Cắt clip bằng adobe premiere

Cách cắt ghép clip bằng Adobe Premiere cho những người mới làm quen với ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp này. Để biên tập một clip hoàn chỉnh, tuyệt vời không thể bỏ lỡ bước cắt ghép đa số đoạn đoạn phim lỗi, thừa. teenypizza.com đang hướng dẫn giải pháp cắt ghép video clip bằng Adobe Premiere đơn giản và dễ triển khai với 7 bước sau đây.

Bạn đang xem: Cắt clip bằng adobe premiere


Bước 1: chế tạo ra project

Chọn New project để tạo một project thao tác làm việc mới.

*

Bước 2: tạo sequence

Tạo một Sequence bắt đầu (Sequence đó là nơi các bạn sẽ chèn clip, chèn nhạc xuất xắc chèn tất cả mọi máy mà bạn có nhu cầu thêm vào video) bằng phương pháp vào file => New => Sequence hoặc nhấn tổng hợp Ctrl+N.

*

Trong bảng menu New Sequence, lựa chọn Digital SLR => 1080p cùng 24frs với nhấn OK.

*

Bước 3: sửa đổi video

Click đúp chuột vào phần Project nhằm thêm video bạn muốn chỉnh sửa vào hoặc bạn có thể kéo trực tiếp đoạn phim từ nơi tàng trữ vào không khí làm câu hỏi trên Premiere.

*

Nếu muốn kiểm soát và điều chỉnh số frame của clip tải lên, bấm vào phải vào video đó, chọn Modify => Interpret Footage. Trong bảng lựa chọn Modify Clip, nhập số frs nhưng bạn muốn muốn.

Bước 4: xem xét lại video

Để xem trước đoạn phim bạn vừa kéo vào, thừa nhận vào biểu tượng nút Play phía bên trên hoặc dìm dấu cách trên bàn phím.

*

Tuy nhiên, từ bây giờ video đang hơi giật một ít nên nếu bạn muốn xem video mượt cơ mà hơn, bạn hãy chuyển cơ chế preview của chúng ta từ Full xuống 1/2 hoặc 1/4.

Bước 5: cắt video

Để giảm video, chúng ta cần chăm chú đến biểu tượng Razor tool (hình nhỏ dao lam) bên trên thanh cơ chế phía mặt trái. Chúng ta có thể chọn hình tượng đó hoặc nhấn phím C trên bàn phím để hình con dao lam hiện ra trên timeline.

*

Kéo thanh greed color đến đoạn đoạn clip mà bạn muốn cắt. Một tips nhỏ là chúng ta cũng có thể phóng lớn hoặc thu nhỏ bằng phương pháp nhấn phím +/- nhằm chọn đúng mực thời điểm bạn có nhu cầu cắt.

Kéo dao lam đến thời gian video bạn muốn cắt và nhấn loài chuột trái để thực hiện cắt.video.

Sau lúc cắt, dìm phím tắt V để chọn lại biểu tượng mũi thương hiệu và sử dụng nó để di chuyển đoạn phim của bạn.

Nếu muốn video clip kéo nhiều năm thêm một đoạn, bạn có thể kéo phần video cuối thêm một đoạn tuỳ ý bên trên timeline.

*

Bước 6: ghép video

Bước này hay được thực hiện sau khoản thời gian cắt đoạn clip và ghép các đoạn còn sót lại thành một clip hoàn chỉnh bằng cách kéo thả các đoạn video clip lại với nhau bên trên timeline.

Sau lúc xoá video clip thường đang để lại đông đảo đoạn trống trên phần timeline, chọn Ripple Delete, đoạn trống sẽ biến chuyển mất.

Bước 7: render video

Khi render video, hãy chăm chú thanh kéo màu sắc xám nằm bên dưới thanh hiển thị thời hạn và thực hiện kéo chỉnh thanh đó về đúng điểm video clip mà bạn có nhu cầu render. Trường hợp thanh màu sắc xám ở biện pháp xa thời điểm dứt video hoặc đoạn video bạn muốn render thì ứng dụng sẽ tự động render cả phần thừa phía sau đó.

*

Nếu thanh màu sắc xám không hiển thị trong quy trình edit video, các bạn click vào hình tượng ba dấu gạch ngang và lựa chọn Work Area Bar để thanh kia hiện ra.

*

Để render video, vào file lựa chọn Export => truyền thông media hoặc nhận Ctrl+M.

*

Khi đó bảng thực đơn Export Setting hiện nay ra, bạn có thể giữ nguyên các thông số kỹ thuật kỹ thuật được kiểm soát và điều chỉnh sẵn và chọn lựa nơi lưu trữ đoạn clip khi render trong phần đầu ra Name.

Xem thêm: Da Bị Nổi Sần Như Da Gà Sần Sùi, Keratosis Pilaris: Bệnh Sần Sùi Như Da Gà

Cuối cùng nhấn Export để ban đầu render video. Tuỳ vào thời lượng video, nếu video clip càng nhiều năm thì thời hạn render video càng lâu cùng ngược lại.