Câu Chuyện Kinh Doanh Kinh Điển

Những câu chuyện dưới đây sẽ mang lại cho mình bài học tập sâu sắc không chỉ là trong gớm doanh, mà cả quá trình và cuộc sống.

Bạn đang xem: Câu chuyện kinh doanh kinh điển


Bài học tập số 1

Một tu-sĩ phái mạnh ngỏ ý mời tu-sĩ phái nữ đi phổ biến xe. Người thiếu nữ chui vào xe, ngồi bắt chéo cánh chân nhằm lộ 1 bên bắp chân. Bạn nam suýt nữa thì gây tai nạn. Sau thời điểm điều chỉnh lại tay lái, bạn nam thò tay tìm mẫm lên đùi bạn nữ. Nàng kêu: “Xin ngài, hãy nhớ điều răn 129″. Nam giới liền vứt tay ra. Nhưng sau khi vào số, phái nam lại liên tục sờ soạng chân nữ. Một đợt tiếp nhữa nữ kêu: “Xin ngài, hãy nhớ điều răn 129″. Phái mạnh thẹn quá: “xin lỗi nữ, tôi trần tục quá”. Cho tới nơi, bạn nữ thở nhiều năm và vứt đi.

Vừa tới đơn vị tu, nam cấp chạy vào tủ sách tra cứu vãn ngay dòng điều răn 129 ấy, thấy đề: “Hãy tiến lên, tìm kiếm, xa rộng nữa, bé sẽ search thấy hào quang.”

Bài học xương máu: ví như anh không nắm rõ thông tin trong công việc của mình anh sẽ bỏ dở 1 cơ hội lớn.

Bài học tập số 2

Ông ông xã đi tắm sau khi vợ vừa mới tắm xong, đúng vào lúc chuông cửa ngõ reo. Vk vội quấn khăn rửa mặt vào cùng chạy xuống mở cửa. Cửa mở hoá ra là ông hàng xóm Bob. Chị vợ còn chưa kịp nói gì thì Bob bảo: tôi sẽ cho chị 800 đô nếu chị buông mẫu khăn tắm cơ ra. Suy nghĩ 1 chút rồi chị vk buông khăn tắm, đứng è truồng trước phương diện Bob. Sau vài giây ngắm nghía, Bob đưa 800 đô đến chị vợ rồi đi. Chị vợ quấn lại khăn rửa ráy vào fan rồi đi lên nhà.

– Vào mang đến phòng tắm, ông chồng hỏi: Ai đấy em?

– Vợ: ông Bob hàng xóm.

– Chồng: Tốt. Nắm hắn bao gồm nói gì đến số chi phí 800 đô hắn nợ anh không?

Bài học tập xương máu: nếu như anh trao đổi tin tức tín dụng với cổ đông của chính bản thân mình kịp thời thì anh đã rất có thể ngăn được sự “phơi bày”.

Bài học tập số 3

Nhân viên vệ sinh của người tiêu dùng rất bi đát phiền vì những quý ông thường lơ đãng khi vào trong nhà vệ sinh. Để giải quyết và xử lý những vũng nước quà khè bên dưới nền toilette, công ty dán lên tường, phía bên trên bệ xí phái mạnh một tờ giấy: “Không tè tới bô chứng tỏ bạn bị ngắn, tiểu ra bên ngoài bô chứng tỏ bạn bị… ủ rũ!”. Ngay từ ngày hôm sau, toilette nam sạch bóng và không còn quý ông nào lơ đãng nữa.

Kết luận: Hãy chứng minh cho quý khách thấy sự việc một cách cụ thể, ấn tượng.

Bài học tập số 4

Bố mẹ nàng mở cuộc thi tuyển con rể. Cánh mày râu A nói, thông tin tài khoản có một triệu đô. Nam giới B khoe, có nhà biệt thự hai triệu đô. Phụ huynh nàng có vẻ như ưng lắm. đấng mày râu C nói, cháu chả gồm gì cả, thưa những bác. Cháu chỉ gồm mỗi một đứa con, hiện nay đang nằm trong bụng của phụ nữ các bác!

Kết luận: Muốn tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với đối thủ, cần có tay trong!

