Cách Tẩy Keo Dán Trên Xe

Băng dính (băng keo) thường dính rất có thể và nặng nề làm sạch nếu không có các phương án xử lý hiệu quả. Dưới đây là 10 bí quyết tẩy keo dính trên xe pháo máy bởi những dụng cụ đối kháng giản, dễ dàng thực hiện.

Bạn đang xem: Cách tẩy keo dán trên xe


1. Top 10 giải pháp tẩy keo bám trên xe thứ hiệu quả

Vết keo bám trên bề mặt gây tác động rất nhiều đến thẩm mỹ và làm đẹp của xe cộ máy. Còn nếu không được xử trí sớm, vết keo dính để càng lâu, độ bám càng cao sẽ khiến quá trình dọn dẹp vệ sinh trở yêu cầu phức tạp. Vì chưng đó, chủ phương tiện đi lại nên tiến hành tẩy keo dán trên xe máy ngay trong lúc vừa phạt hiện.

1. Vị trí cao nhất 10 bí quyết tẩy keo dính trên xe sản phẩm hiệu quả

Để vệ sinh, làm sạch lốt keo dính trên xe pháo máy, nhà phương tiện có thể áp dụng các phương pháp như sau:

1.1. Băng bám hai mặt

Cách tẩy keo dán dán bên trên xe thứ bằng keo dính khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn dùng chỉ việc thực hiện quá trình như sau:

Bước 1: Dán một lớp băng bám hai mặt ông xã lên vết keo bám trên mặt phẳng sơn xe làm sao để cho thật khít. Bước 2: Gỡ thật cấp tốc lớp chất keo hai mặt vừa dán để loại bỏ luôn phần keo bám trên đánh xe trước đó. Trong quy trình thực hiện, trường hợp keo dán bên ngoài hết độ dính trước khi lớp phía bên trong bong tróc thì người dùng có thể xoay băng keo sang mặt khác hoặc đổi đoạn keo mới.

Tuy nhiên cách này sẽ không thể xử trí sạch hoàn toàn các vết keo dính lâu ngày, người dùng có thể kết hòa hợp thêm các cách khác để tăng thêm công dụng làm sạch.

Xem thêm: Mướp Đắng Chữa Tiểu Đường Hiệu Quả, Mướp Đắng Và Bệnh Tiểu Đường

*

1.2. Nước ấm

Bên cạnh băng keo, chủ phương tiện rất có thể sử dụng nước nóng đổ lên bề mặt bị bám keo rồi sử dụng khăn mượt lau vơi nhàng để triển khai sạch dấu keo trên đánh xe. Bên cạnh ra, tín đồ dùng có thể kết hợp thêm nước rửa chén để cách xử lý vết keo xuất sắc hơn, cố thể:

Bước 1: nhỏ dại một ít nước rửa chén bát vừa đầy đủ lên khăn mềm. Bước 2: cần sử dụng khăn lau nhẹ nhàng lên mặt phẳng có dính keo. Bước 3: Nhúng khăn vào nước ấm và vệ sinh lại từ bỏ 2 - 3 lần. Tính chất làm sạch mát của nước rửa chén và ánh nắng mặt trời của nước nóng sẽ làm cho vết keo dán dính được gia công sạch trọn vẹn mà không khiến trầy xước xe. 

1.3. Cồn

Sử dụng cồn là trong những cách tẩy keo bám trên xe pháo máy đơn giản dễ dàng mà nhà xe có thể thực hiện nay ngay tại nhà. Loại dung dịch này có chức năng tẩy rửa nhẹ nhàng, giúp sa thải các vết băng dính lâu ngày trên mặt phẳng xe. Để tẩy keo dán dính bởi cồn, người dùng tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thấm hễ vào bông hoặc khăn mềm. Bước 2: Lau dìu dịu lên vị trí dấu keo để làm mềm lốt keo. Bước 3: thực hiện khăn mềm lau lại một lần nữa để thải trừ hoàn toàn lớp keo dính. 

1.4. Vật dụng sấy tóc hoặc trang bị thổi khô

Nhiệt độ từ lắp thêm sấy tóc cùng máy thổi khô rất có thể tác rượu cồn lên tầng keo dính, giúp thải trừ vết keo dán giấy ra khỏi bề mặt xe dễ dàng tại nhà. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: bật máy ở cơ chế nóng vừa phải, kế tiếp sấy dìu dịu trên bề mặt vết keo. Thời điểm này, ảnh hưởng tác động của nhiệt sẽ tạo cho mảng bám nóng chảy cùng từ tự bong tróc.  Bước 2: sau khi sấy khoảng chừng 5 phút, thực hiện giấy báo hoặc khăn mềm vệ sinh lại để đào thải vết băng bám trên bề mặt. Giữ ý, người thực hiện không nên áp dụng giấy vệ sinh để triển khai sạch vày dễ bị dính ngược lại vào lớp keo. 
*

1.5. Nước tẩy cọ sơn móng tay

Nước tẩy rửa sơn móng tay có công dụng làm sạch mọi vết keo dán giấy trên bề mặt, kể cả những loại keo tất cả độ bám dính cao. Chủ xe có thể thực hiện tẩy dấu keo dính bằng phương pháp dùng bông hoặc khăn mềm thấm nước tẩy sơn móng tay và lau thanh thanh lên vị trí đề nghị loại bỏ. Sau một thời hạn ngắn, tầng keo sẽ lần lượt bong ra.

