CÁCH TRỊ BỆNH HẮC LÀO TẬN GỐC

Chữa hắc lào tại nhà bằng mẹo dân gian sử dụng các nguyên liệu đơn giản, quen thuộc trong cuộc sống là phương pháp điều trị bệnh an toàn được nhiều người lựa chọn. Các cách điều trị này người bệnh có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà và có thể cho hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn không hiểu hết về các phương pháp chữa này. Trong bài viết dưới đây sẽ bật mí 9 điều trị hắc lào bằng mẹo dân gian cực hiệu quả và những lưu ý quan trọng khi sử dụng.

Bạn đang xem: Cách trị bệnh hắc lào tận gốc

9 cách chữa hắc lào tại nhà bằng dân gian

Hắc lào hay còn gọi là bệnh lác đồng tiền, là bệnh lý ngoài ra rất phổ biến có thể gặp ở mọi đối tượng và các vị trí cơ thể khác nhau. Tác nhân chính gây ra bệnh là do nhiễm vi nấm nhóm Dermatophytes. Hắc lào rất dễ lây lan và có thể bị tái phát nhiều lần. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, chất lượng cuộc sống và đặc biệt là vấn đề thẩm mỹ về da của người bệnh. 

Chữa hắc lào tại nhà bằng các mẹo dân gian, sử dụng nguyên liệu thiên nhiên là các điều trị được sử dụng từ xa xưa và có thể cho hiệu quả rất tốt. Một số mẹo chữa hắc lào phổ biến, hiệu quả cao được nhiều người áp dụng có thể kể đến như:

Phèn chua chữa hắc lào

Theo y học cổ truyền, phèn chua có vị chua, tính hàn, không độc, có tác dụng táo thấp, giải độc, sát trùng, làm hết ngứa. Trước đây phèn chua được sử dụng nhiều trong lọc nước, diệt khuẩn, trị nấm trên cơ thể người mang lại hiệu quả rất tốt. Phèn chua cũng được dùng trong điều trị bệnh hắc lào, tiêu diệt vi nấm gây bệnh. Các dùng như sau:

*
*
*
*
*
*
*
Trường hợp bị hắc lào thể nặng không nên dùng mẹo chữa tại nhàCách chữa này sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, dược tính không mạnh chỉ phù hợp với điều trị bệnh ở giai đoạn nhẹ.Trường hợp bệnh phát triển nặng, có dấu hiệu lây lan cần đến cơ sở y tế để khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ.Tác dụng của phương pháp dân gian tương đối chậm, người bệnh cần kiên trì sử dụng hàng ngày mới có thể cải thiện tình trạng bệnh tốt.Hiệu quả của thuốc tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.Trường hợp dùng mẹo dân gian xuất hiện kích ứng trên da cần ngưng sử dụng ngay lập tức để tránh các tổn thương nghiêm trọng.Không nên quá lạm dụng mẹo chữa dân gian đặc biệt là trong trường hợp nặng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng bệnh.

Trên đây là hướng dẫn về các cách chữa hắc lào tại nhà bằng mẹo dân gian phổ biến và những lưu ý khi sử dụng, người bệnh có thể áp dụng khi phát hiện những triệu chứng bất thường của bệnh.

Xem thêm: Khi Người Đàn Ông Yêu Tập 25 Phim Thái Lan Cực Hay 2019, Khi Người Đàn Ông Yêu Tập 25

Tuy nhiên, để điều trị triệt để, hiệu quả nên chữa hắc lào ngay khi xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên. Việc điều trị sớm sẽ giúp bệnh nhanh khỏi và không gặp phải những biến chứng nguy hiểm.