Bài học số 5

Chàng yêu thanh nữ từ thuở nữ giới mười lăm mười sáu tuổi. Cả nhị lén lút đi lại, quan liêu hệ, quậy gia đình, trốn bên đi, dọa chết nếu như không được chấp nhận. Nếu quan hệ ấy kéo dãn dài một năm, được gọi là phạm pháp, dụ dỗ trẻ vị thành niên, có nguy hại ra tòa thụ án. Nếu ái tình ấy kéo dài ba năm, được call là yêu thương trộm, tình thân oan trái. Trường hợp mối tình kéo dài sáu bảy năm, sẽ được gọi là tình yêu đích thực, thừa núi trèo đèo qua bao trở ngại để yêu nhau.

Kết luận: Bạn làm gì chả quan liêu trọng, đặc biệt là các bạn làm được trong… bao lâu!

*

Bài học tập số 6

Một cô bé bán hoa nếu qua tối với thợ thuyền hoặc lao rượu cồn ngoại tỉnh, thì bị gọi là đối tượng người dùng xã hội. Nếu qua đêm với đại gia lừng lẫy, thì được hotline là chân dài. Giả dụ qua tối với một ngôi sao sân cỏ hoặc màn bạc, sẽ được đàng hoàng lên báokể chuyện “nghề nghiệp” và trưng hình ảnh hở da thịt giữa công chúng, không ai có dự định bắt nàng.

Kết luận: Bạn làm cái gi chả quan liêu trọng, quan trọng là bạn làm điều này với ai!

Bài học tập số 7

Phòng tắm công cộng bỗng dưng bị chập điện gây hỏa thiến lớn, vô số bà bầu chạy túa đi xuống đường mà không kịp khoác gì. Những thiếu phụ thông minh là người không mang tay che thân thể, cơ mà lấy tay che… mặt.

Kết luận: Hãy thân thương tới mấu chốt của rất nhiều vấn đề.

Bài học số 8

Một phái nữ gái ế chạy tới đồn công an tố cáo: “Tôi đã cẩn thận để chi phí trong áo lót, nỗ lực mà thằng phụ thân đẹp trai đứng cạnh tôi sống trên xe bus đông đúc đã móc rước mất tài chính tôi!”. Công an ngạc nhiên: “Tại sao nó rất có thể móc chi phí được tại một vị trí “nhạy cảm” như thế, cơ mà cô không phát hiện nay ra?”

Cô cô bé gái ế thút thít: “Ai ngờ được là nó chỉ ao ước moi tiền?”

Kết luận: Một nhà sale tài tía là fan moi được tiền của chúng ta trong lúc đang khiến khách sản phẩm sung sướng ngất xỉu ngây.

Xem thêm: Xin Review Đồ Da Tâm Anh Có Tốt Không, Thế Giới Đồ Da

Bài học tập số 9

Một nhỏ chim nhỏ tuổi bay về phương Nam né rét. Trời rét mướt quá bé chim bị lanh cứng với rơi xuống một cánh đồng lớn. Trong khi nó ở đấy, một nhỏ bò trải qua ỉa vào người nó. Nhỏ chim nằm trong lòng đống phân bò nhận ra rằng nó đang nóng dần. Ðống phân đang ủ ấm cho nó. Nó nằm đấy thấy êm ấm và hạnh phúc, nó ban đầu cất giờ đồng hồ hót yêu đời. Một nhỏ mèo đi ngang, nghe giờ chim hót liền tới thám thính. Lần theo âm thanh, con mèo phát hiện ra nhỏ chim nằm trong đống phân, nó ngay tắp lự kéo con chim ra ăn thịt.

Bài học tập xương máu:

1. Chưa hẳn ai "đi nặng" vào người tôi cũng là kẻ thù của mình

2. Chưa phải thằng làm sao kéo mình thoát khỏi đống phân cũng là các bạn mình

Bài học tập số 10

Hai bé bồ câu trống và mái tha phân tử thóc về đầy tổ, cả hai khôn xiết ư hạnh phúc. Gặp mùa thô hanh, hạt thóc ngót lại. Bé trống thấy tổ vơi đi liền trách con mái nạp năng lượng vụng. Bé mái ôm đồm lại ngay tắp lự bị con trống phẫu thuật chết. Mấy hôm sau mưa xuống, phân tử thóc thấm nước và nở lớn ra. Tình nhân câu trống ngẩn tò te.

