CÁCH TRỒNG DƯA HẤU TRONG THÙNG XỐP

Nếu mái ấm gia đình bạn có diện tích eo hẹp như đơn vị phố hoặc nhà có sân thượng thì việc tiến hành cách trồng dưa hấu trong thùng xốp là một phát minh tuyệt vời, vừa giúp tiết kiệm chi phí được diện tích s sân nhà, vừa bao gồm quả ngon, an toàn để thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách trồng dưa hấu trong thùng xốp

Dưa hấu có vị ngọt thanh, ăn uống mát, tất cả tính hàn… trong khi dưa hấu còn hỗ trợ nhiều vitamin A, nước cho khung hình và giàu chất xơ. Hiện nay nay, trên thị trường có khá nhiều loại dưa hấu như dưa hấu ruột đỏ, dưa sọc, dưa hấu ruột vàng, dưa hấu ko hạt…dưa ngọt với mộng nước, phù hợp với đều đối tượng, đặc trưng rất được mọi người yêu thích vào mùa hè nóng nực oi bức.

Đến với nội dung bài viết hôm nay, teenypizza.com sẽ trả lời cho các bạn cách trồng dưa hấu trong thùng xốp cũng tương tự kỹ thuật trồng dưa hấu nhé!


Mục Lục

Chuẩn bị trồng dưa hấu vào thùng xốpCách trồng dưa hấu vào thùng xốp và kỹ thuật chuyên sóc

Chuẩn bị trồng dưa hấu vào thùng xốp

Trước khi lao vào cách trồng dưa hấu tại nhà thì trước tiên bọn họ phải tiến hành chuẩn bị những thiết bị dụng cùng kỹ thuật trồng nên thiết.

1, hạt giống

Hạt tương tự dưa hấu đề nghị được phơi bên dưới nắng nhẹ trong tầm 2 cho 3 tiếng. Tiếp đến ngâm bọn chúng trong nước nóng (theo tỉ trọng 2 sôi, 3 lạnh) trong tầm 10 tới 12 giờ. Vớt ra rồi rửa sạch sẽ hạt như là dưa hấu, ủ vào khăn nóng tại mức nhiệt độ 28 mang đến 30 độ C trong vòng khoảng 2 ngày để hạt hoàn toàn có thể nứt nanh.

Xem thêm: Chet Cuoi Voi Hai Vo Si Nay Chet Cuoi Voi Hai Vo Si Nay, Chet Cuoi Voi Hai Vo Si Nay

*
*
*

Một số mẹo nhỏ mang tác dụng lớn khi trồng dưa hấu

Nếu thực hiện trồng dưa hấu vào mùa hè, gồm thể phủ bọc cho cây vày một lớp kính mỏng.Hạn chế về tối đa việc thay đổi nhiệt độ, sâu bệnh, ngập nước hoặc háo nước vào thời gian cây trưởng thành. Nếu không thì quả dưa hấu đã mất đi hương vị ngọt ban đầu.Có thể giăng thêm lưới quanh chậu trồng để không gian trồng dưa hấu được thoáng mát và rộng hơn.Không cần gieo rất nhiều hạt dưa hấu trong cùng một chậu. Từng chậu trồng nên làm để thu hoạch 2 tới 3 quả khủng và 4 tới 5 quả nhỏ là đủ.

Như vậy là họ đã tra cứu hiểu xong về cách trồng dưa đỏ trong thùng xốp tương tự như kỹ thuật trồng dưa hấu rồi. Qua bài viết này, teenypizza.com hy vọng bạn cũng có thể tự tay trồng mang đến mình đầy đủ cây dưa hấu sai trĩu quả, cho quả căng mọng, có thể phục vụ cho gia đình bạn trong mùa hè lạnh mát này nhé. Chúc chúng ta thành công!