Cách Sơn Xe Máy Tại Nhà

Làm đẹp mắt là khái niệm không chỉ là dành riêng rẽ cho các thiếu nữ phụ nữ. Thẩm mỹ còn đúng với các cái xe khi được tân trang. Ko kể các món đồ chơi mắc tiền thì phần đánh xe cũng là một trong những phần không thể thiếu. Thể loại Tự sửa xe sẽ đưa ra cách đánh xe máy thế nào cho đẹp, sơn dặm xe máy ra sao và cách sơn tĩnh năng lượng điện xe máy.


Một số khái niệm

Trong đánh xe thứ sẽ có không ít khái niệm kỳ lạ như xịt sơn, đánh tĩnh điện và sơn dặm.

Vậy phun sơn là gì? xịt sơn là dùng máy nén khí tạo cho sơn xịt thành dạng bụi. Vết mờ do bụi sơn sẽ dính một lớp mỏng dính trên bề mặt của vỏ xe khiến cho vỏ xe có màu đồng đều.

Bạn đang xem: Cách sơn xe máy tại nhà

Dụng vắt sơn xe pháo máy bao gồm: máy nén khí, súng xịt sơn, quạt gió, chà nhám, máy tấn công bóng, bình phân ly dầu khí….

Sơn tĩnh điện xe máy (hay có cách gọi khác là sơn khô) là công nghệ giúp sơn kết dính lên mặt phẳng sản phẩm mà không gây độc hại môi trường. Trong tô xe máy, đánh tĩnh năng lượng điện thường được ứng dụng trong sơn vành, mâm xe.

*

Các bước để làm thủ tục biến hóa màu tô xe như sau:

Bước 1: Đến nơi tiếp nhận đăng cam kết xe để làm thủ tục biến đổi màu tô xe máyBước 2: Điền vào tờ khai đk xe theo mẫuBước 3: Nộp hồ nước sơ bao gồm tờ khai đăng ký xe, giấy đk xe cũBước 4: Nộp lệ giá thành đổi màu sơnBước 5: Đợi dìm kết quảBước 6: đổi khác màu sơn như đã đk trước đó.

Cách sơn xe đồ vật tại xưởng

Sơn xe lắp thêm tại xưởng chia làm 3 giai đoạn. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: có tác dụng nền

Xả nhám các chỗ bị xước trên vỏ xe pháo máy. đoạn này giúp lớp đánh xe máy sau này bóng hơn.Sửa đông đảo chỗ bị móp, méo và dọn dẹp xeSử dụng Polyester Putty hầu như chỗ bị trầy xước, vỡ, lồi lõmDùng nhám quấn lại địa điểm vừa bôi bột Polyester PuttyDùng sơn lót chuyên dùng lót lại sau đó sấy nhiệt ở ánh sáng 55-60 độ C.Sau lúc sấy, ví như còn những vết xước nhỏ dại thì dùng bột trét mượt trét lại.Sau đó sử dụng nhám nhuyễn bọc lại vỏ xe đã qua xử lý sao cho mặt phẳng mịn, không gò.

Giai đoạn 2: Sơn

Pha sơn theo đúng tỉ lệSau kia sơn lótSau khi sơn lót khô thì sơn color chínhPhun lớp áo 2k bảo vệSấy cùng hấp vỏ xe cộ ở ánh sáng 55-60 độ C trong 45 – 60’

Giai đoạn 3: Đánh bóng

Lấy nhám mịn bọc đều toàn bộ bề mặtSau đó sử dụng Bas tự động Colour thoa mọi bề mặtĐánh trơn vỏ xe sử dụng máy đánh bóng chuyên dụng

Cách tô xe lắp thêm tại nhà

Tự tô xe máy tận nhà không phải ai ai cũng có thể làm cho được. Mặc dù nhiên, nhiều người dân vẫn ý muốn thử sức nhằm tự chế tạo một chiếc xe cá biệt của riêng rẽ mình. Dưới đây là cách sơn xe máy tại nhà mà chúng ta cần xem xét để một có một lớp đánh như ý.

