Cái Đẹp Không Nằm Ở Đôi Má Hồng Của Người Thiếu Nữ Mà Ở Trong Mắt Của Kẻ Si Tình

“Cái đẹp không nằm ở vị trí đôi má đào của người thiếu nữ, nhưng ở trong đôi mắt của kẻ đê mê tình.”Chúng tôi xin giới thiệu bài viết “đắt” nhất trong quản lí trị trải nghiệm khách hàng, bán sản phẩm và tiếp thị của ông Nguyễn Dương – chuyên viên Quản trị yên cầu Khách hàng, Nguyên giám đốc Singtel Việt Nam.

Bạn đang xem: Cái đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong mắt của kẻ si tình

*

18 năm qua, tôi đính thêm bó với quá trình yêu say mê là chào bán hàng, quản ngại trị thưởng thức khách hàng, sale và chiến lược.

Đây là những lĩnh vực hết sức thú vị, nhiều chủng loại và “tiến hóa” nhanh với những ý niệm và cách nhìn mới mẻ. Từ các vấn đề căn cơ như: khách hàng mục tiêu, kênh phân phối, chính sách giá cả, triết lý lấy quý khách hàng làm trung tâm, hành trình khách hàng… cho tới những vấn đề như ảnh hưởng hoạt động bộ não, sự đưa ra phối của tiềm thức, mục đích của cảm hứng trong các hoạt động này cũng được nghiên cứu vãn và khai quật với những ánh mắt sâu sắc với thú vị. Các nghành nghề dịch vụ này rất rộng lớn với nhiều nội dung và những vấn đề của nó hầu hết quan trọng, yêu cầu để nói điều gì là quan trọng nhất trong mỗi nghành nghề dịch vụ là hết sức khó thiết yếu xác.

Nhưng cách đó ít ngày, có một bạn hỏi tôi: “Điều gì là đặc biệt nhất trong buôn bán hàng?”. Tiện thể tôi nghĩ luôn luôn câu trả lời cho tất cả ba lĩnh vực có nền tảng tương tự như là cai quản trị trải đời khách hàng, bán hàng và tiếp thị. Tôi nói, là chuẩn bị kỹ, bởi vì điều quan trọng đặc biệt nhất của từng lần bán sản phẩm sẽ biến hóa theo quý khách và bối cảnh; để biểu đạt nó bởi một từ, thì sẽ là “relevance”.

Một cách tương đối, tôi nghĩ, luôn rất có thể “cô đọng” mỗi lĩnh vực thành một vài ba điều đặc biệt quan trọng nhất, và điều đó để giúp ích nhiều cho những người làm nghề. Tôi ra quyết định suy ngẫm từ thực tế làm bán hàng, tiếp thị, thử dùng khách hàng, xem đồ vật gi đọng lại tựa như những vấn đề quan trọng nhất của các chuyên môn này. Tôi đính thêm từng từ đặc trưng với phần đa bối cảnh, trải nghiệm có tác dụng nghề của chính mình và trường đoản cú hỏi, nếu buộc phải chọn chỉ một từ, thì từ như thế nào là “giá trị” độc nhất vô nhị trong buôn bán hàng, tiếp thị và trải nghiệm khách hàng? quý giá theo tức thị nó vừa đặc trưng nhất, mặt khác nó cũng yêu cầu dễ nhằm mọi bạn hiểu và áp dụng trong thực tế.

Việc nỗ lực tìm một thứ đặc biệt nhất của nghành nghề hay vụ việc nào đó, “cô đọng” nó trong chỉ một từ, hóa ra lại là quy trình rất hấp dẫn, đồng thời cũng là một quá trình học hỏi tác dụng và thú vị.

Sau những giờ, từ quan trọng nhất cơ mà tôi lựa chọn đó là đó là “RELEVANCE”, nó tất cả nghĩa là: liên quan giỏi phù hợp. Một từ khôn cùng “giản dị” nhưng lại có “quyền lực” vô cùng lớn và khi dùng nguyên phiên bản tiếng Anh là “relevance” bọn chúng sẽ cảm thấy được đầy đủ ý nghĩa sâu sắc của nó hơn là dịch ra giờ Việt.

