Cách trồng hoa ly sau tết

Trồng hoa ly mang lại ích lợi kinh tế cao cho tất cả những người nông dân. Cùng với việc triển khai đúng công việc trong quy trình chăm sóc hoa ly, người trồng đang thu được những bông hoa ly vừa đẹp vừa tỏa hương thơm ngát, phân phối được ngân sách cao.

Bạn đang xem: Cách trồng hoa ly sau tết

Hoa ly là một số loại hoa ôn đới, thích hợp trồng ở hầu hết vùng bao gồm khí hậu non mẻ. Hoa ly thường được sử dụng với mục tiêu trang trí bên cửa, văn phòng, độc nhất là trong những dịp lễ tết và những dịp đặc trưng bởi mừi hương ngát và độ bền của hoa. Với việc triển khai đúng công việc trong quá trình kỹ thuật trồng hoa, fan trồng đang thu được những nhành hoa ly ưa nhìn nhất.

Thời gian từ khi trồng cho đến lúc thu hoạch của một trong những giống tại Đà Lạt

Chọn đất

Lily rất có thể trồng trên nhiều nhiều loại đất, tuy nhiên đất các mùn, khu đất thịt vơi là giỏi nhất. Lily là loại cây bao gồm rễ ăn uống nông vì vậy đất thoát nước, tơi xốp cực kỳ quan trọng.

Các giống như lai châu Á với lily thơm yêu mong độ pH tương thích từ 6-7, giống thuộc nhóm Phương Đông yêu cầu pH từ 5,5-6,5.Trộn giá thể bỏ vô chậu theo công thức: một trong những phần đất phù sa với cùng một phân phân chuồng đã làm được ủ hoại mục với 2 phần xơ dừa đã có được xử lý loại bỏ nanh, chăm chú nên trộn đều trước khi cho vào chậu.

Kỹ thuật trồng hoa

Mật độ trồng cùng với quy biện pháp củ giống cùng kích cỡ

Cách siêng sóc

Trong thời kỳ sinh trưởng của lily cầnduy trì nhiệt độ cho đất. Đất quá thô cây phát triển chậm. Trái lại nước quá nhiều, tia nắng không đầy đủ thì thân lá mềm, yếu, cây vươn dài, xác suất hoa mù cao. Có thể tưới xịt mưa, tưới nhỏ tuổi giọt. Lượng nước tưới nhiều hay ít phụ thuộc vào vào đất, ánh sáng không khí, giống, tình hình sinh trưởng của cây và các chất muối vào đất. Nêntưới trước 10 giờ sáng, tưới lên cây để tránh khu đất quá ẩm, bên cạnh đó tăng được nhiệt độ trong công ty kính. Khi cây ra hoa thì không nhiều tưới và tránh phun lên cây dễ làm cho thối nụ, hoa.

Bón phân, tưới nước

Khoảng 2-3 tuần đầu sau trồng không cần bón phân, nếu đất khô quá thì xịt nước bảo trì độ ẩm đất. Có thể kiểm tra bằng cách lấy tay bóp đất, còn nếu không ra nước tiếp đến gõ nhẹ nhưng mà đất tan vỡ ra là được.

Lượng phân bón tính mang lại 1ha:

+ Phân chuồng hoai mục 60-80 m3; Vôi: 1000- 1500 kg

+ Lượng phân vô sinh nguyên chất: N: 120-150 kg; P205: 120-150 kg; K20: 150-180 kg

Có thể thực hiện phân đơn chất quy thay đổi theo lượng nguyên hóa học như bên trên hoặc sử dụng những loại phân tinh vi để bón như sau:

+Bón lót: toàn cục vôi trước lúc trồng 10-15 ngày, khi có tác dụng đất lần cuối bón phân chuồng + 25 kg DAP + 10 kg canxi Nitrate.

Cần bổ sung cập nhật thêm các loại phân bón lá với vi lượng đến cây.

*

Công đoạn âu yếm là quy trình không thể thiếu thốn trong quá trình kỹ thuật trồng hoa ly.

Kỹ thuật đậy giảm cùng chiếu sáng bổ sung cập nhật sau trồng

Giảm tia nắng bằng giải pháp che lưới black như sau: dùng 1 hoặc 2 lớp lưới đen (tùy theo điều kiện từng năm) che biện pháp chậu từ bỏ 2,0 - 2,5m. Sau 15-20 ngày, tiến hành bỏ lưới đen ra. Tùy thuộc vào điều khiếu nại thời tiết hồ hết ngày nắng cháy thì hoàn toàn có thể kéo lưới đen lại.

Nếu đk ánh sáng không được để cây phạt triển, người trồng hoa rất có thể sử dụng giải pháp chiếu sáng bổ sung 3 tiếng (18 - 21h) mỗi ngày, thường xuyên trong trăng tròn ngày sau khi đã trồng được 35 - 45 ngày, để giảm tỷ lệ thui nụ, nụ biến hóa dạng.

Xác định thời gian thu hoạch hoa

*

Nên thu hoạch hoa ly vào buổi sáng sớm để hoa được tươi

-Thời gian thu hoa: tỉa hoa vào buổi sáng để kị nụ bị khô nứt tóp lại và tinh giảm việc giữ khô trong nhà lưới (không phải quá một giờ). Bài toán thu vào sáng sủa sớm hay dịp trời râm mát để tránh sự thoát khá nước của hoa. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất không thu hoạch vào thân trưa vì từ bây giờ nhiệt độ cao, ánh nắng mạnh sẽ khiến cho cành hoa héo tàn nhanh

-Độ nở hoa: Lily sau trồng 50-55 ngày thì bắt đầu có nụ và sau khoảng tầm 2-3 tuần là rất có thể thu hoạch. Vì chưng vậy ngay trong lúc nụ đầu tiên dưới nơi bắt đầu phình to và tất cả màu thì hoàn toàn có thể thu hoa, trường hợp thu sớm hơn thế thì nụ sẽ không cách tân và phát triển đầy đủ, hoặc thu muộn rộng (một vài nụ sẽ nở lớn ra), hoa dễ bị dập nát. Trường hợp trên 1 cành gồm 6 nụ thì nên cắt khi 2 nụ dưới bao gồm màu là giỏi nhất.

Xem thêm: Chuyên Bán Sỉ Mỹ Phẩm Giá Rẻ, Chuyên Sỉ Mỹ Phẩm Giá Rẻ 0969589491

- sử dụng dao hoặc kéo sắc nhằm cắt, không nên cắt hoa quá thấp để đến củ phệ thêm, tốt nhất là cắt giải pháp mặt đất 10-15cm, để lại 5-6 lá/cây. Sau khi cắtngâm ngay bông hoa vào nước sạch nhằm cành hoa không bị mất nước.