Bài học tập rút ra: “thịt” nhân viên cấp dưới một biện pháp hồ đồ vật không làm chúng ta trông sáng ý hơn.

Bài học số 11

Một vua nọ do chán chuyện triều đình nên chọn mua một nhỏ khỉ đem về. Con khỉ có tác dụng trò rất hấp dẫn nên được vua sủng ái, đi đâu cũng mang theo, cho mặc quần áo, giao cả kiếm cho giữ. Một hôm, vua ra vườn thượng uyển ngủ. Bao gồm con ong bay đến đậu lên đầu vua. Khỉ mong muốn đuổi ong, mang kiếm nhắm vào ong cơ mà chém. Đức vua băng hà.

Bài học tập rút ra: trao quyền cho số đông kẻ không có năng lực thì luôn phải cảnh giác.

Bài học tập số 12

Quạ thấy chó ngậm khúc xương vượt ngon, bèn tiến công liều lao xuống mổ vào đầu chó. Bị bất ngờ, chó quăng quật chạy giữ lại khúc xương. Quạ gắp lấy khúc xương tuy vậy nặng quá không tha nổi. Chó, sau khoản thời gian hoàn hồn, thấy kẻ tấn công chỉ là nhỏ quạ nên trở lại táp một cú, quạ chết tươi.

Bài học rút ra: đừng chiếm phần thị trường nếu khách hàng biết là không giữ được nó.

*

Bài học tập số 13

Một nhỏ gà tây nói chuyện với một con bò:

“Giá nhưng mà tôi rất có thể bay lên ngọn cây kia thì say mê quá, cơ mà tôi không đủ sức”, con gà tây thở dài.

“Được rồi, lý do bạn không nếm tý phân của tớ nhỉ? Nó có không ít chất xẻ lắm đấy”, trườn trả lời. Kê tây mổ ăn uống phân trườn và nó thấy quả là nó vẫn đủ sức bay lên dòng cành thấp nhất. Ngày hôm sau, nạp năng lượng thêm phân bò, nó cất cánh lên được cành thiết bị hai. Cuối cùng, sau đêm thứ tư, con kê tây khoái chí lên tới được ngọn cây. Nó lập tức bị một nông dân phát hiện, anh này phun nó rơi xuống đất.

Bài học xương máu: sự ngây ngô ngốc hoàn toàn có thể đưa chúng ta lên đỉnh cao nhưng cần yếu giữ các bạn ở kia mãi.

Bài học tập số 14

Ba nhỏ thú dữ là sói, gấu cùng cáo chũm nhau ức hiếp bầy dê. Dê đầu bầy bèn nói đối với cả bầy: “Ta nên mời một trong những ba gã sói, gấu xuất xắc cáo có tác dụng thủ lĩnh của bọn chúng ta”. Cả bọn dê bất bình, nhưng tía “hung thần” nghe tin này siêu mừng. Nạm là chúng quay sang không nhường nhịn nhau quyền lãnh đạo, ở đầu cuối cáo dùng bả hại bị tiêu diệt được sói với gấu. Mà lại rồi một mình nó không thể ức hiếp bọn dê được nữa.

Bài học rút ra: hãy thận trọng lúc nghe tới tin bạn sắp được thiết kế sếp!

Bài học tập số 15

Một con đại bàng đang đậu trên cây nghỉ ngơi ngơi, chẳng làm gì cả. Con thỏ nhận thấy thế hỏi: Tôi rất có thể ngồi không và chẳng làm cái gi như anh được không? Ðại bàng trả lời: Được chứ, sao không. Cụ là bé thỏ ngồi xuống gốc cây nghỉ ngơi. Tự dưng một con cáo xuất hiện, vồ lấy nhỏ thỏ mà nạp năng lượng thịt.

Bài học xương máu: và để được ngồi không mà chẳng cần làm gì, anh bắt buộc ngồi ở phần rất cao.