*

Một số bối cảnh thực tế sau đang giúp chúng ta hình dung rõ hơn vày sao “relevance” lại là tự “tinh túy” nhất trong các nghành này:

Đang ngồi họp với một công ty đối tác quen, tôi nhận ra tin nhắn “spam”; tôi lẩm bẩm: “lại lời nhắn rác bán số đẹp”. “Ấy, cái này hay chứ, thỉnh thoảng anh nên mua số đẹp khuyến mãi bạn gái” anh đối tác doanh nghiệp nói. Thiệt ngẫu nhiên, câu nói này có tác dụng tôi nhớ lại đã những lần anh em tôi bao tay vì tin nhắn với cuộc call “spam” bán bất động sản nhà đất và bảo hiểm; thì tôi, ở một thời điểm nào đó, thấy đề nghị nó. Vậy nghĩa là lúc nó “relevance” thì “rác” sẽ không hẳn là rác; khi nó “relevance” thì “spaming” chưa hẳn là “spaming” nữa. Đó là 1 trong những cách media hữu ích. Điều kiện của nó là đúng đối tượng và thời điểm. Lúc không “relevance”, không phải là chúng ta chỉ mất công mà chúng ta còn mất cả uy tín.

Hồi sinh viên, tôi còn nhớ câu chuyện một đại trượng phu trai tỏ tình bằng cách mang hàng trăm bông hồng xếp hình trái tim thân sân trường, rồi gọi bạn nữ của mình để cô ấy bệnh kiến điều đó từ bên trên giảng đường. Cô gái xúc rượu cồn nhận lời và nhiều người cũng thấy ấn tượng.

Ở trường phù hợp tương tự, thì đại trượng phu trai lại “lĩnh” đủ một xô nước. Cô bé bạn đã theo đuổi cũng muốn bạn tỏ tình theo phong cách này không? Cô ấy new là người quyết định đó có phải là một trong trải nghiệm hoàn hảo nhất hay không; điều đó thuộc về “khách hàng” cụ thể chứ chưa phải bạn cứ tạo nên “giá trị” thì tín đồ ấy đã nhận giá tốt trị.

Một lần khác, tôi tiếp một doanh nghiệp đến kính chào hàng về chiến thuật công nghệ cho doanh nghiệp. Sau khi họ trình diễn khoảng 45 phút, không tồn tại gì ứ lại. Họ đã khôn xiết hào hứng tế bào tả về tính năng, ích lợi của thành phầm với hơn trăng tròn trang slides sum sê chữ.

Khi tôi hỏi rõ ràng để xem sản phẩm đó làm được gì cho chính tình trạng công ty tôi, thì không tồn tại câu vấn đáp thuyết phục. Họ đang quá tập trung vào thành phầm của mình, nhưng chẳng chú ý rằng bọn họ đi bán giải pháp chứ không buôn bán sản phẩm. Cùng nếu là bán phương án thì rõ ràng phải tồn tại một “vấn đề” yêu cầu giải quyết, chiến thuật mới có ý nghĩa. Nếu khách hàng không bao gồm “vấn đề” thì sao buộc phải một giải pháp? Nghĩa là họ phải hiểu người sử dụng trước, phát âm vấn đề của mình là gì đã.

Khi chúng ta thao thao bất tuyệt đầy đủ điều ko liên quan, thì tất cả ta đề cập đến giá trị bổ ích cho khách hàng hàng, bọn họ cũng “tước” đi cơ hội để chúng ta hiểu, bởi nó đã bị che tủ bởi vô số thông tin ko liên quan, ko hiểu.