Xem thêm: Tàu Hủ Chiên Xả Ớt Giòn Ngon, Cách Làm Đậu Hũ Chiên Sả Ớt Thơm Ngon Giòn Rụm

Đầu tiên chúng ta cần sẵn sàng máy nén khí (máy hơi) cùng súng xịt sơn. Và cần thiết nhất là màu sơn. Chúng ta có thể nhờ tiệm pha màu sơn hộ. Nếu không có súng xịt sơn, chúng ta có thể mua đánh xịt ATM. Sau khi sẵn sàng sẵn đồ dùng nghề, bạn tháo dàn áo của xe, tem zin. Lau sạch bề mặt keo dính cũ bằng xăng hoặc dầu hoả. Sau khoản thời gian lau sạch, các bạn dùng nhám P800 nhằm xả nhám. Bí quyết xả nhám: làm ướt nhám cùng phần cần xả, tiếp nối lấy nhám tấn công nhẹ tính đến khi phần đề xuất xả không thể bóng (mất đi lớp 2K).Xả nhám xong, các bạn phơi khô và có tác dụng sạch xe để sơn lót. Vào trường hợp thực hiện bình xịt ATM, nếu còn muốn màu thiết yếu tối cùng sậm màu sắc thì cần sử dụng sơn lót mã A212. Ngược lại, nếu còn muốn màu bao gồm lên color sáng và tươi thì cần sử dụng sơn lót mã A200. Trước lúc sơn nhớ rung lắc kỹ bình khoảng chừng 1-2 phút và nhớ tô thật đa số tay, mỏng. Sau khoản thời gian sơn lót xong, chúng ta đem phơi khô.Bước tiếp theo sau các các bạn sẽ sơn màu chủ yếu với để ý sau:Phun sơn sản phẩm có hình tinh vi thì phun từ vào ra ngoài, khó khăn trước, dễ sau.Phun tự trái sang buộc phải rồi lại từ bắt buộc sang trái, từ bên trên xuống dưới cùng từ bên dưới lên trên. Xịt sơn liên tục, hầu như tay cho tới khi tủ toàn bề mặt. Sơn khoảng chừng 2 lớp, từng lớp bí quyết nhau 10’. Sau thời điểm phun sơn xong phơi khôSau khi sản phẩm khô, chúng ta sơn tủ lớp 2K bảo vệ. Nếu dùng sơn ATM thì sử dụng sơn tủ mã A10. Lớp sơn bao phủ sẽ thô sau 3-5 tiếng.

Một vài ba trường vừa lòng lỗi và giải pháp khắc phục

Hạt sơn to, sần sùi

Trường hợp này xảy ra với rất nhiều nguyên nhân:

Khi sơn để súng vượt xa mang tới khi đến bề mặt sản phẩm sơn đã khô cùng bị vón cụcDo bụiSơn không được pha theo đúng tỉ lệHơi khí quá nhỏ dại không thể làm bung phân tử sơn dẫn mang đến sơn bị vón cục

Cách xung khắc phục:

Lau sơn đi và sơn lại. Trước khi sơn, nhớ phun test lên bề mặt phẳng bất kỳ xem sơn có mịn và phần đa không. Sau thời điểm thấy ổn new phun lên sản phẩm.

Sơn không kết dính lên sản phẩm

Nguyên nhân:

Vệ sinh thành phầm không sạchBề mặt có bụi, chưa khô

Cách khắc phục: vệ sinh đi và sơn lại

Lưu ý: Phải lau chùi thật kỹ bề mặt. Lau bằng nước thì yêu cầu đợi khô new được sơn.

Sơn bị nổ

Nguyên nhân: nhẵn khí bị vỡ

Cách tự khắc phục:

Đợi lớp tô bị tan vỡ khô thì phun lạiLau đi và sơn lại trường đoản cú đầu.

Sơn không đều, vị trí đậm vị trí nhạt

Nguyên nhân: phun sơn quá gần hoặc quá xa. Cần nhớ khoảng cách phun mang lại màu đẹp tuyệt vời nhất là 20cm.

Cách tự khắc phục: Chỉnh đầu súng tất cả độ mở đầu sơn là 15cm. Lúc phun đi nhanh tay, đường khí chỉnh vừa phải.