Cách phối đồ với blazer đến nam

Áo blazer nam là một loại áo được sử dụng để phối đồ rất linh hoạt cho cả mùa lạnh lẫn mùa nóng.

Bạn đang xem: Cách phối đồ với blazer đến nam

Hãy cùng Công ty Balo HP tìm hiểu áo blazer nam là gì, các form áo phổ biến hiện nay, cách phân biệt áo blazer cùng một vài gợi ý phối đồ với áo blazer qua bài viết này nhé.


Áo blazer nam là gì

Blazer là một loại áo đang được sử dụng rất rộng rãi và thông dụng hiện nay bởi chất liệu cũng như form áo vô cùng thân thiện.

Áo blazer có thiết kế khá tương đồng với áo vest về mặt ngoại hình.

Tuy nhiên ưu điểm làm nên sự khác biệt của áo blazer nam đó là sự thoải mái, phong phú trong chất liệu sản xuất cũng như cách thiết thế form áo.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Suit jacket

Vì vậy, hiểu rõ về blazer so với các loại áo khác cũng là một kiến thức đáng được học hỏi:

Áo khoác blazer: Đây là loại áo được may với loại vải mềm mại rất khác so với những chiếc suit hay sport jacket. Mẫu áo này hướng đến sự thoải mái, dễ chịu, linh hoạt cho người mặc nên sẽ dễ dàng nhận ra những đường nét không quá cứng cáp và khuôn mẫu.Áo suit jacket: Đây là loại áo sẽ có vẻ bề ngoài khá giống với blazer tuy nhiên thiết kế sẽ có phần chuyên nghiệp hơn khi form áo được làm rất tỉ mỉ, cẩn thận giúp cho việc giữ form áo trở thành nhiệm vụ tối cao. Suit cũng thường được thiết kế theo bộ để tạo nên một tổng thể trang phục lịch thiệp, đồng nhất và trang nhã hơn các loại jacket khác.Áo sport jacket: Sport jacket ngày nay được sử dụng với mục đích phối đồ đem lại sự đứng đắn và nghiêm túc hơn tuy nhiên loại áo này đã từng được phục vụ với mục 

đích thể thao. Đặc điểm thường thấy của loại áo này là form áo dài, rộng và thường có túi nắp ở hai bên trước hông. Form áo sẽ không quá quá khuôn mẫu nhưng vẫn đủ để tôn dáng người mặc.

Đó là một vài điểm nhận biết khác nhau giữa ba loại áo này. Mỗi loại áo thì đều đem lại một trải nghiệm cảm giác mặc và phối đồ khác nhau. Tuy nhiên thì phối đồ với loại áo nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm nhất định.

Phối đồ với blazer nam đã trở nên rất phổ biến hiện nay nhất là khi nó được áp dụng cả vào cách phối đồ hàng ngày lẫn những dịp lễ lớn.

Xem thêm: Lời Buồn Thì Cứ Khóc Đi (N'Small Remix), Lời Bài Hát Buồn Thì Cứ Khóc Đi

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã phần nào trau dồi thêm được những kiến thức về áo khoác blazer và tìm được cho mình một vài cách phối đồ với áo blazer phù hợp nhất với bản thân.