KHI NÀO NÊN CẮT TÓC CHO TRẺ SƠ SINH? BA MẸ CẦN GHI NHỚ GÌ?

Có nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh để giúp tóc của bé sẽ mọc nhanh và dày hơn không? Câu trả lời sẽ được teenypizza.com bật mí trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Khi nào nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh? ba mẹ cần ghi nhớ gì?

Theo quan niệm của dân gian, việc cắt tóc máu sẽ khiến em bé yếu và dễ bị ốm hơn. Trong khi đó, khi hỏi về cách chăm sóc trẻ sơ sinh một số người lại cho rằng cắt tóc máu sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn. Vậy có nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh hay không? Thực hư vấn đề đó sẽ được giải đáp chi tiết như sau…

1. Tóc máu là gì?

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến cụm từ “tóc máu” nhưng lại không biết rõ ràng, chính xác đó là gì? Thực ra, tóc máu để chỉ lớp tóc đầu tiên của trẻ sơ sinh đã được hình thành từ khi thai nhi còn đang ở trong bụng của người mẹ. Cụ thể, bắt đầu từ tuần thai thứ 24 trở đi, tóc máu sẽ được hình thành và phát triển dài dần dần ra cho đến khi em bé chào đời.

Chức năng của tóc máu là bảo vệ bộ phận thóp non nớt của trẻ, giúp giữ ấm phần đầu. Tuy nhiên, lớp tóc này cũng sẽ rụng dần đi để chuẩn bị cho lớp tóc thực thụ sau này.

*
*
*
*
*
Lưu ý khi cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh

4. Hướng dẫn cắt tóc máu cho con đúng cách

Chắc mọi người đều đã biết câu trả lời của vấn đề có nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh hay không? Và để quá trình cắt tóc này diễn ra thuận lợi, dễ dàng thì các bậc phụ huynh có thể áp dụng những bước thực hiện như dưới đây:

Bước 1: Cho trẻ ngồi trên ghế cao hoặc ghế nâng. Tiếp theo, cần làm ẩm tóc của bé bằng khăn giấy, bình xịt hoặc miếng bông gạc thấm trong nước ấm.

Bước 2: Sử dụng kéo cắt tóc chuyên dụng, dùng ngón trỏ và ngón giữa để giữ mái tóc của con. Rồi chải thẳng và lấy kéo cắt mỗi lần không quá nửa phân.

Xem thêm: Xem Phim Tây Du Ký 1986 Thuyết Minh Kim Tiến Minh Trí ), Tây Du Ký 1986 Thuyết Minh Kim Tiến Minh Trí

Mong rằng với những thông tin mà teenypizza.com đã tổng hợp và chia sẻ như trên thì các bạn đã biết có nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh hay không? Thật ra, việc này đem lại khá nhiều lợi ích tuyệt vời nếu trẻ được cắt tóc đúng cách, đúng lúc. Vì vậy, tốt nhất, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ và quyết định cắt tóc máu cho bé con vào khoảng thời gian phù hợp.