Vấn đề mập nhất của doanh nghiệp tôi cơ hội đó không nằm ở vị trí sản phẩm, vì chưng điều đó đa phần các nhà cung ứng khác cũng làm cho được, nó nằm tại vị trí sự phối kết hợp quá kém ở trong phòng cung cấp, gia tốc xảy ra sự chũm nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng cho uy tín với quý khách hàng của bọn chúng tôi. Và điều đó lại khởi đầu từ một nguyên nhân đơn giản dễ dàng và ít ngờ tới: kia là, nhà cung cấp hiện tại của chúng tôi chuyển đổi người cai quản dịch vụ quá thường xuyên xuyên, chuyển đổi nhanh một cách kỳ quặc làm mất đi tài năng hiểu nhau khi phối hợp và bắt người sử dụng phải đuổi theo mình.

Vậy ví như đội bán sản phẩm kia chịu hiểu khách hàng, họ đã tìm ra biện pháp trình bày chiến thuật có giá trị cho công ty tôi. Đó đó là tầm quan trọng đặc biệt của “relevance”, không phải sản phẩm, giá chỉ cả, điều kiện thanh toán… vì những điều còn lại, họ không khác đối phương của mình.

Bạn cũng rất có thể suy ngẫm vấn đề đó từ thực tế của chính bản thân mình với khách hàng xem sao. Tôi đã tái hiện tương đối nhiều tình huống và thấy rất rõ “relevance” quan trọng như cố gắng nào trong việc tạo nên giá trị đến khách hàng, do khách hàng đánh giá “giá trị” bên trên những tiêu chí của riêng bọn họ chứ chưa phải theo bí quyết của bọn chúng ta. Trách nhiệm của chúng ta là phải thấu hiểu họ trước. Ví như thao thao nói với khách hàng những tính năng sản phẩm và đối phương cũng có, người sử dụng không thể “nhìn” xác định giá trị họ mang đến.

Xem thêm: Top Cách Nhắn Tin Với Bạn Gái Không Nhạt, Top Cách Nhắn Tin Với Bạn Gái Không Gây Nhàm Chán

*
Nghệ thuật bán sản phẩm và tiếp thị hiệu quả

Điều này càng đúng vào khi các sản phẩm trên thị phần khá tương đồng và không nhiều khác biệt. Chắc chắn hẳn ai cũng biết câu này: “Vẻ đẹp không nằm ở vị trí đôi má phấn của người phụ nữ mà ngơi nghỉ trong đôi mắt của kẻ mê mệt tình”. Ko phải sản phẩm của chúng ta (đôi má hồng), điều đặc biệt hơn là tiêu chí riêng của công ty và bối cảnh ví dụ mới là điều kiện để quý khách hàng coi đồ vật gi là có mức giá trị nhất. Giá trị của “relevance” ra đời từ đó bởi nó tạo cho tính thành viên hóa và sự khác biệt.

*

Bán hàng với tiếp thị là ngành nghề chưa bao giờ dễ dàng, nhưng nếu như bạn đã ái mộ và ao ước gắn bó lâu bền hơn với ngành này thì hãy biết rằng “chúng ta bán giải pháp cho khách hàng, không phải phiên bản sản phẩm” hãy xây đắp lòng tin quý khách hàng từ BÈ đổi thay BẠN rồi cùng mọi người trong nhà BÀN cùng chốt khuyễn mãi giảm giá là BÁN và tiếp đến giữa mọt quan hệ bền bỉ để BÁN TIẾP . Hãy thấm nhuần 5B trong bán sản phẩm mà các chuyên viên luôn mách nhau: BÈ – BẠN – BÀN – BÁN – BÁN TIẾP. Ngành nghề nào thì cũng vậy, bán hàng cũng vậy để phát triển thành Master trong lĩnh vực thì bắt buộc mỗi cá thể phải luôn trau dồi, khám phá và trải nghiệm những tình huống bán sản phẩm khác nhau để từ đó có thể mang lại hiệu quả tốt độc nhất trên sự nghiệp của chính bản thân mình. Để bài viết liên quan các kỹ năng về buôn bán hàng, nhân sự, giảng dạy và cách tân và phát triển nhân sự truy cập ngay: https://teenypizza.com/