CÁCH SỬ DỤNG MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU

Cách sử dụng máy xông tinh dầu - máy khuếch tán tinh dầu

Trang chủ - Máy Xông Máy Khuếch tán tinh dầu - Cách sử dụng máy xông tinh dầu - máy khuếch tán tinh dầu


Máy xông tinh dầu là một thiết bị giúp tạo hương thơm, phát huy hết các giá trị sức khỏe của tinh dầu, vì vậy máy xông tinh dầu đang ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Nhưng bên cạnh đó hướng dẫn sử dụng máy xông tinh dầu hay máy khuếch tán tinh dầu hiệu quả là điều mà mọi người thường chưa rõ. Vậy hãy cùng Nhà Thơm tìm hiểu về cách sử dụng nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy khuếch tán tinh dầu

*

2. CÁCH SỬ DỤNG MÁY XÔNG TINH DẦU


Có nhiều loại máy xông tinh dầu khác nhau trên thị trường, nếu bạn chưa từng dùng máy xông tinh dầu nào trước đây, và giờ đang có ý định mua thì mình khuyên bạn nên lựa chọn dòng máy xông tinh dầu siêu âm, có cục phun siêu âm để khuếch tán tinh dầu và hơi nước nhé.
Về cơ bản máy xông tinh dầu loại này sẽ phun hiệu quả hơn, tiết kiệm tinh dầu hơn và cũng bền hơn so với những thiết bị khuếch tán tinh dầu khác. Nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng nhìn chung vẫn có kết cấu cơ bản giống nhau nên cách sử dụng máy xông tinh dầu gần như nhau. Cụ thế như sau:

Cách sử dụng máy xông tinh dầu


Bước 1:Máy có 2 phần làthân máy và nắp máy, bạn chỉ cần mở nắp máy ra là được

Bước 2:Đổ nước vào khoang chứa nước, nhưng phải đổ trên mức MIN và dưới mức MAX đã được đề sẵn trên máy

Bước 3:Chọn loại tinh dầu bạn thích rồi nhỏ khoảng 5-10 giọt vào trong nước.

Bước 4:Đậy nắp máy phun tinh dầu cho thật kín rồi cắm điện cho máy.

Bước 5:Nhấn vào nút MIST để máy phun tinh dầu, đợi 1 lúc là bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của tinh dầu lan tỏa ra khắp không gian.

Trên thânmáy xôngtinh dầuthường có 2 nút là nút MIST để khuếch tán tinh dầu và nút LIGHT – là chế độ bật đèn. Nút MIST ở nhiều máy tương ứng nhiều chế độ khác nhau.

*

Mua hàng ngay: Nhấn tại đây

3. LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY XÔNG TINH DẦU

Để đạt được hiệu quả về thơm nhà, an toàn cho sức khỏe, tiết kiệm tinh dầu và chi phí khi sử dụng máy xông tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu, bạn cần lưu ý những điểm sau đây khi dùng máy xông nhé:

Nên lựa chọn máy xôngtinh dầu cóchất lượng tốt, vỏ ngoài bằng nhựa PP cao cấp hoặc các chất liệu không thấm nước, bền bỉ như gốm, thủy tinh, sắt...để sử dụng được lâu dài và tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Nên vệ sinh máy xông tinh dầu thường xuyên khoảng 5-7 ngày/1 lần, bằng cách đổ hết nước còn sót lại trong khoang chứa nước, sau đó lau sạch bằng khăn khô là được.

Không nên nhỏ quá nhiều tinh dầu cho một lần sử dụng, hương thơm sẽ gắt, nồng có thể gây khó chịu cho mọi người và cũng rất lãng phí, làm nhanh hết tinh dầu. Chỉ cần nhỏ khoảng 4-8 giọt cho một lần sử dụng máy xông tinh dầu.

Lựa chọn đúng những mùi hương mình thực sự yêu thích để luôn cảm thấy hứng khởi, thư giãn khi được thưởng thức. Nếu có điều kiện nên mua thêm 2 mùi tinh dầu để có thay đổi hương thơm, làm mới không gian.

Xem thêm: Mua Xe Đạp Nhật Bãi Sài Gòn, Chợ Xe Đạp Nhật Bãi Các Loại

4. BÍ QUYẾT CHỌN TINH DẦU KHI SỬ DỤNGMÁY XÔNG

Sử dụng máy xôngtinh dầu có tác dụng rất hiệu quả trong việc lan tỏa mùi hương từ tinh dầu thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn nên cóbí quyết lựa chọn tinh dầu hiệu quảđể khi kết hợp với máy xôngtinh dầu sẽ cho không gian lan thỏa mùi thơm có tác dụng thư giãn cao.

*