núi giữa các vân khác. Mặc dù nhiên, gỗ căm xe sậm màu phải vân gỗ không trông rất nổi bật rõ như những loại mộc khác. Cũng chính bởi điều này khiến sàn gỗ căm xe pháo trở nên đẳng cấp hơn.

*

Hình 6. Vân gỗ căm xe pháo mịn với nhỏ

Trọng lượng

Vì phát triển và phát triển ở nơi có khí hậu ôn hòa nên gỗ cây căm xe siêu cứng với chắc. Tạo nên trọng lượng của mộc căm xe nặng trĩu hơn các loại gỗ phổ biến khác. Do này mà sàn làm cho từ gỗ căm xe hết sức bền, không cong vênh, nứt hay phát triển thành dạng. 

Sàn mộc căm xe mặc dù đã gồm từ lâu. Tuy vậy vẫn được không ít gia chủ ái mộ và tin dùng bởi vì những công dụng và lợi ích mà nó đem lại. Shop chúng tôi hy vọng rằng một số cách nhận thấy gỗ căm xe sống trên sẽ giúp đỡ bạn đã đạt được sự lựa chọn đúng đắn.