1.6. Dầu hôi

Dầu hôi (dầu hỏa) có tính năng làm tan cấu trúc liên kết giữa mặt phẳng xe máy với keo dính. Vì chưng đó, dấu keo bám sẽ dần dần bị bong ra sau thời điểm tiếp xúc với hỗn hợp này. Chủ xe có thể áp dụng bí quyết tẩy keo dính trên xe cộ máy bởi dầu hỏa như sau:

Bước 1: thấm dầu hôi vào trong 1 tấm vải hoặc khăn mềm. Bước 2: Lau thanh thanh lên vết keo vẫn khô. Bước 3: làm sạch từng phần một và lau lại các lần nhằm keo biến mất hoàn toàn.

1.7. Xăng thơm

Xăng thơm (​​có thành phần đó là dung môi Butyl acetate) là một trong hóa chất quen thuộc được áp dụng nhiều vào ngành lau chùi công nghiệp. Dung dịch này có công dụng tẩy rửa tốt và làm mất tính kết dính trong các vết chất keo bám thọ ngày. Quá trình thực hiện nay như sau: 

Bước 1: quẹt một lượng bé dại xăng thơm trực tiếp lên vị trí lốt keo dán. Bước 2: thấm xăng ra vải mềm và cọ xát lên mặt phẳng keo dính các lần. Bước 3: sử dụng khăn khô lau lại một đợt tiếp nhữa để mặt phẳng xe thiết bị trở buộc phải sạch sẽ.

Ngoài ra, người dùng cần tránh để xăng thơm ngơi nghỉ gần các vật dụng dễ bắt cháy như bật lửa, dung dịch lá, nhà bếp lửa,...

1.8. Bàn là với giấy báo

Nhược điểm của keo dán giấy là chịu nóng kém yêu cầu với cách thức sử dụng sức nóng từ bàn là, người dùng sẽ ko tốn quá nhiều công sức khi tẩy dấu keo bám trên xe pháo máy. Để tẩy vệt keo, fan dùng hoàn toàn có thể tiến hành các bước như sau:

Bước 1: cần sử dụng giấy báo đè lên mặt phẳng cần có tác dụng sạch. Bước 2: sử dụng bàn tà tà lên khía cạnh báo. Thời điểm này, ảnh hưởng tác động của nhiệt sẽ khiến cho lớp keo dán giấy tự bong rộp và kết dính giấy, trả lại mặt phẳng xe sạch mát sẽ. 

1.9. Nước rửa kính

Sử dụng nước cọ kính cũng là 1 cách tẩy keo dính trên xe thiết bị hiệu quả. Tín đồ dùng chỉ cần xịt nước rửa kính đầy đủ lên vị trí cần tẩy vệt keo, sau đó lau thô lại bởi khăn mềm. Cạnh bên việc loại trừ lớp dính dính, nước cọ kính còn có tính năng làm sạch hiệu quả giúp mang lại độ sáng loáng cho mặt phẳng xe.

1.10. Thực hiện chai phun tẩy keo siêng dụng

Chai xịt tẩy keo dán là nhiều loại dung môi chuyên được sự dụng giúp tẩy keo bám trên xe máy. Các hoạt hóa học trong thành phầm này có chức năng làm sạch hầu như các loại keo dính, dầu mỡ,... Trên bề mặt xe. Công ty xe nên áp dụng cách tẩy keo dính trên xe pháo máy bởi chai xịt tẩy keo theo quá trình sau:

Bước 1: làm cho sạch bề mặt xe. Bước 2: nhấp lên xuống đều bình xịt keo. Bước 3: Đặt khoảng cách từ đầu phun đến bề mặt xe khoảng chừng 20cm và ban đầu xịt một lượng vùa dùng lên vùng bám keo. Bước 4: Lau sạch lại cùng với khăn mềm cùng để khô.
*

2. Những chú ý khi thực hiện tẩy keo bám trên xe pháo máy

Có tương đối nhiều cách tẩy keo bám trên xe cộ máy, mặc dù dù áp dụng phương thức nào, người tiêu dùng cũng nên lưu ý đến các chú ý quan trọng sau:

Đảm bảo lớp sơn không bị mờ, bớt độ bóng tốt trầy xước. Chất liệu tẩy rửa không khiến hại mang đến sức khỏe người tiêu dùng và môi trường. Chỉ cần áp dụng các cách tẩy keo bám trên xe đồ vật tại nhà đối với vết bám nhỏ. Trong trường hợp lốt keo bám lớn, nhiều ngày và nặng nề làm sạch thì chủ xe buộc phải đưa phương tiện đến những trung tâm bảo dưỡng để được làm sạch và siêng sóc, đảm bảo bình an cho xe. Cẩn thận khi sử dụng các vật liệu dễ gây cháy và nổ như xăng thơm, cồn,… 

Các biện pháp tẩy keo dính trên xe cộ máy tận nơi khá đơn giản dễ dàng và nhanh chóng. Mặc dù cần tiến hành tẩy keo dính khéo léo và đúng cách dán tránh làm cho lớp tô xe bị trầy xước gây mất thẩm mỹ. Đối với triệu chứng keo bám lâu ngày và khó khăn tẩy, chủ xe đề xuất đưa phương tiện đi lại đến các trung tâm bảo dưỡng uy tín để thực hiện vệ sinh xe.

Với những dòng xe máy năng lượng điện của VinFast, khách hàng có thể đưa phương tiện đi lại đến các đại lý ủy quyền với showroom chính hãng của VinFast sẽ được đội ngũ chuyên môn viên hỗ trợ. Ví như quý quý khách hàng cần thêm tin tức hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm, vui lòng contact với chúng tôi: 

Tổng đài tư vấn - miễn cước toàn quốc: 1900 23 23 89