Cách sử dụng đầu đọc thẻ nhớ

Đầu phát âm thẻ nhớ hay Memory thẻ Reader là một trong phụ kiện điện tử rất phổ cập hiện nay, nó giúp cho bạn thao tác với tài liệu có trong các loại thẻ nhớ micro SD, SD xuất xắc SDHC.

Bạn đang xem: Cách sử dụng đầu đọc thẻ nhớ


Đầu hiểu thẻ (Card Reader) bao gồm cả các loại đầu đọc thẻ nhớ từ, thẻ kiểm soát lẫn thẻ nhớ, tuy vậy trong bài xích này bọn họ sẽ tò mò riêng về loại đầu phát âm thẻ nhớ (Memory thẻ Reader).

Đầu hiểu thẻ đừng quên gì?

Đầu phát âm thẻ ghi nhớ (Memory thẻ Reader) là 1 trong phụ kiện năng lượng điện tử vào vai trò ước nối trung gian để fan dùng rất có thể chuyển tải dữ liệu từ thẻ nhớ của các thiết bị vậy tay như máy ảnh, điện thoại, đồ vật quay phim vào máy tính xách tay thông qua cổng giao tiếp. Tùy vào một số loại định dạng thẻ nhớ (microSD, SD, SDHC, SDXC,…) cơ mà đầu phát âm thẻ lưu giữ sẽ có phong cách thiết kế khác nhau để cân xứng với từng loại.

*

Đầu đọc thẻ nhớ khi kết hợp với thẻ lưu giữ sẽ chuyển động tương tự như 1 ổ cứng di động, từ bây giờ người dùng có thể cắm nó vào usb trên máy tính là có thể trực tiếp nhập xuất lẫn sửa đổi dữ liệu trong thẻ hệt như khi thao tác với ổ cứng. Ngoại trừ ra, đầu đọc thẻ nhớ còn có chức năng là bảo vệ thẻ nhớ, kị thẻ lưu giữ bị rơi rớt hoặc thất lạc do kích thước nhỏ.

Các loại đầu gọi thẻ nhớ phổ biến hiện nay

1. Adapter thẻ nhớ

Khi đính thẻ micro SD vào adapter này, nó đang tạm thời trở thành một thẻ SD, bạn cũng có thể cắm thẳng Adapter này vào cổng SD có trên laptop, hoặc đính tiếp Adapter vào đầu phát âm SD gồm cổng USB để liên kết với máy tính xách tay thông qua cổng USB.

*

2. Đầu gọi thẻ nhớ nhiều năng

Đầu gọi thẻ đa chức năng là các loại đầu gọi đồng thời có nhiều cổng kết nối và có bạn cũng có thể sử dụng tuyệt nhất một đầu gọi này để sử dụng nhiều nhiều loại thẻ nhớ khác nhau. Đầu đọc thẻ nhớ đa chức năng thường có tối thiểu 3 cổng là USB, SD với micro SD, riêng biệt là đầu đọc của hãng sản xuất Carry tới từ Đài Loan có chức năng tương mê say với cho 8 loại thẻ nhớ. Vị sự tiện nghi của nó nên đây là loại đầu đọc thẻ nhớ nhớ phổ cập nhất hiện nay nay.

*

3. Đầu đọc chuyên được sự dụng dành cho điện thoại

Trong khi các đầu phát âm trên có thiết kế để tín đồ dùng rất có thể truy cập vào thẻ SD thông qua máy tính, thì các loại đầu phát âm này có thiết kế để fan dùng rất có thể thao tác cùng với thẻ nhớ bởi smartphone.Một số sản phẩm đầu phát âm thẻ giành cho điện thoại gồm gồm MicroDHC, MicroSD, MicroSDXC…Trong quy trình sử dụng đầu đọc thẻ chuyên được dùng cho năng lượng điện thoại, người tiêu dùng cần khám phá cổng liên kết của điện thoại thông minh mình là gì (micro USB giỏi Type-C) để gạn lọc đầu đọc mang đến phù hợp.

*

Cách áp dụng đầu phát âm thẻ nhớ

Bước 1: Lắp thẻ vào adapter tương ứng. Nếu như khách hàng sử dụng đầu hiểu thẻ nhiều năng, hãy chú ý lắp thẻ vào đúng cổng tương ứng của nó trên đầu đọc.

Bước 2: Cắm adapter/đầu phát âm thẻ ghi nhớ vào cổng khớp ứng trên laptop (khe cổng SD trên máy tính xách tay hoặc cổng USB bình thường trên máy tính xách tay để bàn).

Xem thêm: Cách Update Bios Main Gigabyte H61M, Gigabyte H61M

*

Bước 3: Trên máy tính, vào This PC (My Computer). Trên đây các bạn sẽ một ổ cứng di động bắt đầu mang tên của thẻ lưu giữ (thường là ổ F hoặc G). Từ bây giờ bạn chỉ cần click vào ổ lưu giữ đó nhằm xem, cắt, xào nấu hoặc xóa tệp tùy ý.