Cách Viết Nhật Ký Thực Tập

Nhật ký thực tập là một phần nội dung không thể thiếu được thể hiện trong báo cáo thực tập của sinh viên. Trong bài viết này, Trung tâm teenypizza.com sẽ giới thiệu đến bạn cách viết nhật ký thực tập cho nhiều chuyên ngành đúng chuẩn, đồng thời giới thiệu đến bạn 6 mẫu nhật ký thực tập mới nhất 2021.

Bạn đang xem: Cách viết nhật ký thực tập

*
*
Cách viết nhật ký thực tập dạng bảng

Khi viết nhật ký thực tập dạng bảng, sinh viên nên chia bảng thành 3 cột

Cột đầu tiên: Thời gian.

Trong cột này, sinh viên thể hiện các mốc thời gian thực hiện công việc. Nếu thời gian làm việc ngắn có thể thể hiện thời gian theo từng ngày. Nếu thời gian thực tập dài, nên trình bày theo từng tuần.

Cột thứ hai: Nội dung công việc.

Sinh viên ghi lại chi tiết, ngắn gọn các công việc thực hiện trong thời gian tương ứng tại cột thứ nhất. Sinh viên có thể chia nhỏ thành các gạch đầu dòng hoặc viết thành các hàng nhỏ và sử dụng lệnh gộp cột thời gian lại.

Cột thứ ba: Kết quả đạt được.

Sinh viên ghi lại kết quả đạt được trong phần này. Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng cho ra những kết quả trực quan, cụ thể. Theo yêu cầu của đơn vị, sinh viên có thể thay thế cột thành “Nhận xét” hoặc “Ghi chú”

Nội dung của từng ô trong bảng nhật ký thực tập cần rõ ràng, mạch lạc và xác thực. Sinh viên cần đảm bảo căn chỉnh lượng các ô sao cho phù hợp với nội dung được thể hiện trong cột.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu nhật ký thực tập dưới đây. Các mẫu nhật ký thực tập này thuộc các ngày: kế toán, luật, quản trị kinh doanh, sư phạm, du lịch và marketing.

3. Mẫu nhật ký thực tập tốt nghiệp chuyên ngành kế toán

Kế toán là một ngành mới và thu hút nhiều bạn sinh viên trong thời gian gần đây. Bạn có thể tham khảo qua mẫu nhật ký thực tập kế toán dưới đây. Nhật ký thực tập chuyên ngành kế toán này được thực hiện trong kỳ thực tập kéo dài 2 tháng. Bạn có thể áp dụng nhật ký thực tập kế toán này trong các báo cáo của mình.


4. Mẫu nhật ký thực tập ngành Luật

Tham khảo ngay trong mẫu dưới đây nhật ký thực ngành luật được viết dưới đây. Nhật ký thực tập này được thể hiện dưới dạng bảng. Bạn có thể căn cứ vào đây và xây dựng nhật ký thực tập của mình.


5. Mẫu nhật ký thực tập ngành Quản trị kinh doanh

Mẫu nhật ký thực tập quản trị kinh doanh dưới đây được thực hiện dưới dạng bảng. Nhật ký này được ghi lại trong khoảng thời gian 4 tuần (1 tháng) thực tập.


6. Mẫu nhật ký thực tập ngành Sư phạm

Trong nhật ký thực tập ngành Sư phạm, sinh viên cần thể hiện được ngoài các nội dung giảng dạy trên lớp còn có hoạt động chủ nhiệm và sự tương tác với học sinh. Sinh viên có thể tham khảo mẫu nhật ký thực tập sư phạm tiểu học dưới đây.


7. Mẫu nhật ký thực tập ngành Du lịch

Cùng tham khảo mẫu nhật ký thực tập ngành du lịch dưới đây. Mẫu nhật ký thực tập này thể hiện hoạt động của sinh viên trong quá trình thực tập của mình chi tiết và đầy đủ.


8. Mẫu nhật ký thực tập ngành Marketing

Tìm hiểu và tham khảo thêm mẫu nhật ký thực tập ngành marketing dưới đây. Mẫu nhật ký thực tập này được thực hiện trong thời gian thực tập kéo dài 8 tuần, thể hiện chi tiết và rõ ràng các nội dung thực hiện trong quá trình thực tập.


Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về mẫu nhật ký thực tập lễ tân khách sạn, mẫu nhật ký thực tập ngân hàng, mẫu nhật ký thực tập xuất nhập khẩu.

Xem thêm: Nhà Ga Sài Gòn Ở Đâu ? Địa Chỉ Ga Tàu Hỏa Tại Tp Ga Sài Gòn Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất

Trong bài viết trên, teenypizza.com đã giới thiệu đến bạn cách viết nhật ký thực tập hay và một số mẫu nhật ký thực tập đặc sắc. Mong rằng những tài liệu và kiến thức này có thể giúp đỡ được cho bạn trong quá trình thực hiện các báo cáo thực tập của mình.

gmail.com!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi! Chúc bạn hoàn thành thật tốt và xuất sắc các báo cáo thực tập của mình!