Cách Phân Biệt Son Eos Thật Giả

Son trứng EOS rất được yêu thích bởi bao bì dễ thương, thành phần 100% tự nhiên, mùi hương đa dạng độc đáo. Chính vì những đặc điểm thu hút trên nên son dưỡng môi eos đã bị làm giả và nhái rất nhiều với giá cực rẻ vài chục cho đến 100k.

Giá của thỏi son eos bên mỹ cũng đã 3$ - 4$ chưa tính các loại thuế, phí vận chuyển và hải quan. Nên không có chuyện giá son eos chỉ vài chục nghìn và nó chỉ có thể là hàng giả.

Bạn đang xem: Cách phân biệt son eos thật giả

Sau đây teenypizza.com sẽ giúp bạn 5 bước phân biệt son trứng dưỡng môi eos thật và giả:

1. Khoảng cách giữa 2 nắp son

- Son thật: khoảng cách giữa 2 nắp có một khoảng hở đều nhau, chứ không hề khít chặt. Nhờ đặc điểm này mà son mới dễ đóng mở.

- Son giả: nắp khít chặt, không có khoảng hở nào, vì vậy mà khi mở ra, đóng vào rất khó. Theo thời gian, những chỗ tiếp xúc giữa hai nắp sẽ bị sứt mẻ, không còn đẹp như lúc ban đầu.


*

Nắp son Eos thật có khe hở chứ không khít chặt

2. Logo EOS trên vỏ son

Hàng thật: Chữ EOS dưới đáy son được khắc sâu gọn gàng, nét nhỏ & sắc sảoHàng giả: Chữ EOS dưới đáy son được khắc khá thô, nét to hơn hẳn bản thật.


*

Chữ EOS trên vỏ son thật được khắc nhỏ, sâu, sắc nét

3. Chất liệu vỏ son, bề mặt vỏ son

- Son thật: Vỏ hơi nhám giống cao su mịn, nặng cầm chắc tay, lõi bên trong dài và hơi nhọn, vỏ son cũng không bong tróc khi cạy.

Xem thêm: Mua Hàng Ở Trên Trang Amazon Có Nên Mua Hàng Trên Amazon, Tại Sao Lại Như

- Son giả: Vỏ nhựa, nhẹ, bóng, chất liệu kém không sắc nét.


*

Son EOS thật vỏ hơi nhám giống cao su mịn

4. Chữ số nắp trong son trứng

Có một đặc điểm mà nhiều bạn không biết đó là với son trứng EOS thật, khi lật phần nhựa của nắp sản phẩm lên, có một mã ký tự được in chìm trong lớp nhựa này, gồm 1 chữ cái và 1 hoặc 2 chữ số. Ký tự này rất khó thấy có lẽ vì vậy mà những nơi sản xuất son giả không làm theo.


*

5. Chất son

- Son thật: mùi hương đặc trưng rõ ràng, mùi nào ra mùi đó.

- Son giả: mùi hương các loại na ná giống nhau, có mùi nhựa của vỏ, với mùi hóa chất.


*

6. Giá thành

Như mình đã nói ở trên, giá son EOS bên Mỹ 3-4 USD, chưa kể thuế, phí vận chuyển, công của người bán. Do đó, giá của son EOS thật vào khoảng từ 100.000 - 130.000 VND, trong khi đó son giả chỉ khoảng 50 - 70.000 VND. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng mua được hàng giá rẻ là may bởi vì rất có thể nó là hàng giả.